Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] จิบกาแฟดีต้อง Coffee Lake ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด Gen 8 แรงกว่า Kaby Lake เกือบ 20%

จากข้อมูลที่ดูจะหลุดมาถี่ในช่วงนี่้สำหรับ Ibtel Coffee Lake จากทาง VideoCardz ก็ทำให้หลายคนอดหันมามองไม่ได้ว่าเจ้าซีพียูรุ่นใหม่นี้ เมื่อออกมาจริงจะทิ้งห่างคู่แข่งหรือซีพียูเจนเดิมได้ขนาดไหน

จากข้อมูลที่ดูจะหลุดมาถี่ในช่วงนี้สำหรับ Intel Coffee Lake จากทาง VideoCardz ก็ทำให้หลายคนอดหันมามองไม่ได้ว่าเจ้าซีพียูรุ่นใหม่นี้ เมื่อออกมาจริงจะทิ้งห่างคู่แข่งหรือซีพียูเจนเดิมได้เพียงใด ซึ่งเวลานี้ค่อนข้างแน่ชัดว่าตัวเลขที่เคลมออกมาจะทำงานเหนือกว่า Kaby Lake i7 อยู่ถึง 11% และเหนือกว่าในด้านของเกมบน K series ของ i5 อยู่ถึง 19% ในการทำงานแบบ Single-thread อีกด้วย

HyperX Cloud Revolver S 1

Advertisement

โดยภาพที่ปรากฏนี้ คาดว่าจะหลุดมาจากการประชุมให้ข้อมูลผู้จำหน่ายในจีน ซึ่งอาจเป็นข้อมูลในสไลด์โชว์ ที่แสดงให้เห็นถึงความแรงที่ได้จากการทำงาน เมื่อเทียบกับซีพียู Kaby Lake กับ Coffee Lake ที่ใกล้จะคลอดออกมาเวลานี้ สิ่งที่น่าสนใจคือ ไม่ได้แค่ผลที่ได้ในภาพรวมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทดสอบแบบมัลติเธรด และการบูสต์เมื่อทำงานในโหมด Single-thread ด้วยเช่นกัน

Coffee lake 2สำหรับ Intel Coffee Lake รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมานี้ เป็นซีพียูในรุ่น Gen 8 ที่น่าสนใจอยู่ที่การเพิ่มแกนหลักเข้ามาให้อย่างเหลือเฟือ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Core i7 หรือ Core i5 ซึ่งมาในแบบ 6-cores/12-Threads และ 6-cores/6-Threads ตามลำดับ ยกเว้นในส่วนของ Core i3 ที่ไม่ได้มาพร้อม HyperThreaded แต่อย่างใด

Coffee lake 1

เมื่อสังเกตจากตัวเลขที่ได้ในตาราง จะเห็นได้ชัดว่า ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพที่สูงกว่า 50% ในการทำงานมัลติเธรดเท่านั้น แต่ในแบบ Single-Thread ก็ยังเร็วกว่า 10-20% ด้วย แต่ที่ดูน่าแปลกใจก็คือ Intel เหมือนจะปรับปรุงในส่วนของอุณหภูมิซีพียูที่ใช้กระบวนการผลิต 14nm ใหม่นี้ด้วย

Coffee lake 3

โดยที่ประสิทธิภาพที่ได้จาก Single-Thread นี้ ยังคงเป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้อย่างชัดเจน เพราะเมื่อดูจากความสามารถบน Core i5 8600K ที่เพิ่มขึ้นมา 19% เหนือกว่า i5 7600K ด้วยความสามารถในการทำงานแบบ 6-cores ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมเมอร์น่าจะได้สัมผัสกับความแรงที่น่าทึ่งมากยิ่งขึ้นในซีพียูรุ่นใหม่นี้ แต่หลายคนก็คงอยากจะเห็นการเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Ryzen 5 1600X อยู่เหมือนกัน

ที่มา : pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ใครอยากซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer ไม่ต้องห่วง ปลายปีนี้มีรุ่นเด็ดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ ให้เพียบ! ปี 2023 นี้นับเป็นปีที่มีโน๊ตบุ๊คน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค Acer ซึ่งสเปคนอกจากจะดีคุ้มค่าตัวทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและรุ่นบางเบา มีรุ่นย่อยให้เลือกมากมายทั้งซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพดี ยังคงตั้งราคามาไม่แพงเกินไปให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ง่ายและมีเงินเหลือไว้ซื้ออุปกรณ์เสริมที่ต้องการ แถมสเปคของโน๊ตบุ๊ค Acer ที่เปิดตัวในปีนี้ทางบริษัทก็จัดสเปคมาได้ดีครบเครื่อง ไม่ว่าจะได้ RAM 16GB...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก