Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] นำเสนอโน๊ตบุ๊ครุ่น VivoBook W202 ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ในราคไม่ถึงหมื่นบาท

หลังจากที่ในช่วงก่อนของปีนี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Laptop ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S นั้น ดูจากยอดจำหน่ายในช่วงที่ผ่านมาของ Surface Laptop แล้วเหมือนจะไม่ค่อยมีแฟนๆ ชื่นชอบมากเท่าไรครับ

หลังจากที่ในช่วงก่อนของปีนี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface Laptop ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S นั้น ดูจากยอดจำหน่ายในช่วงที่ผ่านมาของ Surface Laptop แล้วเหมือนจะไม่ค่อยมีแฟนๆ ชื่นชอบมากเท่าไรครับ อาจจะด้วยเหตุผลตรงที่ว่า Microsoft วางตำแหน่งของ Surface Laptop ไว้ที่ตลาดนักเรียนนักศึกษาแต่ทว่าราคาของมันนั้นกลับสวนทางกับงบประมาณของกลุ่มเป้าหมายท้ายที่สุดก็เลยขายได้ไม่มากเท่าไรครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่น่าสนใจบน Surface Laptop นั้นก็คือระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ที่ทาง Microsoft ออกแบบมาให้ใช้งานกับฮาร์ดแวร์ระดับล่างได้เป็นอย่างดีโดยตั้งใจเอามาแข่งกับ Chrome OS โดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดนั้นทาง ASUS ก็ได้วางจำหน่ายโน๊ตบุ๊ครุ่น VivoBook W202 ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 S นี้อย่างเป็นทางการโดยเสปคของ VivoBook W202 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 11.6 นิ้วความละเอียด 1366 x 768 pixels แบบ Anti-Glare รองรับ ASUS Splendid Technology
 • หน่วยประมวลผลสามารถเลือกได้ทั้ง Intel Celeron N3350 แบบ dual-core หรือ Pentium N4200 แบบ quad-core
 • หนวยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้ตั้งแต่ขนาด 2 GB ไปสูงสุดที่ขนาด 8 GB โดยหน่วยความจำจะเป็นแบบ LPDDR3
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในเป็นแบบ eMMC ความจุมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 32 GB, 64 GB และ 128 GB
 • มี SD Card Reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ wireless 802.11 AC และ Bluetooth V4.1
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ท, HDMI, micro SDXC card reader และ Microphone-in/Headphone-out jack
 • แบตเตอรี่แบบ 2 cells ความจุ 38 Whrs
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับขอบที่เป็นยางช่วยกันเรื่องการพลาดทำตกโดยสามารถที่จะเผลอทำตกได้สูงสุดจากระดับความสูงไม่เกิน 1.18 m
 • คีย์บอร์ดของตัวเครื่องมาพร้อมกับการป้องกันละอองน้ำ
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 294 x 200 x 22.5 cm (WxDxH)
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.18 kg

ทั้งนี้ ASUS จะวางจำหน่าย VivoBook W202 โดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกระบบปฎิบัติการได้เองโดยหากเลือกเป็น Windows 10 S ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $280 หรือประมาณ 9,660 บาทหรือเลือกเป็น Windows 10 Home ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $300 หรือประมาณ 10,350 บาท ส่วน Windows 10 Pro นั้นทาง ASUS พึ่งจะยืนยันว่ามีให้เลือกด้วยแต่ว่ายังไม่ได้เปิดตัวราคาอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...