Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] ส่งน๊ตบุ๊คระดับธุรกิจรุ่น ProBook 400 G5 มาพร้อมชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับงานระดับธุรกิจอย่างซีรีส์ ProBook 400 G5 รุ่นรีเฟรชที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel ครับ

HP ProBook 400 G5 600

Advertisement

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นจะมีโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว, 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วมาให้ผู้ซื้อได้เลือกตามต้องการ ทั้ง 3 โมเดลหน้าจอนั้นจะมีหน่วยประมวลผลให้เลือกอย่าง Core i5-8250U และ Core i7-8550U ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ของทาง Intel อย่าง Coffee Lake ครับ

ที่น่าสนใจก็คือเครื่องโมเดลหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 12.8″ x 9.2″ x 0.8″ และน้ำหนักอยู่ที่ 1.496 kg ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้หน้าจอความละเอียด 1366 x 768 pixels ที่รองรับการสัมผัสได้หรือจะเป็นหน้าจอความละเอียด Full HD ที่ไม่รองรับการสัมผัสครับ สำหรับโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วนั้นจะสามารถเลือกกราฟิกชิปแยกรุ่น GeForce 930MX ได้ด้วยครับ

ทั้งนี้ในส่วนของสเปคเครื่องอื่นๆ นั้นจะมีมาตรฐานเหมือนกันดังต่อไปนี้ครับ

 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB หรือจะเลือกใช้ทั้ง SSD ความจุ 128 GB กับ HDD ความจุ 1 TB ก็ได้ครับ
 • มาพร้อมกับช่องใส่หน่วยความจำ SODIMM จำนวน 2 ช่อง
 • แบตเตอรี่ความจุ 48 Wh
 • คีย์บอร์ดสามารถป้องกันละอองน้ำได้ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นผู้ใช้สามารถเลือกให้มีไฟส่องสว่างได้ด้วย
 • IR Webcam ที่สามารถใช้ในการจดจำใบหน้า
 • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • มาพร้อมกับโมเดมมาตรฐาน CAT-9 พร้อม MIL-STD 810G wireless และ Bluetooth 4.2
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C, HDMI 1.4b, USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท, SD card reader, ช่องเสียบหูฟังและ Gigabit Ethernet
 • สามารถซื้อ USB Type-C dock เพิ่มได้โดยจะได้พอร์ทต่างๆ เพิ่มเข้ามาอย่าง USB Type-A จำนวน 5 พอร์ท, Gigabit Ethernet และรองรับการเชื่อมต่อหน้าจอพร้อมกัน 2 หน้าจอ

น่าเสียดายที่ทาง HP ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

PR-News

ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกา ผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะAdvertisement มร. กีโยม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก