Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[AMD] เผยโฉมการ์ดจอ Radeon RX VEGA 56 ยาวใหญ่ ด้วยชุดระบายความร้อน 3 พัดลม พร้อมรายละเอียดอื่นๆ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังรอให้ช่วง NDA การเปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon RX VEGA หมดลง เพื่อที่จะได้เผยประสิทธิภาพและผลเทสที่แท้จริงของการ์ดจอที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอย ล่าสุดได้มีภาพหลุดจาก AMD เป็นการ์ดจอ RX VEGA 56 ที่มาพร้อมกับชุดบายความร้อนแบบ 3 พัดลม

เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังรอให้ช่วง NDA การเปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon RX VEGA หมดลง เพื่อที่จะได้เผยประสิทธิภาพและผลเทสที่แท้จริงของการ์ดจอที่ชาวเหมือง……ที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอย ด้วยความเป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูง และราคาอาจจะถูกกว่าค่าย Nvidia แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังคงทำได้เพียงรอต่อไป แต่ล่าสุดได้มีภาพหลุดจาก AMD เป็นการ์ดจอ RX VEGA 56 ที่มาพร้อมกับชุดบายความร้อนแบบ 3 พัดลม

RADEON RX VEGA 56 คือการ์ดจอรุ่นเล็กที่เป็นรองจากรุ่น RX VEGA 64 ที่ปกติแล้วการ์ดจอของ AMD มักจะมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนแบบซิงก์ทรงกล่องที่ใช้พัดลมเดี่ยวแบบ Blower แต่ด้วยความที่การ์ดจอ VEGA 56 เป็นการ์ดจอมีขนาดเล็ก ทำให้ซิงก์ระบายความร้อนขนาดใหญ่พร้อมกับลม 3 ตัว มีขนาดที่ยาวกว่า PCB ถึง 40% แต่ก็ทำให้การ์ดจอมีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนกว่าแบบปกติ อีกทั้งยังให้เสียงที่เงียบกว่าอีกทั้งทำให้การ์ดจอเย็นขึ้นด้วย ซึ่งการ์ดจอ VEGA 56 มี TPD 210W ทำให้เกิดความร้อนที่เมื่อทำการ Overclock ทำให้ชุดระบายความร้อน 3 พัดลมเหมาะกับการใช้งานร่วมกับแรม HBM2 ได้เป็นอย่างดี

การ์ดยาว 3 พัดลม ถือเป็นการ์ดจอแบบพิมพ์นิยมที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากจะได้มาใส่ในเคสของตัวเอง ด้วยความยาวและความใหญ่ทำให้ตัวการ์ดเย็นและเงียบ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าเคสที่ใช้สามารถใช้ได้หรือไม่ ส่วนการ์ดแบบ Founder จาก AMD คาดว่าจะผลิตออกมาจำนวนน้อย แต่การ์ดแบบ 3 พัดลมลักษณะนี้ทาง ASUS ก็ได้มีการเผยโฉมออกมาให้เห็นกันแล้วก่อนหน้านี้

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...