Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HyperX Alloy Elite กับ Gaming Keyboard Red Switch ตัวแรกของแบรนด์ ราคา 3,990 บาท

ในปีที่แล้วนั้นทาง HyperX นั้นได้ทำการปล่อย Gaming Keyboard ตัวแรกออกมาอย่าง HyperX FPS Alloy โดยมีจุดเด่นที่วัสดุที่เป็น Alloy ยกชุดและมีขนาดทีกระทัดรัด และการออกแบบสุดเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความดุดันตามสไตล์ของทาง HyperX นั้นเอง

โดยนี้ปีนี้ทาง HyperX ก็ได้ปล่อยมาทั้ง Gaming Mouse ตัวแรกออกมาอย่าง HyperX Plusefire ที่ออกมาตีตลาดในระดับกลางจนทำให้เป็นเมาส์ระดับกลางที่ได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆจากเหล่า ProPlayer จากเกมต่างๆ ล่าสุดกับ Gaming Keyboard ตัวใหม่กับ Alloy Elite รุ่นพัฒนาจากทาง Alloy FPS โดยสนราคาอยู่ที่ ราคา 3,990 บาท จะแจ่มสักแค่ไหนติดตามได้ในบทความนี้เลย!!!

Advertisement

HyperX Alloy Elite 1

สเปค

 • Switch: CHERRY MX
 • Type: Mechanical
 • Backlight: Single color, Red
 • Light effects: 6 LED modes and 4 brightness levels
 • Connection type: USB 2.0 (2 USB connectors)
 • USB 2.0 Pass-through: Yes
 • Polling rate: 1000Hz
 • Anti-ghosting: 100% anti-ghosting Key Rollover: N-key mode
 • Media control: Yes
 • Game Mode: Yes
 • OS compatibility: Windows® 10, 8.1, 8, 7

HyperX Alloy Elite 2

โดยเจ้าตัว HyperX Alloy Elite นั้นจะออกมาทั้งหมด 3 รุ่นนั้นก็คือ Blue switch / Red Switch / Brown Switch โดนรุ่นที่แอดมินได้โอกาสนำมารีวิวนั้นก็คือรุ่นที่เป็นแบบ Red Switch นั้นเองถือว่าเป็นสวิทช์ที่มีจุดเด่นในเรื่องความเงียบและสัมผัสที่ดีโดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงกดเยอะ ถือว่าเป็นสวิทช์ที่เหมาะกับคนที่เพิ่งจะมาใช้ Machanical Switch มากที่สุด

HyperX Alloy Elite 7

โดย HyperX นั้นจะเน้นการออกแบบผลิตภัณท์ให้เป็น Gaming Keyboard ที่คุณจะต้องสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานานทนไม้ทนมือจึงเลือกใช้วัสดุเป็น Alloy ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวคีย์บอร์ดได้เป็นอย่างดีแถมยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับสาย USB ที่แข็งแรงด้วยการถักแบบพิเศษด้วย rubber grommet หรือการใช้แผ่นยางรองเข้าไปอีกหนึ่งทีก่อนถักนั้นเองซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้มากกว่าสายทั่วไปโดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะออกแบบมาด้วยโทนสีดำเป็นหลักซึ่งสามารถตัดกับสีไฟ Backlight สีแดงได้อย่างดีซึ่งช่วยเพิ่มความดุดันและความเท่ ของคีย์บอร์ดได้เป็นอย่างดี

HyperX Alloy Elite 12

นอกจากนั้นในบริเวณด้านขวาบนของตัวคีย์บอร์ดนั้นยังมาพร้อมกับปุ่ม Media Keys ที่มากันแบบครบครั้นไม่ว่าจะเป็นเพิ่มลดเสียงที่มาในลักษณะของลูกกลิ้ง รวมไปถึงปุ่ม Game Mode ที่สามารถช่วยปิดปุ่ม Windows Key ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณมั่นใจทุกการใช้งาน

HyperX Alloy Elite 5

แถมยังมีที่รองข้อมือที่ดีไซน์ออกมา ตามสรีระของมือเราซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นสามารถเล่นได้นานขึ้นและคล่องมือมากขึ้นนั้นเอง และไม่ต้องกล้วลื่นเพราะว่าพื้นผิวของที่รองข้อมือนั้นทำมาแบบป้องกันเหงือและกันลื้นได้เป็นอย่างดี

HyperX Alloy Elite 11

เนื่องจาก HyperX นั้นเป็นแบรนด์ที่เน้นในด้านคุุณภาพมากกว่าความสวยงามดังนั้นวัสดุทุกๆอย่างที่เอามาใช้นั้นต้องเป็นวัสดุอันดับหนึ่ง และแน่นอนว่า Switch ที่ใช้ต้องเป็น Cherry MX Switch แน่นอนซึ่งเป็น Switch ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และเหล่า ProPlayer ต่างยกให้เป็น Switch ที่ดีที่สุดในโลกด้วยประสิทธิภาพและความทนทานที่สามารถรองรับการกดได้ถึง 50 ล้านครั้ง โดยในรุ่น Alloy Elite นั้นก็ยก Switch มาให้เลือกถึง 3 รุ่นนั้นก็คือ Blue/ Red /Brown นั้นเอง โดย Blue จะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้ Switch ที่เป็นแบบ 2 จังหวะ และใช้แรงกดที่ค่อนข้างเยอะ  Red เหมาะสำหรับใครที่ต้องการสั่งการได้อย่างราบลื่นเพราะว่าใช้น้ำหนักในการกดที่ค่อนข้างน้อย Brown จะเหมาะสำหรับใครที่ต้องการอะไรที่กลางๆ ไม่ใช่น้ำหนักเยอะ และเป็นสวิทช์จังหวะเดียวนั้นเอง

HyperX Alloy Elite 14

มาดูเกี่ยวกับไฟกันสักหน่อย

โดยมาดูกันสำหรับจุดเริ่มต้นของไฟ Backlight กันสักหน่อย โดยปกติแล้วไฟ Backlight นั้นมีหน้าที่ในการช่วยให้มองเห็นคีย์บอร์ดในที่มืดได้ชัดขึ้นเพียงเท่านั้น โดย HyperX Alloy Elite ก็ได้มาพร้อมไฟดีแสง แรง 3 เท่าที่จะมาช่วยให้การมองเห็นได้ชัดมาขึ้นโดยที่ไม่มีไฟแยงตา หรือ สีสันที่เยอะเกินไปจนทำให้เราเวียนหัวกันง่ายๆ โดยเราสามารถปรับ Effect ไฟได้ถึง 6 แบบในบริเวณปุ่มด้านบนซ้ายของคีย์บอร์ดซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามของคีย์บอร์ดได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ Keycap ที่เป็น Alloy เฉพาะสำหรับหรับปุ่ม WASD และ 1234 เพื่อช่วยให้มั่นใจทุกครั้งในการกด

มาทดสอบกับการเล่นเกมกันสักหน่อย

โดยชื่อรุ่นก็บอกอยู่ว่าเป็น Alloy “FPS” Elite ดังนั้นเกมที่เราจะทำมาทดสอบกันนั้นก็คือ CS:GO นั้นเองเกม FPS ยอดฮิตติดลมบนของวงการ eSports โดยเริ่มมาจากการทดสอบปุ่มว่าสามารถป้องกัน Anti ghost Keys ได้ดีขนาดไหนปรากฏว่าทำออกมาได้ดีไม่มีติดขัดใดๆเลยไม่ว่าจะพยายามเล่นท่ายากขนาดไหนก็ไม่มีติดขัดซึ่งคีย์บอร์ดบางรุ่นนั้นไม่สามารถที่จะนั่งและเดินไปทิศทางเฉียงๆพร้อมกับเปลี่ยนอาวุธไปด้วยได้แต่สำหรับ Alloy  Elite นั้นสามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา

HyperX Alloy Elite 19

และที่สำคัญ Game Mode ก็สามารถปิดการใช้งานของ Windows Key ได้เป็นอย่างดี แถมพอจะนำ Windows Keys มาใช้งานนั้นก็ง่ายสะดวกเร็วเร็ว แน่นอนว่านอกจากการเล่นเกมนั้นการที่จะหยิบมาทำงานนั้นก็ไม่เลวเลยทีเดียว เนื่องด้วยเป็นแบบ Red Switch นั้นจึงสามารถช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ได้อย่างดีโดยถึงแม้ว่าจะพิมพ์ไปสัก 110 คำ / วินาที ก็ไม่มีปัญหา

HyperX Alloy Elite 18

สรุปแล้วถ้าสังเกตุกันเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นแทบไม่มีปุ่มไหนเลยที่เราจะไม่ได้ใช้งานมัน เพราะว่าแต่ละปุ่มล้วนสำคัญทั้งสิ้นโดยทาง HyperX พยายามตัดปุ่มที่ไม่สำคัญ หรือ ไร้ประโยชน์ออกไปเพื่อให้เพิ่มพื้นที่การใช้งานมากขึ้นและมุงเน้นไปที่คุณภาพของตัว Alloy Elite เป็นหลักมากกว่า การที่มีฟังชั่นมากมายแต่กลับใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ โดยอีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้าตัว Alloy  Elite นั้นก็คือการทำความสะอาดเนื่องด้วยมันเป็น Alloy จึงสามารถทำให้การทำความสะอาดของเราง่ายขึ้นมาก แถมปุ่ม Keycap ยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

HyperX Alloy Elite 21

ข้อดี

 • ปุ่มใช้งานหมดไม่มีฟังชั่นนี้เยอะแยะจนรู้สึกเปลื่องพื้นที่
 • Switch ที่มีให้เลือกถึง 3 รุ่น
 • วัสดุที่เน้นความคงทนและแข็งแรงเป็นหลัก
 • ที่รองข้อมือที่ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม

จุดสังเกตุ

 • สำหรับใครที่ชอบไฟหลากหลายสีคงต้องข้ามกันไปเพราะเจ้าตัว HyperX Alloy Elite นั้นจะมีเพียงไฟสีแดงเท่านั้น
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

CONTENT

HyperX CLOUD ALPHA Wireless ไร้สายคล่องตัว เล่นเกม ดูหนังเร้าใจ Dual Chamber เสียงรอบทิศทาง HyperX CLOUD ALPHA Wireless หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมใหม่ล่าสุด ที่ปรับจูนเพื่อให้คอเกมใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เบาสบาย โครงสร้างอะลูมิเนียม มีความยืดหยุ่น ให้ระยะการใช้งานได้นานถึง 300 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ เทคโนโลยี Dual...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

CONTENT

ลำโพงคอม 2022 เล่นเกม ดูหนัง 9 รุ่น ไม่เกิน 2,000 สวย ประหยัดพื้นที่ จัดโต๊ะคอมสวย ลำโพงคอมไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีส่วนช่วยตกแต่งจัดโต๊ะคอมให้ดูสวยงามลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่อยู่กับคอมพิวเตอร์และโต๊ะทำงานเปลี่ยนแปลงไป และการทำงานแบบ Work from Home รวมถึงการเรียนออนไลน์ ก็ทำให้เรื่องของเสียงมีความสำคัญ วันนี้เราจึงเลือกลำโพงคอมที่น่าสนใจ ในราคาที่ย่อมเยา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก