Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[eSports] กระทรวงจัดเอง!!! จัดการแข่งขั้นเกม ROV, LoL ในงาน Digital Thailand BigBang 2017 เงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการที่ทางภาครัฐได้ลงมาจัดการแข่งขั้น eSport ด้วยตนเองโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Garena และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดแข่งขั้นเกมออนไลน์ภายในงาน Digital Thailand Bigbang 2017 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการที่ทางภาครัฐได้ลงมาจัดการแข่งขั้น eSport ด้วยตนเองโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Garena และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดแข่งขั้นเกมออนไลน์ภายในงาน Digital Thailand Bigbang 2017 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท โดยเกมที่ใช้ลงแข่งขั้นจะมีทั้งหมด 2 เกมนั้นก็คือ ROV และ LoL นั้นเอง โดยงานนั้นจะจัดกันในวันที่ 21-24 กันยายนที่จะถึงนี้

6592963932385.LINE

สำหรับในด้านเงินรางวัลนั้นจะมีรายละเอียดดังนี้

  • รางวัลชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท และโล่เกียรติยศ
  • รางวัลรองชนะชนะเลิศ อันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และโล่เกียรติยศ

โดยในตอนนี้รายละเอียดต่างๆก็เริ่มออกมากันแล้วสำหรับใครที่สนใจก็สามารถไป Download และ ดูข้อมูลกันได้ที่ https://www.digitalthailandbigbang.com/esports/ สำหรับการแข่งขั้นครั้งนี้ถือว่าเป็นสัญญานที่ดีจากผู้ใหญ่ที่จะเริ่มเข้ามาสนับสนุนในเรื่องกีฬา eSports เพิ่มมากขึ้น ไม่แน่ในอนาคตอาจจะมีการแข่งขั้น eSports ระดับประเทศที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลก็เป็นได้ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับพวกเราว่าจะสามารถแสดงพลังให้เขาเห็นกันได้หรือไม่ว่า วงการ eSports นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เด็กเล่นเกม

อ้างอิง  : digitalthailandbigbang

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...