Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[AMD] RADEON RX Vega 56 การ์ดจอตัวแรงเทียบ GTX 1070 เคาะราคาที่เว็บนอกเริ่มหมื่นกว่าบาท ว้าวอ่ะ!

หลังจากที่หลายต่อหลายคนรอกันมานาน สำหรับ AMD VEGA RX56 ที่เป็นการ์ดจอรุ่นน้องรอง ซึ่งนับเป็นกระแสมานานในเวลานี้ ก็ได้เวลาเผยราคาที่แท้จริงออกมาให้เห็นบนหน้าร้านยอดฮิตอย่าง Amazon และ Newegg

หลังจากที่หลายต่อหลายคนรอกันมานาน สำหรับ AMD VEGA RX56 ที่เป็นการ์ดจอรุ่นน้องรอง ซึ่งนับเป็นกระแสมานานในเวลานี้ ก็ได้เวลาเผยราคาที่แท้จริงออกมาให้เห็นบนหน้าร้านยอดฮิตอย่าง Amazon และ Newegg โดยเปิดราคาที่แสนตะลึง เพราะอยู่ที่ประมาณ 399USD ตีเป็นเงินไทย ก็อยู่ราวๆ ไม่ถึง 14,000 บาท ซึ่งดูจะถูกกว่าที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ด้วยซ้ำ

ด้วยความร้อนแรงของการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง AMD ในซีรีส์ของ RADEON VEGA เวลานี้ได้รับการเปิดเผยราคาจริงออกมาบน Amazon และ Newegg นี้ กับสนนราคาประมาณ 399USD หรือไม่ถึง 14,000 บาท ซึ่งพร้อมจะขายจริงในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ก็น่าจะทำให้หลายต่อหลายคน เริ่มขยับมาให้ความสนใจมากขึ้น เพราะเมื่อดูจากราคาของการ์ดในซีรีส์เดียวกันอย่างรุ่นพี่ VEGA 64 ที่แตะไป 599-699USD หรือประมาณ 20,000-25,000 บาท กับความแตกต่างในหน่วยความจำและแกนหลักบางส่วน ก็น่าจะทำให้เกมเมอร์หลายคน ตกลงปลงใจกับการ์ดรุ่นน้องนี้ได้ไม่ยาก

โดยที่ RX VEGA 56 นี้ มาพร้อม stream processo 3,584 หน่วย โดยมีหน่วยความจำแบบ HBM2 8GB ให้อัตราแบนด์วิทธ์ถึง 410 GB/s บนบัสอินเทอร์เฟส 2048-bit และมีค่าการใช้พลังงาน 210W (TDP) ซึ่งการที่ RX VEGA 56 ใช้งาน HBM2 เช่นเดียวกับการ์ดรุ่นพี่ๆ แบบนี้ ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับการ์ดรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี กับสนนราคา 399UD น่าจะทำให้หลายคนที่รออยู่ยิ้มได้ไม่ยาก

สำหรับการ์ด RX VEGA 56 นี้ ถูกวางให้เป็นคู่แข่งตัวฉกาจสำหรับ GTX1070 แต่มีราคาที่ต่ำกว่า ก็ต้องมาดูกันยาวๆ อีกทีว่า ความแรงที่ได้จากการทดสอบบนเกมต่างๆ นั้น จะกระชากเฟรมเรตออกมาได้จัดจ้านเพียงใด

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...