Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Dell] เปิดตัวอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง Visor VR พร้อมคอนโทรลเลอร์ ในราคาเบาๆ เพียง 15,000 บาท

ล่าสุดนั้นทาง Dell ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกรายด้วยการเปิดตัว Visor headset พร้อมทั้งคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งานร่วมกันออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงหรือ Visor headset

ล่าสุดนั้นทาง Dell ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกรายด้วยการเปิดตัว Visor headset พร้อมทั้งคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งานร่วมกันออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงหรือ Visor headset นั้นจะมาพร้อมกับสีขาวที่ถูกเคลือบด้วย anti-stain เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการสีขาวเปื้อนเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ครับ

Dell Visor VR headset and controllers

Visor headset นั้นมาพร้อมกับเลนส์คู่ที่แต่ละด้านมีความละเอียดอยู่ที่ 1440 x 1440 pixel ใช้พาเนลเป็นแบบ LCD ส่วนของสายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์นั้นก็ถูกออกแบบมาให้พันไปอยู่ทางด้านหลังของตัวอุปกรณ์ซึ่งทาง Dell บอกว่าจะได้ไม่ไปรบกวนเวลาใช้งานทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระครับ

สำหรับคอนโทรลเลอร์นั้นจะเป็นแบบ 3-dimensional space ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่สามารถจับการเคลื่อนไหวได้ทั้ง forward/back, up/down และ left/right โดยจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ติดตั้งอยู่บนตัวอุปกรณ์สวมศรีษะครับ สำหรับปุ่มบนคอนโทรลเลอร์นั้นจะประกอบไปด้วย thumb stick, trigger button, touchpad, home และ menu buttons ครับ

ราคาของชุดอุปกรณ์รวมทั้งหมดจะอยู่ที่ $459 หรือประมาณ 15,000 บาท ซึ่งถือว่าถูกกว่าของคู่แข่งอยู่เล็กน้อย ทั้งนี้ทาง Dell จะเริ่มวางจำหน่ายชุดอุปกรณ์ Visor VR ในวันที่ 17 เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ในสหรัฐอเมริกาก่อนหลังจาอนั้นจะวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset