Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] สำนัก DisplayMate ยกให้ Galaxy Note 8 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอดีที่สุด (ณ ปัจจุบันนี้)

2 – 3 เดือนก่อนหน้านี้นั้นทาง DisplayMate เคยยกให้หน้าจอของ Galaxy S8 เป็นหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีครับ ทว่าเมื่อทาง Samsung ปล่อย Galaxy Note 8 ออกมานั้นทาง DisplayMate ก็ได้นำเอา Galaxy Note 8 ไปทดสอบ

2 – 3 เดือนก่อนหน้านี้นั้นทาง DisplayMate เคยยกให้หน้าจอของ Galaxy S8 เป็นหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีครับ ทว่าเมื่อทาง Samsung ปล่อย Galaxy Note 8 ออกมานั้นทาง DisplayMate ก็ได้นำเอา Galaxy Note 8 ไปทดสอบและทำการรายงานผลออกมาใหม่ครับว่าหน้าจอของ Galaxy Note 8 เป็นหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ครับ

samsung galaxy note 8 vs galaxy s8 quick look aa 6 of 6 600

Advertisement

สิ่งหนึ่งที่ทาง DisplayMate บอกว่าหน้าจอของ Galaxy Note 8 ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นเป็นอย่างมากก็คือขนาดของหน้าจอที่อยู่ที่ 6.33 นิ้วในขณะที่ยังคงมีความสว่างของหน้าจอมากกว่า Galaxy S8 อยู่ถึง 22% แถมความสว่างของหน้าจอ Galaxy Note 8 ยังสามารถที่จะสว่างได้อีกถ้าคุณตั้ังโหมดความสว่างหน้าจอด้วยฟีเจอร์ Automatic Brightness ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้สามารถเห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอได้อย่างชัดเจนอยู่ตลอดเวลาแถมยังเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ไปในตัวอีกด้วยครับ(เมื่อความสว่างลดลงตอนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงภายนอกรบกวนน้อยลง)

หน้าจอของ Galaxy Note 8 นั้นยังมาพร้อมกับความกว้างของสีที่กว้างเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปิดฟีเจอร์ ambient light เอาไว้ นอกไปจากนั้นแล้วความถูกต้องของสีสันและมุมมองที่แสดงออกมาก็ยังดีกว่า Galaxy S8 แบบที่เห็นได้ชัดเจน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นทำให้ DisplayMate ให้คะแนนของหน้าจอ Galaxy Note 8 ในระดับ A+ ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้คะแนนในระดับนี้ครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก