Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] รวม 6 Easter Egg สุดเจ๋งในเกม FIFA 17 ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

ถึง FIFA 17 จะวางขายไปนานแสนนานแล้วแต่ตัวเกมก็มีอะไรบางอย่างที่น่าพูดถึงในตอนนี้นั่นก็คือ Easter Egg ลับที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ในเกมที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่ในเกมด้วยหรือใครที่ชอบหา Easter Egg อาจจะพลาดไป

ถึง FIFA 17 จะวางขายไปนานแสนนานแล้วแต่ตัวเกมก็มีอะไรบางอย่างที่น่าพูดถึงในตอนนี้นั่นก็คือ Easter Egg ลับที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ในเกมที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่ในเกมด้วยหรือใครที่ชอบหา Easter Egg อาจจะพลาดไป ฉะนั้นวันนี้เราจะมารวบรวมไข่ Easter ใน FIFA 17 กันว่ามีอะไรบ้าง

ffeast6

 

กระป๋องโคล่ายักษ์

ffeast

ถ้าหากคุณเล่นที่สนาม “Arena Del Centenario” คุณจะได้พบกับกระป๋องโคล่าขนาดยักษ์ของ EA ตั้งอยู่มุมสนามฟุตบอลครับซึ่งวิธีการมองเห็นจะไม่สามารถเห็นได้ในมุมมองการเล่นปกติแต่ต้องเข้าไปใน Instant Replay แล้วหมุนมุมกล้องดูแล้วคุณก็จะพบกระป๋องโคล่าที่ว่า ณ มุมสนามครับแต่ถ้าถามว่าเราสามารถเตะฟุตบอลอัดใส่ได้ไหมก็ตอบเลยว่าได้แต่มันไม่ถูกทำลายนะ

นักฟุตบอล Cameo ลึกลับในโหมด Journey

ffeast2

ในโหมดเนื้อเรื่องเริ่มแรกที่เล่าถึงตอนที่ Alex Hunter ยังเป็นนักเตะวัยเด็กเราจะได้เห็นคัทซีนสั้น ๆ แต่ถ้าสังเกตดี ๆ ในระหว่างนั้นจะมีนักเตะลึกลับระดับโลกโผล่ขึ้นมาบริเวณฉากหลังเช่นมีเนย์มาร์หรือโรนัลโด้โผล่ขึ้นมาซะงั้นหรือบางทีก็จะเป็นเมสซี่เรียกว่าชวนขนลุกเลยทีเดียวที่จู่ ๆ ก็มีนักเตะปริสนาโผล่เข้ามาในจอ

การประจันหน้าของทีมคู่ปรับ

ffeast3

ในช่วงก่อนเริ่มแข่งที่จะให้เลือกเสื้อทีมหากคุณลองสังเกตตัวนักเตะที่ยืนอยู่ด้านข้างให้ดีพวกเขาจะมองหน้าประจันหน้ากันครับโดยเฉพาะถ้าเป็นทีมคู่ปรับเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต ที่เป็นสองทีมคู่แข่งในเมืองเดียวกันซึ่งถือว่าตัวเกมเก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียวครับ

นักเตะ FUT เรท 1

ffeast4

ในโหมด FUT เราจะได้เลือกนักเตะคนโปรดใส่ลงในทีมของตนเองได้แต่ในขณะเดียวกันในฟีเจอร์นี้ทาง EA ได้นึกสนุกใส่นักเตะระดับต่ำสุดกับนักเตะเรท 1 ลงไปด้วยโดยมียูทูปเบอร์ท่านหนึ่งชื่อว่า Bristol Bolt’s ได้ค้นพบนักเตะคนหนึ่งนามว่า Chou Yang ที่มีเรตต่ำสุด ๆ แค่ 1 เท่านั้นและยังมีนักเตะคนอื่น ๆ ที่มีเรทต่ำอีกเช่น Freddy Juarez , CJ Peszneker , Derek Smith ลองค้นหากันดูครับ

ท่าดีใจลับ

ท่าดีใจกับเกมฟุตบอลมันต้องเป็นของคู่กันอยู่แล้วซึ่งใน FIFA 17 ก็มีท่าดีใจมากมายแต่ก็มีท่าดีใจลับที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ด้วยเหมือนกันครับซึ่งจากการค้นพบโดยยูทูปเบอร์ที่ชื่อ TMak ได้บอกว่ามันมีท่าดีใจแบบแปลก ๆ เช่นนักเตะ 5 คนขึ้นไปนั่งบนป้ายโฆษณาแล้วทำท่าแจวเรือ , นั่งบนป้ายโฆษณาแล้วทิ้งตัวลงด้านหลังเหมือนกำลังดำน้ำและขึ้นไปยืนไปป้ายแล้วทิ้งตัวให้เพื่อนมารับ

โดยท่าดีใจที่ว่ามานี้คุณ TMak ได้บอกว่าเราจะได้เห็นก็ต่อเมื่อต้องทำประตูที่สามได้และต้องเป็นช่วงสุดท้ายก่อนหมดเวลาการแข่งขันครับ

สดุดีแด่คุณปู่ Alex Hunter

ffeast5

ใครที่ชอบเนื้อเรื่องใน The Journey น่าจะฟินกับ Easter Egg ตัวนี้ครับเพราะเป็นการสดุดีแด่ปู่ของ Alex Hunter ที่สุดยอดมาก ๆ กับการที่ตัว Alex ตะโกนบอกผ่านจอทีวีว่า “ผมทำได้แล้วครับปู่!!” เพราะถ้าตามเนื้อเรื่องปู่ของ Alex ไม่เคยยิงประตูคว้าแชมป์ถ้วย FA Cup ได้แต่ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อคสกอร์คว้าแชมป์มาได้ครับ

แต่การที่เราจะได้เห็นเจ้า Alex ตะโกนบอกแบบนั้นก็เพียงแค่วิ่งไปทำสกอร์แล้ววิ่งไปหากล้องถ่ายทอดสดบริเวณริมสนามจากนั้นจะปรากฏคัทซีนสั้น ๆ แล้วเราก็จะได้เห็น Alex พูดครับ

ใครที่ยังพลาด Easter Egg บางอย่างไปก็ลองไปค้นหากันดูได้เลยนะครับ

ที่มา: Redbull

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...