Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Special] วิเคราะห์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 5 สเปคตัวท็อป Core i7 และ GTX 1050Ti จะเข้าไทยรึเปล่า

ณ ช่วงเวลาปัจจุบันนี้ เวลานี้นาทีนี้คงต้องยอมรับกันจริงๆ ล่ะครับว่าโน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม่เกิน 25,000 บาท คงหนีไม่พ้น Acer Nitro 5 ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนคงสนใจกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปคที่เรียกได้ว่าจัดเต็มสุดๆ

ณ ช่วงเวลาปัจจุบันนี้ เวลานี้นาทีนี้คงต้องยอมรับกันจริงๆ ล่ะครับว่าโน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม่เกิน 25,000 บาท คงหนีไม่พ้น Acer Nitro 5 ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนคงสนใจกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปคที่เรียกได้ว่าจัดเต็มสุดๆ ทั้งได้ CPU เป็น i5-7300HQ + GTX 1050 + หน้าจอ IPS ในราคาสองหมื่นต้นๆ เรียกได้ว่ากินเรียบโน๊ตบุ๊คทุกตัวในช่วงราคานี้

Acer Day 2017 Preview Nitro 5 19

Advertisement

หลายคนอาจจะสงสัยกันต่อว่าแล้วเมื่อไร Acer Nitro 5 รุ่นท๊อปที่เป็น Core i7-7700HQ + GTX 1050 หรือ 1050Ti จะมาสักที แล้วราคาเท่าไร มาเมื่อไรกัน จากข้อมูลล่าสุดตอนนี้คือ หน้าตาบอดี้วัสดุภายนอกเหมือนตัวรุ่นธรรมดาเป๊ะๆ และสเปคที่เป็นรุ่น Core i7-7700HQ + GTX 1050 หรือ GTX 1050 Ti หลุดมาให้เห็นกันแล้วจากเว็บ Ultrabookreview ถือว่าเซอร์ไฟรส์พอสมควร นอกจากตัวสเปค CPU และ GPU แล้วยังให้ SSD มาถึง 512 GB และมี Windows 10 แท้มาให้อีกด้วย ในราคาเพียง 1,199 เหรียญ หรือประมาณ 39,990 บาทเท่านั้น

spec nitro 5 top

ซึ่งถ้าหากเข้าไทยจริงๆ คาดว่าคงไม่ได้ใส่ SSD มาถึง 512 GB และคงตัด Windows 10 แท้ออก เพื่อลดต้นทุนในการผลิต กดราคาให้ต่ำที่สุด และที่สำคัญเพื่อไม่ให้สเปคดูเยอะไปกว่า Predator Helios 300 ทืี่ให้ SSD เริ่มต้นมาเพียง 128 GB โดยราคาตัว Nitro 5 ตัวท๊อป กับ Predator Helios 300 ตัวล่าง มีราคาต่างกันอยู่เพียงประมาณ 3,000 บาทเท่านั้นเอง สำหรับใครหลายคนที่อยากนำมาเล่นเกมคงไปมองตัว Predator ที่ใช้ GTX 1060 แทนจะดีกว่า

Acer Day 2017 Preview Nitro 5 48

แล้วเมื่อไร Acer Nitro 5 รุ่นท๊อป จะเข้ามาจำหน่ายในไทยสักทีละ ซึ่งดูจากการคาดการณ์แล้วคงจะมาเร็วๆ นี้ภายในเดือนสองเดือนนี้แน่นอน ดีไม่ดีก็นำเข้ามาแล้วแต่ไม่จำหน่ายเพราะ สินค้ายังมีสต๊อกตัว VX5 อยู่นั่นเอง เพื่อไม่ให้ออกมาทับไลน์สินค้ากัน คงต้องรอให้ตัว VX5 หมดไปก่อนถึงจะออกวางจำหน่าย จากรูปจะเห็นได้ว่าโครงสร้างภายในทั้งตัว Predator Helios 300 กับ Acer Nitro 5 เหมือนกันแทบทุกละเบียดนิ้ว ต่างกันแค่วัสดุภายนอกเท่านั้น

Acer Nitro 5 back

ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนกำลังจะรอซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในช่วงงบประมาณ 30,000 บาทนี้ หากไม่รีบแนะนำว่าให้อดใจรออีกสักนิด เพราะ ในช่วงนี้จะเป็นช่วง Gen ท้ายๆ ของยุค CPU Gen 7 Kabylake แล้ว อาจจะเห็นหลายค่ายทำสงครามราคากันลดราคาโน๊ตบุ๊ครุ่นเก่าออกเพื่อต้อนรับการมาของ CoffeeLake หรือโน๊ตบุ๊คที่ใช้ CPU Ryzen ที่พูดเลยว่าประสิทธิภาพที่ได้จะมีความแรงกว่ารุ่นเก่าในรหัสซีรีย์เดียวกันไม่น้อยกว่า 15% ด้วย

ส่วนหากเพื่อนๆ คนไหนอยากจะอ่านรีวิวว่าตัว Acer Nitro 5 รุ่นท๊อป ประสิทธิภาพ หน้าสีเพี้ยนดีไม่ดี มีข้อดีข้อสังเกตอะไรบ้าง ทางทีมงานก็ได้ทำบทความแปลจากเว็บนอกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้ว สามารถหาอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

PR-News

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมคอมพิวเตอร์และผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง Predator จัดแถลงข่าวการจัดทัวร์นาเมนต์ “Thailand Predator League 2022”

PR-News

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โดยนายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล “No.1 Brand Thailand 2021-2022” แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 11

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก