Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HP LaserJet Pro MFP M26a ปริ้นเตอร์เลเซอร์ มัลติฟังก์ชั่น เพื่อสำนักงานใหม่ ใช้งานสะดวก ครบคุ้มค่า

HP LaserJet Pro MFP M26a เป็นเครื่องเลเซอร์ปริ้นเตอร์อีกรุ่นหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นปริ้นเตอร์กะทัดรัด แต่ทำงานในแบบมัลติฟังก์ชั่นทั้ง ปริ้นต์ สแกนและก็อปปี้ จึงรองรับงานทั้งหลายทั้งมวล

สำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์นั้น ถือว่าเป็นปริ้นเตอร์ที่มีความต้องการค่อนข้างสูงในปัจจุบัน เนื่องจากให้ความเร็วในการทำงาน บวกกับค่าใช้จ่ายของตัวโทนเนอร์ ที่เรียกว่าต่ำมาก และยังไม่เปลืองไฟ ยิ่งเครื่องรุ่นใหม่ๆ ใช้ไฟเลี้ยงที่ต่ำมาก เหมาะกับการเป็นเครื่องที่สแตนบายอยู่ในสำนักงาน พร้อมรองรับงานปริ้นได้ทั้งวัน โดยเฉพาะเมื่อมีงานแบบเร่งด่วน เลเซอร์ปริ้นเตอร์ถือว่าวางใจได้เลยทีเดียว

HP MFP M26a 2

Advertisement

HP LaserJet Pro MFP M26a เป็นเครื่องเลเซอร์ปริ้นเตอร์อีกรุ่นหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นปริ้นเตอร์กะทัดรัด แต่ทำงานในแบบมัลติฟังก์ชั่นทั้ง ปริ้นต์ สแกนและก็อปปี้ จึงรองรับงานทั้งหลายทั้งมวลภายในสำนักงานได้อย่างสบาย ทาง HP ได้ออกแบบปริ้นเตอร์รุ่นนี้สำหรับกลุ่มองค์กรหรือสำนักงาน ที่ต้องการปริ้นเตอร์เลเซอร์สำหรับงานในเบื้องต้นหรือเป็นปริ้นเตอร์เครื่องแรก

รวมถึงสำหรับแยกไปในแต่ละแผนก เน้นที่ค่าใช้จ่ายต่ำ ให้ความเร็วในการทำงานได้ดีพอสมควร แต่ก็ลดในส่วนของการเชื่อมต่อ WiFi และเน็ตเวิร์กต่างๆ ออกไป เพื่อให้เป็นปริ้นเตอร์ที่พอเหมาะสำหรับโฮมออฟฟิศอีกด้วย จุดเด่นยังอยู่ที่ความคล่องตัวในการใช้งาน ฟังก์ชั่นที่ดูเรียบง่าย การควบคุมที่ง่ายเป็นกันเอง

ด้วยปุ่มและหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก มาพร้อมถาดสแกนแบบแยก ให้ความเร็วในการปริ้นที่ประมาณ 18 หน้าต่อนาที แผ่นแรกอยู่ที่ 9 วินาที ความละเอียดในการสแกนที่ 1200×1200 dpi พร้อมถาดกระดาษขาเข้าและขาออกขนาดใหญ่ เพื่อให้รองรับงานปริ้นได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องใส่กระดาษกันบ่อยๆ ซึ่งในภาพรวมต้องบอกว่าเป็นปริ้นเตอร์ที่มีความโดดเด่นในแง่ของฟังก์ชั่นพื้นฐาน ซึ่งรองรับการใช้งานโดยส่วนใหญ่ได้ตามต้องการ

Specification

 • Functions: Copy, Print, Scan
 • Print technology: Laser
 • Multitasking supported: Yes
 • Print speed black (ISO): Up to 18 ppm
 • First page out black (A4, ready): As fast as 9.0 sec
 • Recommended monthly page volume: 100 – 1,000
 • Duty cycle: Up to 5,000 pages
 • Display: 7 Segment LED
 • Number of print cartridges: 1 black
 • Replacement cartridges: HP 79A Original Black LaserJet Toner Cartridge, CF279A
 • Connectivity, standard: 1 Hi-Speed USB 2.0
 • Digital sending standard features: Scan to E-mail by HP SW; Scan to application by HP SW; Scan to file by HP SW
 • Control panel: 7 lights (Toner, Attention, Ready, Number of copy, Dark/Light, Zoom in/out, power); 6 button (Up, Down, Cancel, Setup, copy, Power)
 • Scanner type: Flatbed
 • Scan file format: Windows Scan SW supports file format: JPG, RAW(BMP), PDF, TIFF, PNG; Mac Scan SW supports file format: TIFF, PNG, JPEG, JPEG-2000, PDF, PDF-Searchable, RTF, TXT
 • Scan resolution, hardware: Up to 1200 x 1200 dpi
 • Scan resolution, optical: Up to 1200 dpi
 • Copies, maximum: Up to 99 copies
 • Copy reduce / enlarge settings: 25 to 400%
 • Copy speed black (normal): Up to 18 cpm
 • Copy resolution (black text): Up to 600 x 400 dpi
 • Printer management Windows: HP Device Toolbox, Status Alerts (default install)
 • Paper handling input, standard: Up to 150 sheets
 • Paper handling output, standard: Up to 100 sheets
 • Finished output handling: Sheet feed
 • Media types: Paper (plain, laserjet), envelopes, transparencies, labels, postcards
 • Package dimensions (W x D x H): 497 x 332 x 350 mm
 • Product Weight: 8.0 kg

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

HP MFP M26a 1

เริ่มต้นสำหรับการออกแบบปริ้นเตอร์ HP LaserJet Pro MFP M26a รุ่นนี้ ด้วยโทนสีขาวสำหรับการจัดวางให้เข้ากับพื้นที่ส่วนใหญ่ในสำนักงานได้อย่างลงตัว พร้อมโลโก้ HP สีเงินที่คุ้นตากันดี โครงสร้างหลักยังจัดวางไว้เป็นเอกลักษณ์ กับถาดสแกนขนาดใหญ่ด้านบน หน้าจอและปุ่มควบคุมด้านข้าง ถาดกระดาษขาออกตรงกลางเครื่อง รองรับได้ถึง 100 แผ่นเลยทีเดียว

HP MFP M26a 3

ถาดกระดาษขาเข้าด้านล่าง พร้อมรองรับการปรับให้ใช้ร่วมกับกระดาษได้หลายรูปแบบ รองรับได้มากถึง 150 แผ่น ใช้พื้นที่ไม่มากนัก สำหรับการติดตั้งและใช้งาน

HP MFP M26a 4

หน้าจอขนาดเล็กแสดงผลเป็นตัวเลขดิจิตอล เพิ่มความสะดวกในการใช้งานถ่ายเอกสารได้ดีทีเดียว พร้อมปุ่มด้านข้างเพื่อให้ใช้ได้สะดวกกว่าเดิม

HP MFP M26a 8

หน้าจอปรับมุมได้ตามต้องการ จะเปิดออกมาหรือพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้ก็ได้เช่นกัน โดยมาพร้อมไฟสัญลักษณ์บอกรายละเอียดต่างๆ ดังนี้ 7 lights (Toner, Attention, Ready, Number of copy, Dark/Light, Zoom in/out, power); 6 ปุ่ม (ขึ้น, ลง, ยกเลิก, ตั้งค่า, ก็อปปี้, เพาเวอร์)

HP MFP M26a 5

ด้านหลังตัวเครื่องเรียบง่าย ดังที่ได้แจ้งไปในเบื้องต้น สำหรับปริ้นเตอร์รุ่นนี้ น่าจะเป็นเครื่องแรกสำหรับในสำนักงานขนาดเล็กหรือเครื่องแยกแผนกขององค์กรบางแห่งที่ต้องการความคล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายลง ด้วยงานปริ้นที่รวดเร็ว จึงไม่ได้มีพอร์ตที่เชื่อมต่อเครือข่ายมาให้ มีเพียงที่เป็น USB สำหรับต่อเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น

HP MFP M26a 6

ถาดสแกนขนาดใหญ่ข้างบนเครื่องในรูปแบบของ Flatbed มีข้อดีตรงที่ผู้ใช้เลือกที่จะสแกนเอกสาร หนังสือหรือนิดยสารได้สะดวกกว่า รองรับรูปแบบไฟล์ดิจิตอลสำหรับการสแกนได้ตามมาตรฐาน เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์สำหรับการสแกน ที่ใช้ร่วมกันได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

HP MFP M26a 7

ฝาปิดถาดสแกนมีความยืดหยุ่น ให้ความละเอียดในการสแกนอยู่ที่ 1200 x 1200 dpi และรองรับการก็อปปี้ได้ต่อเนื่องบนความเร็ว 18 แผ่นต่อนาที บนความละเอียด 600 x 400 dpi และเลือกปรับย่อ-ขยายได้ตั้งแต่ 25 to 400% อีกด้วย

 

Conclusion

ในแง่ของการทำงาน HP LaserJet Pro MFP M26a น่าจะเป็นเครื่องปริ้นอีกรุ่นหนึ่ง ที่วางเอาไว้สำหรับการใช้งานพื้นฐาน ซึ่งไม่ใช่แค่สำนักงานทั่วไป แต่ยังลงลึกไปถึงกลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน เช่นนักศึกษาได้อีกด้วย เนื่องจากมีลูกเล่นต่างๆ มาครบ ในแบบมัลติฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะปริ้น สแกนหรือก็อปปี้ก็ตาม โดยความเร็วและประสิทธิภาพ ก็แทบจะไม่ได้เป็นรองปริ้นเตอร์รุ่นพี่ๆ อีกด้วย

เรียกว่าถ้าผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปเลือกใช้ ก็จะได้ปริ้นเตอร์เลเซอร์ที่มีศักยภาพ เทียบเท่ากับปริ้นเตอร์ในสำนักงาน หรือถ้าเป็นโฮมออฟฟิศขนาดเล็ก ก็ยังตอบโจทย์ได้อย่างครบครัน หากมีผู้ใช้ไม่มาก ปริ้นเตอร์เครื่องนี้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างสบาย หรือจะใช้ในแผนกหรือวางไว้เฉพาะที่สำหรับเป็นเครื่องปริ้นเอกสารสำคัญ ก็วางใจได้ ทั้งนี้ด้วยความเร็วในการปริ้นที่สูง กรณีที่ต้องการเอกสารประกอบการประชุม หรือต้องการสแกนเอกสารให้เป็นไฟล์แล้วจัดส่งให้กับทีม ก็เป็นเรื่องที่ไม่เกินความสามารถ

แต่อย่างที่บอกคือ ปริ้นเตอร์เครื่องนี้ จะเน้นไปที่การเชื่อมต่อเฉพาะเครื่อง ไม่ได้มาพร้อมฟีเจอร์ WiFi หรือเชื่อมต่อเน็ตเวิร์ก เพราะอาจจะต้องมีคอมพ์เครื่องกลางสำหรับส่งงานและปริ้น จึงทำให้มีข้อจำกัดอยู่บ้าง อย่างไรก็ดีหากในส่วนของการเชื่อมต่อ ไม่ได้ส่งผลกระทบมากมายนัก ก็ถือว่าเป็นปริ้นเตอร์อีกรุ่นหนึ่งที่ตอบสนองการใช้งานให้กับคุณได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก โทนเนอร์ราคาไม่สูง สนนราคาเครื่องปริ้นรุ่นนี้ ยังไม่ถึง 5 พันบาทเลยด้วยซ้ำ แต่ได้ปริ้นเตอร์เลเซอร์แบบมัลติฟังก์ชั่นอีกด้วย

จุดเด่น

 • ปริ้นเอกสารได้รวดเร็ว
 • ทำงานในแบบมัลติฟังก์ชั่น ปริ้น สแกนและก็อปปี้
 • มีหน้าจอแสดงผลและปุ่มควบคุมมาด้วย

ข้อสังเกต

 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi

 

ContactHP LaserJet Pro MFP M26a

Price : ประมาณ 4,700 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก