Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] Nightmarchers เกม RPG ชู้ตเตอร์แนว Post-Apocalypse น้องใหม่ตะลุยเกาะแฟนตาซีพลังเหนือธรรมชาติ

เกมประเภท Post-Apocalypse ในปัจจุบันเรียกว่ามีมากมายให้เล่นจนไม่หวาดไม่ไหวซึ่งเกมเหล่านั้นก็จะดำเนินเรื่องราวในโลกที่ผ่านเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสงคราม/โรคระบาด/การบุกรุกของสิ่งมีชีวิตต่างดาวแต่จะมีเกมไหนที่จะเดินเรื่องบนโลก

เกมประเภท Post-Apocalypse ในปัจจุบันเรียกว่ามีมากมายให้เล่นจนไม่หวาดไม่ไหวซึ่งเกมเหล่านั้นก็จะดำเนินเรื่องราวในโลกที่ผ่านเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสงคราม/โรคระบาด/การบุกรุกของสิ่งมีชีวิตต่างดาวแต่จะมีเกมไหนที่จะเดินเรื่องบนโลกหลังหายนะแต่มีความแฟนตาซีเหนือธรรมชาติไปด้วยก็คงไม่พ้นเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Nightmarchers ล่ะครับ

apoc5

Advertisement

Nightmarchers เป็นเกมแนว RPG-Shooter Open World กับเรื่องราวที่ฉีกแนวของเกมธีม Post-Apocalypse เมื่อผู้เล่นต้องเอาตัวรอดบนเกาะแห่งหนึ่งหลังหายนะครั้งใหญ่แต่พบว่ามีพลังเหนือธรรมชาติลึกลับนามว่า “Oahu” ได้กำเนิดขึ้นมา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kai ผู้ซึ่งถูกพระเจ้าแห่ง Oahu ชุบชีวิตขึ้นมาปกป้องเกาะจากทรราช Kama พร้อมลัทธิ Kamapua อันลึกลับ

เรื่องราวในเกาะแห่งนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากเพราะไม่ใช่แค่ผู้เล่นกับ Kama ที่อาศัยบนเกาะแห่งนี้แต่ยังมีกลุ่มคนผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่อาศัยอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็น Ali’i ชนเผ่าพื้นเมือง , Lava Dogs กลุ่มนาวิกโยธิน , กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัย , ผู้ไม่ฝักฝ่ายกลุ่มใดยรวมไปถึงชาวบ้านที่ผันตัวเป็นโจรคนเถื่อนที่ถูกควบคุมโดยลัทธิ Kamapua

apoc

apoc3

จากกลุ่มคนที่หลากหลายก็ทำให้ผู้เล่นต้องเผชิญความท้าทายในการเอาตัวรอดแต่สิ่งที่เกม Nightmarchers มอบให้ผู้เล่นมียิ่งกว่านั้นนั่นก็คือสิ่งแวดล้อมในเกมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเนื่องมาจากพลัง Oahu ทำให้บนเกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยป่าธรรมชาติบนสิ่งก่อสร้างอันรกร้างไปพร้อม ๆ กันและแน่นอนมีบางแห่งที่สามารถกำเนิดพลังวิเศษเหนือธรรมชาติได้ด้วย

Wyrmbyte ผู้พัฒนาเกมได้เคลมว่าในเกมนี้เป็นเกม Open World ที่กว้างใหญ่กว่า 500 ตารางไมล์โดยผู้เล่นสามารถเดินสำรวจได้ทุกซอกทุกมุมชื่นชมกับบรรยากาศเกมรอบ ๆ และพบกับสิ่งปลุกสร้างในเกมต่าง ๆ เช่นหมู่บ้านกว่า 50 หลัง มีป้อมสังเกตการณ์ที่สามารถยึดเป็นของตนเองและพัฒนาอัพเกรดได้ด้วย

ส่วนทักษะความสามารถก็ไม่ต้องห่วงว่าจะมีให้เล่นน้อยครับเพราะเกมนี้มีสกิลความสามารถกว่า 40 แบบที่ไม่เหมือนกันให้เลือกใช้งานให้เลือกอัพเกรดและด้วยธีมเกมที่มีความเหนือธรรมชาติแฟนตาซีจึงไม่แปลกที่เราจะได้ถือปืนยิงศัตรูและใช้ธนูเวทย์มนต์และจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราก็จะเห็นว่าธนูเวทย์สามารถใช้ได้หลากหลายแบบรวมไปถึงการแปลงกายเป็นนกได้ด้วย

apoc4

apoc2

apoc6

ภาพรวมของตัวเกมก็ดูละม้ายคล้ายกับ Far Cry ผสมกับ Fallout ไม่มีผิดซึ่งใครที่ชอบเกมแนว ๆ นี้ไม่ควรพลาดครับกับ Nightmarchers ถึงแม้ในตอนนี้ตัวเกมจะยังอยู่ในช่วงพัฒนาก็ตามแต่ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  brightlocker.com เลยครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก