Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ROG Chimera G703 – Gaming Notebook จอ 17.3 นิ้ว 144 Hz ดีไซน์สวยล้ำ สเปกตัวท็อป

ในงาน IFA 2017 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG Chimera มาพร้อมหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่ refresh rate สูงถึง 144 Hz ความละเอียดระดับ 1080p รองรับเทคโนโลยี G-Sync โดยจะมาพร้อมกับ response rate ที่ 7 ms

ในงาน IFA 2017 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG Chimera มาพร้อมหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่ refresh rate สูงถึง 144 Hz ความละเอียดระดับ 1080p รองรับเทคโนโลยี G-Sync โดยจะมาพร้อมกับ response rate ที่ 7 ms และมีเทคโนโลยีทางหน้าจอต่างๆ ที่เหมือนกันกับที่ทาง ASUS ใช้บนมอนิเตอร์สำหรับ PC Desktop ครับ

small rog chimera

Advertisement

ASUS ROG Chimera G703 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 ของทาง Intel รุ่น Core i7-7820HK ที่มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่ผ่านการ Overclock มาแล้วที่ 4.3 GHz ชิปกราฟิกนั้นใช้ของ NVIDIA รุ่น GeForce GTX 1080 ที่มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ระดับ 1974 MHZ พร้อมด้วยระบบเสียงลำโพง 4 ตัวแต่ละตัวมีกำลังอยู่ที่ 10 W หรือถ้าคุณชื่นชอบการเล่นเกมผ่านหูฟัง ASUS ROG Chimera ก็ยังมาพร้อมกับ  ESS Sabre HiFi headphone DAC ที่รองรับเสียงสูงสุด 32 bits และ 384 kHz

ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อหน่วยความจำ(RAM) ได้สูงสุดที่ขนาด 64 GB แบบ DDR4-2800 memory ส่วนแหล่งเก็บข้อมูลนั้นสามารถที่จะเลือกได้ทั้งแบบที่เป็น M.2 NVMe SSDs ที่มีมาให้ 2 slot ทำให้สามารถต่อกันในแบบ RAID 0 ได้ รวมทั้งยังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วจำนวน 1 ช่องให้อีกด้วย

Asus ROG Chimera 600 02

พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB-C ที่รองรับทั้ง USB 3.1 Gen2 และ Thunderbolt 3, Type-A USB 3.1 Gen1 จำนวน 4 พอร์ท, HDMI 2.0, DisplayPort 1.4 ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับไฟส่องสว่างที่คีย์บอร์ดซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่ได้เอง จุดที่น่าสนใจอีกจุดคือการรองรับการเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One โดยตรง ทั้งนี้ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเผยออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่า Lenovo Legion 5 Pro (16” Gen 6) แล้ว ไม่ว่าใครก็รู้ว่านี่คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงที่ใครๆ ก็ไว้ใจและเชื่อมือว่าซื้อมาแล้ว ลงเกม AAA ปรับสุดแล้วเล่นได้ลื่นๆ เครื่องเย็นตลอดเวลาแม้จะเล่นต่อเนื่องหลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา และยังได้หน้าจอขอบเขตสีกว้างอีกด้วย เรียกว่าดีทั้งทำงานและเล่นเกมอย่างแน่นอน เรียกว่าซื้อมาทำงานหรือเล่นเกมไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนAdvertisement จอใหญ่ 16″ IPS 165 Hz ขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Slim 7 จัดว่าเป็นหนึ่ง Lenovo Legion Series สเปก AMD ปี 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จากการที่ดีไซน์สวยเรียบง่ายแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วไป กับความเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม บาง 15.9 – 18.9...

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...