Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[DVD] ยังจำเป็นอยู่ไหม๊ !!! SilverStone เปิดตัว CD/DVD/BD/BDXL burner สำหรับโน๊ตบุ๊คที่บาง0.37 นิ้วเท่านั้น

เชื่อได้ว่าหลายท่านที่ซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมไปนั้นน่าจะรู้ดีว่ามีฮาร์ดแวร์ส่วนหนึ่งที่ขาดหายไปซึ่งนั่นก็คือoptical disc drive (ODD) เช่น DVD หรือ Bluray ที่ถูกตัดออกไปเพื่อที่จะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความหนาน้อยที่สุด โดยผู้ใช้หลายๆ ท่าน

เชื่อได้ว่าหลายท่านที่ซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมไปนั้นน่าจะรู้ดีว่ามีฮาร์ดแวร์ส่วนหนึ่งที่ขาดหายไปซึ่งนั่นก็คือoptical disc drive (ODD) เช่น DVD หรือ Bluray ที่ถูกตัดออกไปเพื่อที่จะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความหนาน้อยที่สุด โดยผู้ใช้หลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยกังวลกันมากเท่าไรนักเนื่องจากในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงหรือแม้แต่เล่นเกมอะไรๆ ก็เป็นดิจิทัลไปหมดแล้วทำให้พวกเราไม่จำเป็นต้องใช้สื่อ OOD มากครับ

แต่ถ้ากลับมาพูดกันตรงๆ ว่าเจ้า OOD นั้นจำเป็นอยู่ไหม คงต้องบอกหล่ะครับว่ามันก็ยังจำเป็นอยู่ ตัวอย่างเช่นการนำมันมาใช้เพื่อที่จะสำรองข้อมูลต่างๆ ลงแผ่น DVD เป็นต้นหรือดูภาพยนตร์เก่าๆ ที่เป็น DVD งานนี้นั้นบอกเลยครับว่า OOD เองนั้นก็ยังจำเป็นอยู่มาก(ผมเชื่อ 100% เลยครับว่าบน Netflix หรือ iFlix นั้นอาจจะไม่มีหนังบางเรื่องที่คุณอยากดูครับ)

งานนี้นั้นทาง SilverStone กเลยได้นำเสนอ OOD แบบครอบจักรวาลออกมาในชื่อรุ่น TOB03 ซึ่งดูจากสเปคแล้วน่าจะรองรับสื่อแบบ OOD ทั้งหมดดังต่อไปนี้ครับ

  • CD (CD, CD-R, CD-RW, HS-RW, US-RW)
  • DVD (DVD, DVD±R, DVD±R DL, DVD±RW, DVD-RAM)
  • Blu-ray (BD, BD-R SL/DL/TL/QL, BD-RE SL/DL/TL)

ที่สำคัญแล้วเจ้า TOB03 นั้นยังมีความหนาแค่เพียง 0.37 นิ้วเท่านั้น แถมยังมาพร้อมกับ 2 MB underrun protection buffer ซึ่งน่าใช้เป็นอย่างยิ่งครับ ตอนนี้ทาง SilverStone จะเริ่มวางจำหน่ายโดยผ่านทางคู่ค้าที่ได้รับการคัดเลือกเอาไว้ โดยราคานั้นจะอยู่ที่ราวๆ $70 – $90 หรือประมาณ 2,415 – 3,110 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...