Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[eSports] กระทรวงจัดเอง!!! จัดการแข่งขั้นเกม ROV, LoL ในงาน Digital Thailand BigBang 2017 เงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการที่ทางภาครัฐได้ลงมาจัดการแข่งขั้น eSport ด้วยตนเองโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Garena และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดแข่งขั้นเกมออนไลน์ภายในงาน Digital Thailand Bigbang 2017 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการที่ทางภาครัฐได้ลงมาจัดการแข่งขั้น eSport ด้วยตนเองโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Garena และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดแข่งขั้นเกมออนไลน์ภายในงาน Digital Thailand Bigbang 2017 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท โดยเกมที่ใช้ลงแข่งขั้นจะมีทั้งหมด 2 เกมนั้นก็คือ ROV และ LoL นั้นเอง โดยงานนั้นจะจัดกันในวันที่ 21-24 กันยายนที่จะถึงนี้

6592963932385.LINE

Advertisement

สำหรับในด้านเงินรางวัลนั้นจะมีรายละเอียดดังนี้

  • รางวัลชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และโล่เกียรติยศ

โดยในตอนนี้รายละเอียดต่างๆก็เริ่มออกมากันแล้วสำหรับใครที่สนใจก็สามารถไป Download และ ดูข้อมูลกันได้ที่ https://www.digitalthailandbigbang.com/esports/ สำหรับการแข่งขั้นครั้งนี้ถือว่าเป็นสัญญานที่ดีจากผู้ใหญ่ที่จะเริ่มเข้ามาสนับสนุนในเรื่องกีฬา eSports เพิ่มมากขึ้น ไม่แน่ในอนาคตอาจจะมีการแข่งขั้น eSports ระดับประเทศที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลก็เป็นได้ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับพวกเราว่าจะสามารถแสดงพลังให้เขาเห็นกันได้หรือไม่ว่า วงการ eSports นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เด็กเล่นเกม

อ้างอิง  : digitalthailandbigbang

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ Advertisement K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF ได้เปิดเผยรายชื่อ 16 เกมที่ทางสมาคมให้การรองรับการจัดการแข่งขัน ภายในงานเสวนา “เวทีสานพลังกีฬาอีสปอร์ตไทย” ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ Advertisement พร้อมให้ความหมายของคำว่า “กีฬาอีสปอร์ต” และ โร้ดแมพของสมาคมในปีหน้า ซึ่งคำว่า “กีฬาอีสปอร์ต” คือ “การแข่งขันวิดีโอเกม โดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเครื่องมือในการแข่งขัน ภายใต้กฏระเบียบที่มีมาตรฐานกีฬาสากล”...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก