Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game Special] 5 คำ/ประโยคสั้น ๆ ในช่องแชทเกม MOBA อย่าง DOTA 2 หรือ ROV ที่เห็นแล้วมักจะทำให้หัวร้อนได้บ่อย ๆ

เกมออนไลน์ MOBA จะมีช่องแชทให้เราได้พิมพ์สื่อสารตอบโต้กับเพื่อนร่วมทีมและมันยังสามารถพิมพ์ตอบโต้ไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยอาจจะเป็นการพิมพ์บอกให้ช่วยหยุดเกมสักครู่หรือผูกมิตรแต่ส่วนมากแล้วการพิมพ์ออกไปหาฝั่งตรงข้ามมักจะใช้ในตอนเยาะเย้ย

เกมออนไลน์ MOBA จะมีช่องแชทให้เราได้พิมพ์สื่อสารตอบโต้กับเพื่อนร่วมทีมและมันยังสามารถพิมพ์ตอบโต้ไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยอาจจะเป็นการพิมพ์บอกให้ช่วยหยุดเกมสักครู่หรือผูกมิตรแต่ส่วนมากแล้วการพิมพ์ออกไปหาฝั่งตรงข้ามมักจะใช้ในตอนเยาะเย้ยถากถางเสียมากกว่าซึ่งแทบทุกแมทช์ในเกมแนว MOBA เราก็จะได้เห็นคำถากถางบ่อยซะด้วย

chat2

คำพูดเหล่านั้นแม้จะเป็นเพียงคำสั้น ๆ แต่เมื่อได้เห็นแล้วเชื่อว่าคงจะทำให้เกิดอาการหัวร้อนไปได้หลายวันเลยทีเดียวซึ่งในวันนี้ก็ได้รวบรวมคำพูด/ประโยคที่ทำให้คุณเจ็บจิ๊ดมาให้ชมกันว่ามีคำไหนกันบ้าง

  • Noob คำง่าย ๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำที่แม้เราจะไม่ได้ Noob จริง ๆ แต่เมื่อเห็นคำนี้ที่พ่นออกมาจากฝั่งตรงข้ามเมื่อไหร่มันก็ทำให้อารมณ์เดือดปุด ๆ ได้ทุกครั้งไปเพราะคำว่า Noob มันหมายถึงพวกผู้เล่นฝีมือไม่เอาไหนทำอะไรไม่เป็นนั่นเอง

 

  • lol – จริงอยู่มันอาจจะไม่มีอะไรหากพิมพ์ในสถานการณ์อื่นแต่เมื่ออยู่ในเกม MOBA แล้วถ้าหากเพื่อนร่วมทีมของคุณหรือตัวคุณเองเกิดพลาดท่าเสียทีให้ฝ่ายตรงข้ามง่าย ๆ แล้วล่ะก็คุณอาจจะหงุดหงิดกับคำว่า lol จากฝั่งตรงข้ามก็ได้ครับเพราะมันหมายถึงการหัวเราะเยาะที่เราพลาดท่าหรือตายแบบง่าย ๆ

 

  • Kak – สำหรับคำนี้ก็ไม่ต้องอธิบายให้มากความซึ่งผู้เล่นชาวไทยจะรู้จักคำนี้กันเป็นอย่างดีเป็นคำด่าแสบ ๆ ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่เราถูกมันฆ่าหรือโดน Gank ในป่าตายยกทีมหรือบางทีแค่พิมพ์ออกมาเฉย ๆ มันก็ทำให้เกม ๆ นั้นเดือดระอุได้อย่างง่ายดายและคำ ๆ นี้ก็มักจะพบได้เมื่อเจอกับทีมคนไทยด้วยกัน

 

  • ? เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความหมายได้ดีทีเดียวในเกม MOBA ซึ่งมันมีความหมายประมาณว่า “แล้วไง?” , “มีปัญหา?” , “จะเอาเหรอ?” มักใช้ในตอนที่เกิดความผิดพลาดตอน Team Fight หรือตอนที่มีโอกาสจะฆ่าศัตรูแล้วดันไม่ตายเราก็จะได้สัญลักษณ์ตอบกลับมาเพื่อดูถูกหรือบางทีเราอาจจะได้เห็นสัญลักษณ์นี้ตอนที่พลิกเกมบุกขึ้นตีบ้านแตกแบบม้วนเดียวจบได้เหมือนกัน

 

  • GG….EZ ถ้าหากพิมพ์แค่ GG ก็เป็นการกล่าวคำชมเชยว่ามันเป็นเกมที่ดีนะแต่ถ้าหากมีคำว่า EZ ต่อท้ายเมื่อไหร่จากคำชมก็จะกลายเป็นคำดูถูกในทันทีว่าทีมของเรามันช่างง่ายดายอ่อนแอซะเหลือเกินและแน่นอนว่าประโยคนี้จะขึ้นมาให้เห็นเมื่อฝ่ายเราแพ้ยับเยินหรือบ้านแตกกระจุยไปแล้วและคำว่า EZ ยังสามารถต่อท้ายกับคำอื่น ๆ ได้อีกเช่น EZ Kids , EZ..(ตามด้วยชื่อฮีโร่) เป็นต้น

แม้ว่าคำ/ประโยคทั้ง 5 จะทำให้หัวร้อนโมโหไปบ้างแต่ก็อย่าเก็บไปคิดมากนะครับเพราะมันก็เป็นแค่เกมเท่านั้นและถ้าหากคุณผู้อ่านมีคำพูดแบบเจ็บ ๆ ที่พบเห็นในเกมมากกว่านี้อีกลองแชร์ความเห็นกันมาได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ League...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Game News

สำหรับเกม DOTA 2 ก็ถือเป็นอีกเกมออนไลน์แนว MOBA ที่มีผู้เล่นอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่มีอยู่ม็อดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอาจจะมีผู้เล่นออนไลน์จริงเยอะกว่าตัวเกมหลักด้วยซ้ำนั้นก็ถือม็อด Auto Chess ที่เป็นการนำตัวละครใน DOTA 2 มาเป็นหมากเบี้ยในกระดานหมากรุก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงตลอดสองสามเดือนที่ผ่านมา มีผู้เล่นออนไลน์แต่ละวันมากกว่า 350,000  คน และมีผู้เล่นลงทะเบียนไว้กว่า 5 ล้านราย แถมยังมีผู้ชมและสตรีมบน Twitch ในแต่ละวันเป็นจำนวนมากอีกด้วย...