Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mouse] ปวดข้อมือ เมาส์ไม่ดีก็มีส่วน Anker เมาส์แนวใหม่ ดีไซน์แปลก ที่เปลี่ยนการจับให้ถูกต้อง ราคา 1,700 บาท

หลายปีมานี้มีอุปกรณ์ไอหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้งานหรือรูปทรงก็ต่างไปจากอดีต แต่เมาส์ ที่เป็นเครื่องมือในการควบคุมหรือเคลื่อนย้ายออปเจกต์ต่างๆ ทั้งในการทำงานหรือเล่นเกม

หลายปีมานี้มีอุปกรณ์ไอหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้งานหรือรูปทรงก็ต่างไปจากอดีต แต่เมาส์ ที่เป็นเครื่องมือในการควบคุมหรือเคลื่อนย้ายออปเจกต์ต่างๆ ทั้งในการทำงานหรือเล่นเกม กลับไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานไปจากเดิมมากนัก ถ้านับตั้งแต่ถือกำเนิดจนถึงปัจจุบันก็รวมเวลาหลายสิบปี แม้วันนี้จะมีไฟ LED ปุ่มตั้งค่า DPI หรือจะเป็น Wireless ก็ตาม แต่ก็ยังใช้รูปแบบการจับเมาส์แบบเดิมๆ ไม่ได้เปลี่ยนไปไหน รวมถึงสิ่งที่ได้พบกันมากก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับข้อมือเมื่อใช้งานไปนานๆ

Anker mouse 2

แต่กลายเป็นว่าวันนี้เราจะได้เห็นเมาส์ที่มีรูปแบบแปลกตากันมากขึ้น อย่างเช่น Anker ที่เป็นเมาส์ซึ่งออกแบบมาในลักษณะของการ “จับ” ที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยลดอาการตึงของข้อมือและป้องกันการบิดข้อมือเข้าด้านใน จนทำให้เกิดการอักเสบเมื่อใช้ไปนานๆ รวมถึง Anker ยังออกแบบให้มีขนาดใหญ่ พอที่จะลดอาการเกร็งในส่วนของปลายนิ้ว ที่มักเจออาการเมื่อยล้าบ่อยๆ เมื่อต้องเคลื่อนไหวเมาส์ต่อเนื่องนานๆ

Anker mouse 3

โดยที่ Anker นี้ มีค่า DPI ตั้งแต่ 800, 1200 และ 1600 dpi ผู้ใช้สามารถปรับความไวให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีปุ่มซ่าย-ขวาตามมาตรฐาน และปุ่ม Scroll ให้กับการท่องเว็บได้เช่นเดียวกับเมาส์ทั่วไป นอกจากยังเพิ่มความสะดวกด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz ผ่าน USB receiver ขนาดเล็ก เข้ากันได้ทั้งพีซีตั้งโต๊ะทั่วไปและโน๊ตบุ๊ค ใช้งานได้ทั้ง Mac และ Windows เก็บเอาไว้ในกล่องที่มีคุณภาพดี เมื่อไม่ใช้งาน ใช้พลังงานจากแบต AAA จำนวน 2 ก้อน และเมาส์จะปิดการทำงานอัตโนมัติหลังจากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 8 นาที เพื่อประหยัดแบต

Anker mouse 1

เวลานี้ Anker มีวางจำหน่ายใน Amazon สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 50USD หรือประมาณ 1,700 บาท รับประกัน 18 เดือน ใครสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูกันนะ

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าคุณคิดว่าเมาส์ที่ใช้อยู่เร็วแล้ว ขอแนะนำเมาส์เกมที่เขาว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง Razer Viper 8K Hz ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Razer HyperPolling ที่เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า เร็วขนาดนี้มันจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Razer Viper 8K Hz ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมาส์ VIPER ที่มีเอกลักษณ์คือเป็นเมาส์แบบสมมาตร กล่าวคือเหมือนกั้นทั้งซ้ายและขวา ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดมือซ้าย และมือขวาแบบคนทั่วไปได้ ซึ่งปรกติเมาส์ทั่วไปจะออกแบบให้ใช้งานได้สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาเป็นหลัก...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Tips & Tricks

ถ้าในระหว่างการที่คุณกำลังใช้งานคอม แล้วรู้สึกว่าเวลาเลื่อนเมาส์ เราจะเห็นเคอร์เซอร์หรือหัวลูกศรสะดุดเป็นระยะ หรือเลื่อนเคลื่อนที่ไปเองแบบอัตโนมัติ ในขณะที่คุณกำลังพิมพ์งาน นั่นหมายถึงอาจเกิดปัญหาบางอย่างในระบบ

Tips & Tricks

หลาย ๆ ครั้งผู้ใช้บางคนโดยเฉพาะกับใครที่เพิ่งจะซื้อเมาส์มาใหม่ หรือเปลี่ยนเมาส์สลับมาจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ก็จะพบกับปัญหาเมาส์เลื่อนช้าไปหรือไวเกินไป ซึ่งปัญหานี้มาจากค่า DPI (ค่าความไวในการขยับเมาส์) ของเมาส์ โดยเมาส์แต่ละตัวนั้นจะมีค่า DPI เฉพาะตัว ทำให้ใครที่เคยชินกับเมาส์ที่ใช้อยู่ พอเปลี่ยนเมาส์ก็จะทำให้รู้สึกว่าเมาส์ตัวใหม่นี้ช้าเกินไป หรือไวเกินไป ทีมงาน Notebookspec จึงนำวิธีที่ง่ายที่สุดในการ ปรับความไวเมาส์ มาฝากกัน วิธีปรับความไวเมาส์ Windows 10 เริ่มต้นให้เราเปิด...