Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] โหด! PUBG ทำสถิติใหม่ขึ้นอันดับ 1 ผู้เล่นที่ออนไลน์บน Steam มากที่สุดแซงหน้า Dota 2 และ CS:GO เรียบร้อย

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

pubgst4

โดยตัวเลขนี้ได้มาจากการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ SteamSpy ในวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งก็พบว่าจำนวนผู้เล่น PUBG ที่ออนไลน์อยู่สูงถึง 8 แสนกับอีก 6 หมื่นกว่าคนเลยทีเดียวและตัวเลขนี้มันน่าสนใจก็ตรงที่มันมากกว่าจำนวนผู้เล่น Dota 2 และ CS:GO ที่เป็นสองเกมรุ่นเก๋าอีกด้วยเรียกว่าโค่นบัลลังก์ Dota 2 ที่ครองอันดับ 1 มานานได้เสียทีและแซงหน้า CS:GO ที่เป็นเกมชู้ตติ้งแบบสบาย ๆ

pubgst2

ปรากฏการณ์ PUBG นี้ก็เรียกว่ามีอะไรให้ตื่นเต้นตลอดครับเพราะตัวเกมได้ทำตัวเลขได้น่าสนใจไว้หลาย ๆ อย่างเช่นยอดขายที่พุ่งเกินหลักล้านในระยะเวลาสั้น ๆ มีจำนวนผู้เล่นสูงสุดบน Steam ติดอันดับ Top 5 ตลอดจนกระทั่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตอนนี้แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดูว่าตัวเลขนี้จะยืนยงได้นานขนาดไหนกันจะแซง Dota 2 ได้ตลอดหรือไม่ก็ต้องเป็นเรื่องของอนาคตต่อไป

pubgst

pubgst3

ใครที่เล่นเกมนี้แล้วก็คงจะทราบดีว่าตัวเกมเจ๋งแค่ไหนส่วนใครที่ยังไม่เคยแต่อยากจะลองก็เข้าไปซื้อได้บน Steam ในราคา 559 บาทโดยตัวเกมในอนาคตจะมีแผนรองรับบนเครื่อง Xbox One พร้อมด้วยระบบ Cross-Play ระหว่างคอนโซลกับ PC ได้ด้วย

ที่มา: Gamegeek , SteamSpy

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน