Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอด Gaming Mouse สุดเทพอย่าง Lenovo Y Gaming Precision ดีไซน์สุดล้ำกับโน๊ตบุ๊ค คู่ใจ

ก้าวขึ้นสู่อีกระดับกับประสบการณ์เล่นเกมระดับ Pro ไปพร้อมกับเมาส์ Lenovo Y Gaming Precision เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและดีไซน์สุดล้ำตามสไตล์ของทาง Lenovo Y Legion เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับเหล่าบรรดา Gaming Gear

ก้าวขึ้นสู่อีกระดับกับประสบการณ์เล่นเกมระดับ Pro ไปพร้อมกับเมาส์ Lenovo Y Gaming Precision เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและดีไซน์สุดล้ำตามสไตล์ของทาง Lenovo Y Legion  เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับเหล่าบรรดา Gaming Gear ที่มีราคาแสนแพง ทั้งๆทีบางครั้งอาจจะมี Gaming Mouse ที่ดีและมาพร้อมกับ Gaming Notebook ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และ มาพร้อมกับแผ่นรองเมาส์สุดเทพที่สามารถเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมก่อนอืน แอดมินขอเริ่มจากสเปคเบื้องต้นของตัวเมาส์กันก่อนเลย

Lenovo Gaming Mouse 20

สเปคเบื้องต้น Lenovo Y Gaming Precision

 • Connector Type: USB
 • Number of Buttons: 9 programmable buttons
 • Pointing Device Resolution: 8200 DPI
 • Weight: 0.37lbs (0.17kg)
 • Width: 3.32in (84.4mm)
 • Ultra-responsive Omron Switches with 20 million clicks lifecycle
 • Adjustable weight tuning cartridges
 • 1,000Hz Ultra polling
 • Industry unique ergonomic design
 • 1.8m high durability braided cable
 • Customizable breathing LED light

Lenovo Gaming Mouse 5

เห็นตัว สเปคแล้วคงเห็นได้เลยว่าจุดเด่นนั้นเป็น DPI ที่สามารถปรับได้ถึง 8200 DPI และมาพร้อม Omron Switch ที่มีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วและมีความทนทานที่สามารถใช้งานได้มากถึง 20 ล้านครั้ง หรือเฉลี่ยแล้วต่ำๆก็ 2 ปีอย่างแน่นอนจุดเด่นขนาดนี้กับเมาส์ที่แถมมากับ Notebook Gaming แล้วละก็ถือว่าคุ้มค่ามาก

Lenovo Gaming Mouse 9

การดีไซน์

การดีไซน์ของตัวเมาส์นั้นจุดเด่นที่สุดก็คงไม่พ้น ตัว Y ที่อยู่ตรงกลางเมาส์ที่มาพร้อมกับไฟสีแดงโดยสัญลักษณ์ตัวนี้จะเป็นแบบเดียวกับ Notebook ในซีรีย์ Lenovo Y Legion ที่มีความเท่ และ ความดุดันอยู่ในตัว สำหรับ Body ตัวเมาส์นั้นจะเป็นโทนสีดำชะเป็นส่วนใหญ่ และ บริเวณด้านข้างนั้นจะมาพร้อมกับตัวที่รองนิ้วที่ออกแบบมาได้เข้ากับมือเป็นอย่างดีตัวเมาส์นั้นบริเวณด้านช้าย จะมีเป็นปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าใน Software ได้อย่างอิสระ นอกจากนั้นยังมีปุ่ม ที่สามารถปรับเพิ่มลดเสียงได้อีกด้วย รวมแล้วในปุ่มด้านช้ายนั้นจะมีปุ่ม Macro ถึง 4 ปุ่ม ถือว่าเยอะมากๆ และสามารถวางตัวปุ่มได้ไม่ดูรกจนเกินไป

Lenovo Gaming Mouse 13

ตรงบริเวณด้านข้างนั้นจะมาพร้อมกับพื้นผิวแบบขรุขระ ที่เพื่อที่จะไว้ใช้เวลาที่เราเล่นเกมเป็นเวลานานมักจะมีเหงือออกมาตรงนี้ก็สามารถช่วยได้ดีในระดับหนึ่งแต่อาจจะสู้ที่เป็นพื้นผิวแบบยางกันลื่นไม่ได้ พอผลิกมาดูด้านหลังนั้นจะเป็นผิวสีแดง ที่มายางกันลื่นให้ถึง 3 จุดในการช่วยกันลื่นเมื่อเราต้องสะบัดเมาส์แบบไวๆ สายนั้นก็เปน็สายทักที่มีความยาว ถึง 1.8m ดังนั้นใช้กันได้ยาวๆไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน แถมยังปรับน้ำหนักเมาส์ได้ถึง 4 ระดับ

Lenovo Gaming Mouse 17

การใช้งาน

การใช้งานนั้นทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่ก็อาจจะไปสู้เมาส์รุ่นพี่อย่างแบรนด์ Razer หรือ Steal Series ไม่ไหวเนื่องจากได้ด้านรูปทรงนั้นพอใช้เป็นระยะเวลานานๆจะทำให้รู้สึกล้าแขนได้ง่ายๆ เพราะเป็นเมาส์ที่ผลิตมาเป็นไซต์ใหญ่จึงเหมาะกับคนฝั่งยุโรปมากกว่านั้นเอง สำหรับ Software นั้นทำออกมาได้ดีเรียบง่ายเข้าใจไม่ยากเพราะแบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้เป็นอย่างดีสำหรับใครที่ต้องการที่จะปรับ DPI ก็สามารถปรับได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 200 ถึง 8200 แถมยังสามารถตั้งค่า Profiles ได้ถึง 5 Profiles

Lenovo Y Gaming Precision Mouse App 02 Performance

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง Polling Rate ที่สามารถปรับได้สูงถึง 1000hz ถือว่าสูงในระดับเดียวกันกับที่เหล่า Pro Player ใช้กัน โดยถ้าไม่ติดเรื่องที่เมาส์นั้นเป็นเมาส์ทรงใหญ่นั้น เมาส์ตัวนี้ก็ถือว่าเป็น เมาส์ที่ดีเหมาะแก่การเลือกใช้ในเกมทุกแนวไม่ว่าจะเป็น FPS MOBA RTS ก็สามารถจับไปใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนเรื่องความแข็งแรงก็ไม่ต้องห่วงหลังจากที่ได้ทำการลอง Drop Test(โดยไม่ได้ตั้งใจ) ดูแล้วนั้นถึงแม้ว่าจะทำหล่นในความสูงระดับ 100 cm แล้ว ตัวเมาส์ก็ไม่เป็นรอยอะไรแถมยังใช้งานได้ปกติอยู่

สรุป

สำหรับเมาส์ตัวนี้ ใครที่กำลังจะเริ่มต้นมองหา Gaming Mouse มาใช้เป็นตัวแรกก็แนะนำเลยครับ หรือว่าใครที่ซื้อ Notebook ของทาง Lenovo แล้วเขาแถมมาก็แนะนำว่าลองใช้เถอะครับไม่ผิดหวังจริงๆถ้าไม่ได้เป็นคนที่มือเล็กจนเกินไป เหตุผลที่เมาส์ตัวนี้เหมาะกับการเป็น เมาส์ตัวแรก ก็เป็นเพราะว่าเป็นเมาส์ที่สามารถเข้าใจง่ายในการปรับตั้งค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็น ค่า DPI หรือ Polling Rate ก็สามารถทำมาให้ผู้ที่เพิ่งหัดใช้ Gaming Gear เข้าใจได้อย่างไม่ยาก

Lenovo Gaming Mouse 16

ข้อดี

 • Software เข้าใจง่าย
 • Sensor สมูท ปรับ DPI ได้อย่างละเอียด
 • ปรับน้ำหนักเมาส์ได้ถึง 4 ระดับ
 • มีปุ่ม Macro เยอะ

จุดสังเกตุ

 • เมาส์ทรงใหญ่อาจจะไม่เหมาะกับคน Asia มากนัก

Lenovo Gaming Mouse 1

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...