Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] ส่งน๊ตบุ๊คระดับธุรกิจรุ่น ProBook 400 G5 มาพร้อมชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค

เป็นเรื่องปกติไปแล้วล่ะครับว่าเมื่อมีฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลแล้วด้วยนั้นทางผู้ผลิดเครื่องคอมพิวเตอร์(และโน๊ตบุ๊ค) ก็จะทำการนำเอาเครื่องรุ่นเก่ามารีเฟรชให้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่นั้นๆ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับงานระดับธุรกิจอย่างซีรีส์ ProBook 400 G5 รุ่นรีเฟรชที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake ของ Intel ครับ

HP ProBook 400 G5 600

Advertisement

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นจะมีโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว, 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วมาให้ผู้ซื้อได้เลือกตามต้องการ ทั้ง 3 โมเดลหน้าจอนั้นจะมีหน่วยประมวลผลให้เลือกอย่าง Core i5-8250U และ Core i7-8550U ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ของทาง Intel อย่าง Coffee Lake ครับ

ที่น่าสนใจก็คือเครื่องโมเดลหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 12.8″ x 9.2″ x 0.8″ และน้ำหนักอยู่ที่ 1.496 kg ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้หน้าจอความละเอียด 1366 x 768 pixels ที่รองรับการสัมผัสได้หรือจะเป็นหน้าจอความละเอียด Full HD ที่ไม่รองรับการสัมผัสครับ สำหรับโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้วนั้นจะสามารถเลือกกราฟิกชิปแยกรุ่น GeForce 930MX ได้ด้วยครับ

ทั้งนี้ในส่วนของสเปคเครื่องอื่นๆ นั้นจะมีมาตรฐานเหมือนกันดังต่อไปนี้ครับ

 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB หรือจะเลือกใช้ทั้ง SSD ความจุ 128 GB กับ HDD ความจุ 1 TB ก็ได้ครับ
 • มาพร้อมกับช่องใส่หน่วยความจำ SODIMM จำนวน 2 ช่อง
 • แบตเตอรี่ความจุ 48 Wh
 • คีย์บอร์ดสามารถป้องกันละอองน้ำได้ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นผู้ใช้สามารถเลือกให้มีไฟส่องสว่างได้ด้วย
 • IR Webcam ที่สามารถใช้ในการจดจำใบหน้า
 • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • มาพร้อมกับโมเดมมาตรฐาน CAT-9 พร้อม MIL-STD 810G wireless และ Bluetooth 4.2
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C, HDMI 1.4b, USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท, SD card reader, ช่องเสียบหูฟังและ Gigabit Ethernet
 • สามารถซื้อ USB Type-C dock เพิ่มได้โดยจะได้พอร์ทต่างๆ เพิ่มเข้ามาอย่าง USB Type-A จำนวน 5 พอร์ท, Gigabit Ethernet และรองรับการเชื่อมต่อหน้าจอพร้อมกัน 2 หน้าจอ

น่าเสียดายที่ทาง HP ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊คซีรีส์ ProBook รุ่นรีเฟรชใหม่ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

PR-News

เอชพีเผยผลวิจัยระดับโลกฉบับใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจของพ่อแม่ผู้ปกครองจำนวนมากที่มีผลมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตั้งแต่การตัดสินใจในชีวิตประจำวันตลอดจนการวางแผนครอบครัวระยะยาว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก