Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Recommend] 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อ Acer Nitro 5 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมการ์ดจอ GTX 1050 จอ IPS ราคาสองหมื่นต้นๆ ที่คุ้มค่าที่สุด

สำหรับเจ้าตัว Acer Nitro 5 ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ช่วงครึ่งปีหลังที่กำลังกระแสได้ความนิยมและมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะ ในส่วนของสเปคที่เรียกไดว่าจัดเต็มและมีราคาเริ่มต้นเพียงสองหมื่นต้นๆ เท่านั้น ซึ่งตัว Acer Nitro 5 เอง

สำหรับเจ้าตัว Acer Nitro 5 ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ช่วงครึ่งปีหลังที่กำลังกระแสได้ความนิยมและมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะ ในส่วนของสเปคที่เรียกไดว่าจัดเต็มและมีราคาเริ่มต้นเพียงสองหมื่นต้นๆ เท่านั้น ซึ่งตัว Acer Nitro 5 เองก็จะเป็นรุ่นมาแทนรุ่นพี่ของมันคือ Acer Aspire VX5 ที่กำลังขายดิบขายดีตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่า 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะซื้อ Acer Nitro 5 มีอะไรบ้างไปดูกัน

Acer Computex 2017 48

Advertisement

1. เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหน้าจอ IPS ที่ราคาถูกที่สุด

Acer Day 2017 Preview Nitro 5 21

ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD ที่คราวนี้เป็นพาเนล IPS วึ่งหลายคนบอกแค่เป็นจอ IPS ก็พอใจแล้ว เอามาดูหนัง เล่นเกมสบายๆ สวยๆ แต่ถ้าหากใครนำเครื่องนี้ไปใช้งานเกี่ยวกับภาพหรือตัดต่อวิดีโออาจจะปวดหัวนิดหน่อย เพราะ สีของหน้าจอครอบคลุมช่วงสีที่ 69% sRGB /52% AdobeRGB ไม่เหมาะกับการซื้อมาทำงานใช้ทำงานเกี่ยวกับภาพ หรือตกแต่งภาพ เพราะสีไม่ครอบคลุมนัก ทางทีดีควรหาโน๊ตบุ๊คที่จอแสดงผลที่เป็น 100% sRGB จะดีกว่า หรือเปลี่ยนจอให้คุณภาพทีที่ดีขึ้น

2. ระบบระบายความร้อนเป็นแบบพัดลมติดกันสองตัว

Acer Nitro 5 back

หลายคนเมื่อเห็นเจ้าเครื่อง Acer Nitro 5 นี้ไม่ว่าจะเป็นส่วนของบอดี้ด้านหน้าและด้านหลัง หรือด้านใน จะเหมือนกับเจ้า Predator Helios 300 ไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งเจ้า Acer Nitro 5 นี้เลือกใช้พัดลมระบายความร้อนสองตัววางติดกันและมีฮีทท์ไปป์สองเส้น ซึ่งการระบายจากความรู้สึกที่ใช้ Predator Helios 300 มาก่อนยังรู้สึกร้อนพอสมควร แต่ถ้าเป็น i5 + GTX 1050 อาจจะเย็นกว่าตัวที่เป็น i7 + GTX 1060 นะครับ

3. Acer Nitro 5 มีรุ่นย่อยแบ่งออกมาทั้งหมด 3 รุ่น

acer nitro 5 compare 1

โดย Acer Nitro 5 ที่ออกมาจำหน่ายในไทยนี้มีสเปค 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นที่เป็นการ์ดจอ GTX 1050 2 GB, GTX 1050 4 GB และการ์ดจอที่เป็น AMD RX550 ราคาเริ่มต้นตัว GTX 1050 2 GB  ราคา 21,990 บาท, AMD RX 550 ราคา 22,990 บาท และ GTX 1050 4 GB ราคา 23,990 บาท โดยความแตกต่างของแต่ละตัวทีมงานก็ได้ทำการไฮไลท์ไว้แล้วในรูป สำหรับตัวที่เป็น GTX 1050 แนะนำว่าให้ซื้อตัวท๊อปดีกว่าครับ เพิ่มเงินเพียง 2,000 บาท ได้ทั้ง Ram 8 GB และการ์ดจอมี vram 4 GB นั่นเอง

สรุปก็คือเจ้า Acer Nitro 5 ถือได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุด ณ เวลานี้ เพราะ ด้วยสเปคที่ให้มาเทียบกับราคาแล้วคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก ซึ่งไม่มียี่ห้อไหนให้ได้ในราคาขนาดนี้ แต่ก็อย่างว่าหากเพื่อนๆ รับได้กับสิ่งต่างๆ ที่ตัวเครื่องให้มาจากที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วรับได้ ก็จัดไปเลยครับคุ้มแน่นอน และอย่าลืมกดไลค์กดแชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ ที่กำลังสนใจรุ่นนี้ด้วยละกันครับ ส่วนบทความรีวิวตัวเต็มจะมาเร็วๆ นี้แน่นอนรอติดตามกันได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมคอมพิวเตอร์และผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง Predator จัดแถลงข่าวการจัดทัวร์นาเมนต์ “Thailand Predator League 2022”

PR-News

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โดยนายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล “No.1 Brand Thailand 2021-2022” แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 11

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก