Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Special] 5 สิ่งโครตเจ๋ง ของ ASUS ROG GX800VH โครตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่แรงที่สุดในโลกใช้ชุดน้ำระบายความร้อน

คงมีคนสงสัยไม่น้อยกับโน๊ตบุ๊คที่แรงที่สุดของค่าย ASUS ในรุ่น ROG GX800VH ที่เป็นสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงอันดับต้นๆ ของโลกและเป็นโน๊ตบุ๊คในฝันของใครหลายคน โดยสเปคที่ใช้เป็นสุดแรงแบบยัดทุกอย่างเท่าที่ยัดมาได้แล้วในโลก

คงมีคนสงสัยไม่น้อยกับโน๊ตบุ๊คที่แรงที่สุดของค่าย ASUS ในรุ่น ROG GX800VH ที่เป็นสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงอันดับต้นๆ ของโลกและเป็นโน๊ตบุ๊คในฝันของใครหลายคน โดยสเปคที่ใช้เป็นสุดแรงแบบยัดทุกอย่างเท่าที่ยัดมาได้แล้วในโลก และในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่า ASUS ROG GX800VH โครตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้จะมีอะไรเด็ดๆ บ้างไปดูกันดีกว่าครับ

gx800vh 2017 cover 12

Advertisement

1. สเปคเครื่องสูงระดับท๊อปขั้นสุดแรงอันดับต้นๆ ของโลก

ASUS GX800 6

เรียกได้ว่า ASUS ROG GX800VH เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สามารถเล่นเกมทุกอย่างบนโลกได้อย่างลื่นไหล ในระดับ 4K หรือจะเอามาทำงานเรนเดอร์ไฟล์วิดีโอหนักๆ ทำงานกราฟฟิคหนักก็สามารถทำได้สบายๆ ไร้กังวล ด้วยสเปคเครื่องสุดแรงอย่าง Intel Core i7-7820HK + Nvidia GTX 1080 SLI + RAM 64 GB อีกทั้งยังให้ SSD ขนาด 512 GB มา 3 ตัว ต่อ Raid 0 อีกด้วย

2. จอขนาด 18.4 นิ้วความละเอียด 4K IPS ขอบเขตสี 100% AdobeRGB และมีเทคโนโลยี G-Sync

ASUS GX800 48

ด้วยขนาดจอที่ใหญ่กว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปทำให้ได้ภาพที่เต็มตาสะใจ สวยงามทุกมุมมอง ยิ่งมีเทคโนโลยี G-Sync ด้วยแล้ว ทำให้ได้ภาพที่ลื่นไหล ไม่มีอาการภาพฉีกขาดหรือสะดุดให้เห็นเวลาที่เฟรมเรทวิ่งสูงๆ นอกจากนี้หากใครจะนำเอามาตัดต่อวิดีโอ หรือมาตกแต่งภาพ ก็สามารถทำได้ดีเยี่ยมเพราะหน้าจอสามารถแสดงขอบเขตสีได้ถึง 100% AdobeRGB เหมือนกับหน้าจอมอนิเตอร์แพงๆ แต่ก็คาลิเบตก่อนรอบหนึ่งนะสีจะได้ไม่เพี้ยน

3. มีระบบระบายความร้อน Liquid Cooling มาให้ด้วย

ASUS GX800 15

โดยเครื่อง Liquid Cooling นี้ ใช้สำหรับช่วยเครื่องระบายความร้อน เพราะ ตัวเครื่อง ASUS ROG GX800VH เองมีการ์ดจอ GTX 1080 มาให้ถึง 2 ตัว หากใช้ระบบระบายความร้อนด้วยตัวเครื่องอย่างเดียวเพียวๆ คงไม่พอ นอกจากนี้ตัวเครื่อง Water Cooling ยังรอบรับการ Overclock ทั้งตัว CPU และ GPU

โดยมีลักษณะการทำงานตามรูปข้างล่าง

water liquid cooling

4. คีย์บอร์ดเป็นแบบ MechTAG รุ่นล่าสุด

ASUS GX800 73  ASUS GX800 66

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ้ยคีย์บอร์ด MechTAG คืออะไร จริงๆ แล้วมันก็คือ Mechanical Keyboard สำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่จะมีขนาดเล็กลง สามารถรับคำสั่งได้อย่างแม่นยำทุกๆ ครั้งที่มีการกดและช่วงกดมีระยะที่ 2.5 mm การตอบสนองของแต่ละปุ่มบนนั้นเรียดได้ว่าดีเยี่ยม และยังมาพร้อมระบบ 100 เปอร์เซนต์ anti-ghosting พร้อมด้วย 30-key rollover เพื่อความมั่นใจสำหรับคำสั่งที่มาแบบผสมผสานหรือ multi-keystroke commands ให้ถูกต้องและเรียงลำดับได้แม่นยำ แม้กระทั้งเมื่อมีการกระหน่ำแบบไม่ยั้งสำหรับ 30 keys ก็ตามที นอกเหนือไปจากนั้น ยังมาพร้อมระบบไฟ ROG Aura RGB LED effects สามารถปรับตั้งค่าได้เองหรือ customized ในแต่ละปุ่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะไฟ สี ในแต่ละปุ่มปรับตั้งได้อย่างอิสระ

5. มีพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน

ASUS GX800 37  ASUS GX800 43

ASUS GX800 33  ASUS GX800 40

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อของตัว ASUS ROG GX800VH มีทั้ง USB 3.1 จำนวน 3 ช่อง, USB 3.1 type C จำนวน 1 ช่อง, Thunderbolt 3 จำนวน 1 ช่อง, ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อไมค์โครโฟนขนาด 3.5 มิลลิเมตร, SD Card Reader ขนาดมาตรฐาน, LAN, HDMI, Display Port และที่สำคัญยังมีช่องต่อ External Antenna มาให้อีกด้วยซึ่งไว้สำหรับต่อรับสัญญาณ Wifi เพิ่มซึ่งในโลกนี้มีแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ทำได้

โดยเพื่อนสามารถอ่านรีวิวตัวเต็มเครื่องนี้ได้ : ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก