Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอด Gaming Mouse สุดเทพอย่าง Lenovo Y Gaming Precision ดีไซน์สุดล้ำกับโน๊ตบุ๊ค คู่ใจ

ก้าวขึ้นสู่อีกระดับกับประสบการณ์เล่นเกมระดับ Pro ไปพร้อมกับเมาส์ Lenovo Y Gaming Precision เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและดีไซน์สุดล้ำตามสไตล์ของทาง Lenovo Y Legion เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับเหล่าบรรดา Gaming Gear

ก้าวขึ้นสู่อีกระดับกับประสบการณ์เล่นเกมระดับ Pro ไปพร้อมกับเมาส์ Lenovo Y Gaming Precision เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและดีไซน์สุดล้ำตามสไตล์ของทาง Lenovo Y Legion  เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับเหล่าบรรดา Gaming Gear ที่มีราคาแสนแพง ทั้งๆทีบางครั้งอาจจะมี Gaming Mouse ที่ดีและมาพร้อมกับ Gaming Notebook ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และ มาพร้อมกับแผ่นรองเมาส์สุดเทพที่สามารถเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมก่อนอืน แอดมินขอเริ่มจากสเปคเบื้องต้นของตัวเมาส์กันก่อนเลย

Lenovo Gaming Mouse 20

Advertisement

สเปคเบื้องต้น Lenovo Y Gaming Precision

 • Connector Type: USB
 • Number of Buttons: 9 programmable buttons
 • Pointing Device Resolution: 8200 DPI
 • Weight: 0.37lbs (0.17kg)
 • Width: 3.32in (84.4mm)
 • Ultra-responsive Omron Switches with 20 million clicks lifecycle
 • Adjustable weight tuning cartridges
 • 1,000Hz Ultra polling
 • Industry unique ergonomic design
 • 1.8m high durability braided cable
 • Customizable breathing LED light

Lenovo Gaming Mouse 5

เห็นตัว สเปคแล้วคงเห็นได้เลยว่าจุดเด่นนั้นเป็น DPI ที่สามารถปรับได้ถึง 8200 DPI และมาพร้อม Omron Switch ที่มีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วและมีความทนทานที่สามารถใช้งานได้มากถึง 20 ล้านครั้ง หรือเฉลี่ยแล้วต่ำๆก็ 2 ปีอย่างแน่นอนจุดเด่นขนาดนี้กับเมาส์ที่แถมมากับ Notebook Gaming แล้วละก็ถือว่าคุ้มค่ามาก

Lenovo Gaming Mouse 9

การดีไซน์

การดีไซน์ของตัวเมาส์นั้นจุดเด่นที่สุดก็คงไม่พ้น ตัว Y ที่อยู่ตรงกลางเมาส์ที่มาพร้อมกับไฟสีแดงโดยสัญลักษณ์ตัวนี้จะเป็นแบบเดียวกับ Notebook ในซีรีย์ Lenovo Y Legion ที่มีความเท่ และ ความดุดันอยู่ในตัว สำหรับ Body ตัวเมาส์นั้นจะเป็นโทนสีดำชะเป็นส่วนใหญ่ และ บริเวณด้านข้างนั้นจะมาพร้อมกับตัวที่รองนิ้วที่ออกแบบมาได้เข้ากับมือเป็นอย่างดีตัวเมาส์นั้นบริเวณด้านช้าย จะมีเป็นปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าใน Software ได้อย่างอิสระ นอกจากนั้นยังมีปุ่ม ที่สามารถปรับเพิ่มลดเสียงได้อีกด้วย รวมแล้วในปุ่มด้านช้ายนั้นจะมีปุ่ม Macro ถึง 4 ปุ่ม ถือว่าเยอะมากๆ และสามารถวางตัวปุ่มได้ไม่ดูรกจนเกินไป

Lenovo Gaming Mouse 13

ตรงบริเวณด้านข้างนั้นจะมาพร้อมกับพื้นผิวแบบขรุขระ ที่เพื่อที่จะไว้ใช้เวลาที่เราเล่นเกมเป็นเวลานานมักจะมีเหงือออกมาตรงนี้ก็สามารถช่วยได้ดีในระดับหนึ่งแต่อาจจะสู้ที่เป็นพื้นผิวแบบยางกันลื่นไม่ได้ พอผลิกมาดูด้านหลังนั้นจะเป็นผิวสีแดง ที่มายางกันลื่นให้ถึง 3 จุดในการช่วยกันลื่นเมื่อเราต้องสะบัดเมาส์แบบไวๆ สายนั้นก็เปน็สายทักที่มีความยาว ถึง 1.8m ดังนั้นใช้กันได้ยาวๆไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน แถมยังปรับน้ำหนักเมาส์ได้ถึง 4 ระดับ

Lenovo Gaming Mouse 17

การใช้งาน

การใช้งานนั้นทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่ก็อาจจะไปสู้เมาส์รุ่นพี่อย่างแบรนด์ Razer หรือ Steal Series ไม่ไหวเนื่องจากได้ด้านรูปทรงนั้นพอใช้เป็นระยะเวลานานๆจะทำให้รู้สึกล้าแขนได้ง่ายๆ เพราะเป็นเมาส์ที่ผลิตมาเป็นไซต์ใหญ่จึงเหมาะกับคนฝั่งยุโรปมากกว่านั้นเอง สำหรับ Software นั้นทำออกมาได้ดีเรียบง่ายเข้าใจไม่ยากเพราะแบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้เป็นอย่างดีสำหรับใครที่ต้องการที่จะปรับ DPI ก็สามารถปรับได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 200 ถึง 8200 แถมยังสามารถตั้งค่า Profiles ได้ถึง 5 Profiles

Lenovo Y Gaming Precision Mouse App 02 Performance

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง Polling Rate ที่สามารถปรับได้สูงถึง 1000hz ถือว่าสูงในระดับเดียวกันกับที่เหล่า Pro Player ใช้กัน โดยถ้าไม่ติดเรื่องที่เมาส์นั้นเป็นเมาส์ทรงใหญ่นั้น เมาส์ตัวนี้ก็ถือว่าเป็น เมาส์ที่ดีเหมาะแก่การเลือกใช้ในเกมทุกแนวไม่ว่าจะเป็น FPS MOBA RTS ก็สามารถจับไปใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนเรื่องความแข็งแรงก็ไม่ต้องห่วงหลังจากที่ได้ทำการลอง Drop Test(โดยไม่ได้ตั้งใจ) ดูแล้วนั้นถึงแม้ว่าจะทำหล่นในความสูงระดับ 100 cm แล้ว ตัวเมาส์ก็ไม่เป็นรอยอะไรแถมยังใช้งานได้ปกติอยู่

สรุป

สำหรับเมาส์ตัวนี้ ใครที่กำลังจะเริ่มต้นมองหา Gaming Mouse มาใช้เป็นตัวแรกก็แนะนำเลยครับ หรือว่าใครที่ซื้อ Notebook ของทาง Lenovo แล้วเขาแถมมาก็แนะนำว่าลองใช้เถอะครับไม่ผิดหวังจริงๆถ้าไม่ได้เป็นคนที่มือเล็กจนเกินไป เหตุผลที่เมาส์ตัวนี้เหมาะกับการเป็น เมาส์ตัวแรก ก็เป็นเพราะว่าเป็นเมาส์ที่สามารถเข้าใจง่ายในการปรับตั้งค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็น ค่า DPI หรือ Polling Rate ก็สามารถทำมาให้ผู้ที่เพิ่งหัดใช้ Gaming Gear เข้าใจได้อย่างไม่ยาก

Lenovo Gaming Mouse 16

ข้อดี

 • Software เข้าใจง่าย
 • Sensor สมูท ปรับ DPI ได้อย่างละเอียด
 • ปรับน้ำหนักเมาส์ได้ถึง 4 ระดับ
 • มีปุ่ม Macro เยอะ

จุดสังเกตุ

 • เมาส์ทรงใหญ่อาจจะไม่เหมาะกับคน Asia มากนัก

Lenovo Gaming Mouse 1

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก