Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] นำเสนอโน๊ตบุ๊ครุ่น VivoBook W202 ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ในราคไม่ถึงหมื่นบาท

หลังจากที่ในช่วงก่อนของปีนี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Laptop ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S นั้น ดูจากยอดจำหน่ายในช่วงที่ผ่านมาของ Surface Laptop แล้วเหมือนจะไม่ค่อยมีแฟนๆ ชื่นชอบมากเท่าไรครับ

หลังจากที่ในช่วงก่อนของปีนี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Laptop ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S นั้น ดูจากยอดจำหน่ายในช่วงที่ผ่านมาของ Surface Laptop แล้วเหมือนจะไม่ค่อยมีแฟนๆ ชื่นชอบมากเท่าไรครับ อาจจะด้วยเหตุผลตรงที่ว่า Microsoft วางตำแหน่งของ Surface Laptop ไว้ที่ตลาดนักเรียนนักศึกษาแต่ทว่าราคาของมันนั้นกลับสวนทางกับงบประมาณของกลุ่มเป้าหมายท้ายที่สุดก็เลยขายได้ไม่มากเท่าไรครับ

Rugged Asus VivoBook W202 600 01

ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่น่าสนใจบน Surface Laptop นั้นก็คือระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ที่ทาง Microsoft ออกแบบมาให้ใช้งานกับฮาร์ดแวร์ระดับล่างได้เป็นอย่างดีโดยตั้งใจเอามาแข่งกับ Chrome OS โดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดนั้นทาง ASUS ก็ได้วางจำหน่ายโน๊ตบุ๊ครุ่น VivoBook W202 ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 S นี้อย่างเป็นทางการโดยเสปคของ VivoBook W202 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 11.6 นิ้วความละเอียด 1366 x 768 pixels แบบ Anti-Glare รองรับ ASUS Splendid Technology
 • หน่วยประมวลผลสามารถเลือกได้ทั้ง Intel Celeron N3350 แบบ dual-core หรือ Pentium N4200 แบบ quad-core
 • หนวยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้ตั้งแต่ขนาด 2 GB ไปสูงสุดที่ขนาด 8 GB โดยหน่วยความจำจะเป็นแบบ LPDDR3
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในเป็นแบบ eMMC ความจุมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 32 GB, 64 GB และ 128 GB
 • มี SD Card Reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ wireless 802.11 AC และ Bluetooth V4.1
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ท, HDMI, micro SDXC card reader และ Microphone-in/Headphone-out jack
 • แบตเตอรี่แบบ 2 cells ความจุ 38 Whrs
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับขอบที่เป็นยางช่วยกันเรื่องการพลาดทำตกโดยสามารถที่จะเผลอทำตกได้สูงสุดจากระดับความสูงไม่เกิน 1.18 m
 • คีย์บอร์ดของตัวเครื่องมาพร้อมกับการป้องกันละอองน้ำ
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 294 x 200 x 22.5 cm (WxDxH)
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.18 kg

ทั้งนี้ ASUS จะวางจำหน่าย VivoBook W202 โดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกระบบปฎิบัติการได้เองโดยหากเลือกเป็น Windows 10 S ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $280 หรือประมาณ 9,660 บาทหรือเลือกเป็น Windows 10 Home ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $300 หรือประมาณ 10,350 บาท ส่วน Windows 10 Pro นั้นทาง ASUS พึ่งจะยืนยันว่ามีให้เลือกด้วยแต่ว่ายังไม่ได้เปิดตัวราคาอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...