Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] ส่งน๊ตบุ๊คระดับธุรกิจรุ่น ProBook 400 G5 มาพร้อมชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับงานระดับธุรกิจอย่างซีรีส์ ProBook 400 G5 รุ่นรีเฟรชที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel ครับ

HP ProBook 400 G5 600

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นจะมีโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว, 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วมาให้ผู้ซื้อได้เลือกตามต้องการ ทั้ง 3 โมเดลหน้าจอนั้นจะมีหน่วยประมวลผลให้เลือกอย่าง Core i5-8250U และ Core i7-8550U ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ของทาง Intel อย่าง Coffee Lake ครับ

ที่น่าสนใจก็คือเครื่องโมเดลหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 12.8″ x 9.2″ x 0.8″ และน้ำหนักอยู่ที่ 1.496 kg ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้หน้าจอความละเอียด 1366 x 768 pixels ที่รองรับการสัมผัสได้หรือจะเป็นหน้าจอความละเอียด Full HD ที่ไม่รองรับการสัมผัสครับ สำหรับโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วนั้นจะสามารถเลือกกราฟิกชิปแยกรุ่น GeForce 930MX ได้ด้วยครับ

ทั้งนี้ในส่วนของสเปคเครื่องอื่นๆ นั้นจะมีมาตรฐานเหมือนกันดังต่อไปนี้ครับ

  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB หรือจะเลือกใช้ทั้ง SSD ความจุ 128 GB กับ HDD ความจุ 1 TB ก็ได้ครับ
  • มาพร้อมกับช่องใส่หน่วยความจำ SODIMM จำนวน 2 ช่อง
  • แบตเตอรี่ความจุ 48 Wh
  • คีย์บอร์ดสามารถป้องกันละอองน้ำได้ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นผู้ใช้สามารถเลือกให้มีไฟส่องสว่างได้ด้วย
  • IR Webcam ที่สามารถใช้ในการจดจำใบหน้า
  • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • มาพร้อมกับโมเดมมาตรฐาน CAT-9 พร้อม MIL-STD 810G wireless และ Bluetooth 4.2
  • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C, HDMI 1.4b, USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท, SD card reader, ช่องเสียบหูฟังและ Gigabit Ethernet
  • สามารถซื้อ USB Type-C dock เพิ่มได้โดยจะได้พอร์ทต่างๆ เพิ่มเข้ามาอย่าง USB Type-A จำนวน 5 พอร์ท, Gigabit Ethernet และรองรับการเชื่อมต่อหน้าจอพร้อมกัน 2 หน้าจอ

น่าเสียดายที่ทาง HP ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...