Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ZenBook 13 และ ZenBook 3 Deluxe มาพร้อมชิป Intel Kaby Lake-R และกราฟิก GeForce MX150

หลังจากที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R นั้น ทาง ASUS เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่ออกมาทำการประกาศโน๊ตบุ๊ครุ่นรีเฟรชที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R ของตัวเองครับ โดยในครั้งนี้เป็นคิวของ Zenbook 13

หลังจากที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R นั้น ทาง ASUS เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่ออกมาทำการประกาศโน๊ตบุ๊ครุ่นรีเฟรชที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R ของตัวเองครับ โดยในครั้งนี้เป็นคิวของ Zenbook 13 และ Zenbook 3 Deluxe ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็พึ่งจะเปิดตัวมาเมื่อตอนงาน CES ช่วงต้นปีเท่านั้นครับ

Asus Zenbook 13 and Zenbook 3 Deluxe 600 01

สำหรับ Zenbook 3 Deluxe นั้นจะยังคงมาพร้อมกับสเปคเดิม(แว้นแต่ส่วนของหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับ Kaby Lake-R) ได้แก่หน่วยความจำสูงสุดที่ขนาด 16 GB แบบ LPDDR3 แหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดที่ 1 TB แบบ PCIe SSD ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.1 kg ความหนาอยู่ที่ 12.9 mm หน้าจอตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 14 นิ้ว

Asus Zenbook 13 and Zenbook 3 Deluxe 600 03Asus Zenbook 13 and Zenbook 3 Deluxe 600 02Asus Zenbook 13 and Zenbook 3 Deluxe 600 04

สำหรับ Zenbook 13 (UX331) นั้นก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปจาก Zenbook 3 Deluxe มากนักครับ โดยตัวเครื่องนั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.12 kg และความหนาอยู่ที่ 13.9 mm โดยสเปคในส่วนอื่นนั้นจะเหมือนกันกับ Zenbook 3 Deluxe ทั้งนี้จุดที่ทั้ง 2 โมเดลเหมือนกันอีกหนึ่งจุดก็คือหน้าจอความละเอียดระดับ 4K UHD ซึ่งทำให้โน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นนั้นมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA GeForce MX150 ทั้งคู่ครับ

สำหรับวันวางจำหน่ายนั้นทั้ง 2 รุ่นจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ สำหรับราคานั้นทาง ASUS ยังไม่มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...