Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] Cisco เผยหน่วยความจำ SSD NVMe จะเปลี่ยนจากยุคการพัฒนาความเร็วมาเป็นการเพิ่มขนาดความจุแทน

อ้างอิงจากคำพูดของ Raghunath Nambiar ผู้ดำรงตำแหน่ง CTO ของทาง Cisco นั้นพบว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทางด้านประสิทธิภาพความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลได้เป็นอย่างดีครับ แต่ทว่าหลังจากนี้ต่อไปนั้นการพัฒนา SSD NVMe

อ้างอิงจากคำพูดของ Raghunath Nambiar ผู้ดำรงตำแหน่ง CTO ของทาง Cisco นั้นพบว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทางด้านประสิทธิภาพความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลได้เป็นอย่างดีครับ แต่ทว่าหลังจากนี้ต่อไปนั้นการพัฒนา SSD NVMe จะถูกเปลี่ยนจุดประสงค์ใหม่จากเรื่องประสิทธิภาพความเร็วไปเป็นเรื่องของขนาดความจุข้อมูลแทนครับ

NVMe logo

Advertisement

Nambiar ได้อธิบายเอาไว้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วที่เป็น SATA/SAS SSDs นั้นจะมีความจุมาถึงระดับ 7 TB ได้ในเร็วๆ นี้ แต่กับ NVMe แล้วนั้นตามแผนการที่มีการวางเอาไว้จะมีความจุมากถึง 32 TB ในช่วงเวลา 18 เดือนจากนี้ไป ซึ่งด้วยขนาดความเล็กของ NVMe และความจุที่มากขนาดนี้จะทำให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็กอย่างเช่น UCS B200 มีความจุในการเก็บข้อมูลได้มากถึง 64 TB ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

การเพิ่มขึ้นของขนาดความจุของ NVMe นั้นจะช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถที่จะเก็บข้อมูลได้มากขึ้นเพื่อใช้ในการประมวลผลซึ่งนับวันนั้นก็ต้องการความจุของข้อมูลมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ data centre จุดเด่นที่น่าสนใจเลยก็คือเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่มีการนำเอาข้อมูลมาประมวลผลเพื่อส่งไปยัง client นั้นจะได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ทว่าราคานั้นก็คงจะยังไม่อยู่ในระดับที่ผู้ใช้ทั่วไปจะสามารถทำการหาซื้อเพื่อใช้งานส่วนตัวได้ครับ

ที่มา : theregister

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

ตอนนี้ใครเขาพกฮาร์ดดิสค์พกพากัน มันต้องเป็น SSD พกพาแล้ว เพราะขนาดกะทัดรัด อ่านเขียนได้เร็วกว่า อย่าง Kingston XS2000 ที่เล็กจิ๋วมาก แต่ยังมาพร้อมความจุสูง อ่านเขียนได้เร็วสุดๆ แต่ก็มาในราคาที่ไม่ได้ต่างจาก SSD พกพาทั่วไป แต่จะแรงจริงไหม จิ๋วอย่างไรตามไปอ่านกัน Advertisement Kingston XS2000 เป็น SSD พกพารุ่นใหม่ล่าสุดจาก Kingston...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคาถูก งบ 15,000 ซีพียูแรง แต่งภาพ ดูหนัง เรียนออนไลน์ พกพาง่าย 2022 10 โน๊ตบุ๊คราคาถูก ที่คุณสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้สะดวก ในงบประมาณไม่เกิน 15,000 บาท ตอบโจทย์งานเอกสาร ซอฟต์แวร์ออฟฟิศ การเรียนออนไลน์ หรือจะใช้ตกแต่งภาพง่ายๆ ในเบื้องต้น ทั้งหมด 10 รุ่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก