Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Gear] Cooler Master เปิดตัวหูฟังใหม่ “MasterPulse MH320” เสียงกระหึ่มใส่สบายราคาเอื้อมถึงได้ไม่แพง

หากคุณคิดว่าหูฟังออกใหม่จากแบรนด์ดังจะต้องมีราคาที่แพงลิบลิ่วเสมอไปก็ต้องขอให้คิดใหม่ครับเมื่อ Cooler Master หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์/ฮาร์ดแวร์เกมมิ่งได้เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการหูฟังราคาประหยัดแต่ให้คุณภาพเสียง

หากคุณคิดว่าหูฟังออกใหม่จากแบรนด์ดังจะต้องมีราคาที่แพงลิบลิ่วเสมอไปก็ต้องขอให้คิดใหม่ครับเมื่อ Cooler Master หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์/ฮาร์ดแวร์เกมมิ่งได้เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการหูฟังราคาประหยัดแต่ให้คุณภาพเสียงและการสวมใส่ในระดับสูงกับหูฟังมีสายรุ่น MasterPulse MH320

cooler

MasterPulse MH320 ถูกออกแบบโดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือเป็นหูฟังมีคุณภาพแต่ราคาไม่แพงเกินไปเหมาะสำหรับนักเล่นเกมที่เล่นเป็นงานอดิเรกมากกว่าเล่นเป็นอาชีพและเป็นหูฟังอเนกประสงค์ด้วยซึ่ง Cooler Master เคลมว่า MH320 จะโดดเด่นด้วยน้ำหนักเบาเพียง 280 กรัมบริเวณ Headband มีโครงสร้างทำจากเหล็กให้ความแข็งแรงดังนั้นจึงเหมาะกับการเล่นเกมเวลานาน

“เราออกแบบหูฟังโดยมีลักษณะเด่นคือน้ำหนักที่เบาเพียง 280 กรัมแต่คุณภาพของมันก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าเพราะเราใช้เหล็กเป็นโครงสร้างในส่วนของ Headband ซึ่งสามารถปรับระดับให้เข้ากับศรีษะของผู้เล่นได้”

ทางด้านหนังหุ้มบริเวณหูฟังก็จะใช้วัสดุหนังเทียม (PU) ทำจากโพลียูรีเทนให้ความนุ่มและดูแลรักษาง่ายไม่จุกจิกและบริเวณ Headband เองก็ใช้หนัง PU หุ้มด้วยเหมือนกัน

cooler2

ขุมกำลังเสียง MasterPulse MH320 จะมาพร้อม 2.0 เสียงสเตอริโอ 40mm สายเสียบแจ๊ค Dual 3.5mm gold-plated ให้ค่า Frequency Response ที่ 20-20,000Hz และค่า Sensitivity (@1kHz) อยู่ที่ 120dB +/- 3dB ส่วนไมโครโฟนสำหรับพูดคุยจะเป็นไมค์บูมปรับขึ้น-ลงได้แต่ไม่สามารถถอดเก็บออกมาได้ครับ

MasterPulse MH320 ทางผู้ผลิตได้กำหนดว่าจะวางขายในราคา £35 หรือประมาณ 1,499 บาทซึ่งถ้าหากวางขายตามร้านค้าก็จะมีแนวโน้มราคาต่ำกว่านี้ครับและสินค้ามีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...