Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] เหล่าผู้เล่นโวย Sonic Mania แอบสอดไส้ระบบ DRM Denuvo ในเกมจนแห่กด Dislike บนหน้า Steam กระจาย

แม้ Denuvo จะช่วยป้องกันการเจาะเถื่อนแต่มันก็ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนหัวเสียได้เหมือนกันเพราะทำให้เล่นแบบ Offline ไม่ได้เช่นกรณีของ Sonic Mania ที่เพิ่งวางขายบนหน้า Steam ไปไม่กี่วันก็เช่นกันที่มีผู้เล่นหลายคนอยากเล่นแบบ Offline

แม้ Denuvo จะช่วยป้องกันการเจาะเถื่อนแต่มันก็ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนหัวเสียได้เหมือนกันเพราะทำให้เล่นแบบ Offline ไม่ได้เช่นกรณีของ Sonic Mania ที่เพิ่งวางขายบนหน้า Steam ไปไม่กี่วันก็เช่นกันที่มีผู้เล่นหลายคนอยากเล่นแบบ Offline แต่เมื่อเจอระบบที่ว่าก็ทำให้พวกเขาหัวร้อนพากันกด Dislike มหาศาลบน Steam

sonic

Advertisement

เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเมื่อ Sonic Mania วางขายไปไม่นานนักก็มีผู้เล่นแจ้งปัญหาขึ้นมาว่าไม่สามารถเล่น Offline ได้เพราะติดระบบป้องกันเจาะเถื่อน Denuvo เอาไว้และไม่ใช่มีผู้ประสบภัยเพียงคนเดียวแต่ยังมีผู้เล่นอีกนับสิบ ๆ คนเจอปัญหานี้เช่นกันซึ่งบางคนก็บอกว่าไม่เคยคิดว่าจะมีระบบดังกล่าวในเกมด้วย

เหตุนี้จึงทำให้พวกเขาต้องพากันกดรีวิวตัวแดง Dislike บนหน้า Steam ซะเลยแม้ว่าภาพรวมของเกมจะขึ้นว่าเป็นเกมที่มีคำวิจารณ์แง่บวกสูงแต่เมื่อดูรีวิวล่าสุดก็จะพบกับเหล่าเกมเมอร์หัวร้อนพากันวิพากษ์วิจารณ์เต็มไปหมด

sonic2

sonic3

อย่างไรก็ดีครับเหตุการณ์ที่ว่าก็ไม่ลุกลามบานปลายเพราะทาง Sega ได้ออกมาประกาศและปล่อย Patch แก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วโดยใจความของประกาศก็มีคร่าว ๆ ว่าพวกเขาได้แก้ไขเกมเรื่องการเล่นออนไลน์เพียงอย่างเดียวจึงทำให้ตอนนี้สามารถเล่นแบบ Offline ได้แล้วพร้อมกับไม่คาดคิดเลยว่ามันจะทำให้เหล่าผู้เล่นโมโหได้ถึงขนาดนี้

แต่ทั้งนี้จากในหน้า Facebook พวกเขาเคลมว่าปัญหาดังกล่าวมันเป็น Bug ในเกมเท่านั้นส่วนตัว Denuvo เองคาดว่าจะยังอยู่ในเกมเหมือนเดิมแต่ไม่ว่าอย่างไรตอนนี้ตัวเกมสามารถเล่น Offline ได้สะดวกโยธินซะทีคงจะถูกใจแฟน ๆ กันแล้วล่ะครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก