Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7

o201708011625261789

GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวเมนบอร์ดชิปเซ็ต AMD X399 ใหม่ล่าสุด ในรุ่น X399 AORUS Gaming 7 โดย AORUS series นับเป็นเมนบอร์ดระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง ออกแบบมาให้รองรับแพลตฟอร์ม AMD ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย อันประกอบไปด้วย โซลูชั่นระบายความร้อนระดับไฮเอนด์, การปรับแต่งระบบแสงไฟ Digital LED, ครีบกระจายความร้อนไดร์ฟ M.2, รองรับการแสดงผล 4-Way display output และภาคจ่ายไฟที่ได้รับการออกแบบใหม่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ GIGABYTE อย่าง RGB Fusion และ Smart Fan 5 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนบอร์ดที่เพียบพร้อมไปด้วยนวัตกรรม อัดแน่นด้วยคุณภาพ และส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดสู่ผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Advertisement

นอกจากนี้ GIGABYTE ได้ร่วมมือกับ WTFast เพื่อยกระดับคุณภาพการเชื่อมต่อเครือข่ายให้กับผู้บริโภค และช่วยให้ผู้ใช้งานเมนบอร์ด AORUS ได้สัมผัสกับประสิทธิภาพของเครือข่ายที่มั่นคงและมีเสถียรภาพ ไม่ใช่เพียงแค่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในด้านความเร็วเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพให้กับซีพียู AMD RyzenTM ThreadripperTM ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย
ies.

o201708011625496993Vincent Liu, ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานภาคธุรกิจเมนบอร์ดจาก GIGABYTE แสดงความคิดเห็น “หลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์มล่าสุด AMD X399 ที่รองรับหน่วยประมวลผล RyzenTM ThreadripperTM, GIGABYTE ก็ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีการปฏิวัตินวัตกรรมใหม่สู่ผู้บริโภค เมนบอร์ดของเรามีความเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มนี้เป็นอย่างดี สามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างน่าทึ่งเมื่อจับคู่กับหน่วยประมวลผลจาก AMD เราใช้ความพยายามและทุ่มเทอย่างยิ่งเพื่อผลิตเมนบอร์ดที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักเล่นเกมและผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ” ผู้ช่วยอาวุโสรองประธาน Liu กล่าวเพิ่มเติม: “เมนบอร์ด GIGABYTE X399 AORUS Gaming 7 ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักเล่นเกมและผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ด้วยการใช้ทรัพยากรที่มีคุณภาพสูง พร้อมการวิจัยและพัฒนาอย่างมืออาชีพ จึงทำให้เมนบอร์ดใหม่ของเรามีเสถียรภาพและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานเมนบอร์ดที่น่าประทับใจสู่ผู้บริโภค”

AMD Ryzen™ Threadripper™ Processor

o201708011627001588AMD RyzenTM Threadripper TM Processor เป็นครั้งแรกสำหรับหน่วยประมวลผล AMD ที่ออกแบบโดยใช้ LGA (Land Grid Array) เป็นแบบ Socket TR4 ที่มาพร้อมขาพินจำนวน 4094 pins และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ AMD RyzenTM 7 ซึ่งหน่วยประมวลผล AMD RyzenTM ThreadripperTM ใช้เทคโนโลยีการผลิตขนาด 14nm และมาพร้อมแกนประมวลผลที่มากถึง 16-core, 32 thread ซึ่งมากกว่า AMD RyzenTM 7 ถึงหนึ่งเท่าตัว นอกจากนี้ซีพียู RyzenTM Threadripper TM ยังรองรับ PCIe Gen3 ถึง 64 lanes ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการประมวลผลได้อย่างยอดเยี่ยม เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับซีพียู RyzenTM Threadripper TM ได้อย่างสมบูรณ์แบบ, รองรับ PCIe Gen3 x4 NVMe ในรูปแบบ M.2 slot 3 ชุด, และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Gen2, ให้การแสดงผลที่มีคุณภาพสูง พร้อมการประมวลผลข้อมูล และการเชื่อมต่อเพื่อจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ได้รับการออกแบบโดยใช้ส่วนประกอบที่มีความทนทานสูง ช่วยทำให้ RyzenTM ThreadripperTM ปลดปล่อยสมรรถนะในการประมวลผลได้อย่างเหนือขีดจำกัด นับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นท็อปของ AMD ในตลาดขณะนี้

ปรับแต่งแสงไฟ Digital LED ด้วย RGB Fusion

o201708011627410928เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 จาก GIGABYTE ติดตั้งระบบแสงไฟ RGB LED โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี RGB Fusion ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปแบบแสงไฟให้โดดเด่นมีสไตล์ได้ตามต้องการ นอกจากนี้เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ยังรองรับระบบแสงไฟ digital LED lighting ล่าสุด ที่สามารถปรับและแสดงผล LED ได้อย่างอิสระด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย โดยซอฟต์แวร์ RGB Fusion มีรูปแบบการปรับแต่งให้เลือกได้มากกว่าถึง 10 รูปแบบ ช่วยให้การใช้งานมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ยังรองรับแถบแสงไฟ Digital LED strips ทั้งแบบ 5V และ 12V และรองรับไฟ LED มากถึง 300 จุด, ช่วยเพิ่มทางเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายยิ่งขึ้น บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน

ระบายความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย Smart Fan 5 

เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Smart Fan 5 นอกจากผู้ใช้งานจะสามารถตั้งค่าปรับความเร็วของพัดลมเพื่อกระจายความร้อนได้แล้ว, คุณยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบพัดลมได้ โดยการควบคุมการเพิ่มหรือลดความแรงของพัดลมได้ โดยตั้งค่าให้สัมพันธ์กับสภาวะของระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ในขณะนั้น เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าระบบของคุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในอุณหภูมิที่เหมาะสม

o201708011628418534M.2 Thermal Guard: ลดอุณหภูมิ, เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

เมนบอร์ด AORUS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยการตั้งค่าป้องกันไฟกระชากให้กับ NVMe PCIe x4 M.2 slot 3 จุดบนเมนบอร์ด, มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูงถึง 32 GB/s ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการตั้งค่าดิสก์ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากไดร์ฟ M.2 อาจได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิความร้อนที่สูงเกินไประหว่างการใช้งาน, GIGABYTE จึงได้ออกแบบ Thermal Guard Armor ครีบกระจายความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิให้กับไดร์ฟ M.2 ได้อย่างดีเยี่ยม โดย GIGABYTE M.2 Thermal Guard จะช่วยจัดการอุณหภูมิให้กับอุปกรณ์ M.2 เย็นขึ้นถึง 20 องศาเซลเซียส, ปกป้องอุปกรณ์จากความร้อนที่สูงเกินไป และช่วยให้เมนบอร์ดสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ภาคจ่ายไฟที่มีความทนทานสูง

เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ได้รับการออกแบบภาคจ่ายไฟให้มีความทนทานสูง รองรับการจ่ายไฟให้กับ CPU (ATX12V) และหัวต่อ 24-Pin ATX ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งพลังงานได้อย่างเหนือชั้น มาพร้อมแหล่งจ่ายไฟ 4th Generation power source, ชิป 3rd Generation PowIRstage และชิป IR คุณภาพชั้นนำ ที่จะช่วยส่งมอบพลังงานได้อย่างเหลือล้นและมีเสถียรภาพ เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 มีความทนทานสูง และสามารถส่งมอบพลังงานได้อย่างต่ำ 100,000 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB ที่มีระบบป้องกัน Precision Digital Fuse จะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากแรงดันไฟฟ้าเกินเมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวเหล่านี้จะช่วยป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับระบบได้ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าหน่วยประมวลผล AMD RyzenTM ThreadripperTM จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพมากที่สุดบนเมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7

o201708011629161388

เพื่อการแสดงผลกราฟิกที่ยอดเยี่ยม พร้อมระบบเสียงคุณภาพสูง

เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 มีช่องสัญญาณ PCIe Gen3 lanes จำนวน 64 เลน โดยช่อง PCIe Gen3 lanes จำนวน 48 เลนมีไว้สำหรับการแสดงผลกราฟิก แบบ 4 PCIe Gen3 slots (16+16+8+8) รองรับเทคโนโลยี 4-Way AMD CrossFire™ และ 4-Way NVIDIA® SLI, พร้อมด้วยการแสดงผลที่มีคุณภาพแบบ 4K, ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ใช้ Realtek® ALC1220 engine, Smart Headphone AMP สามารถปรับแต่งตั้งค่าระบบเสียงได้ ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเสียงที่เบาหรือดังเกินไป ด้วยการเพิ่มตัวเก็บประจุ Nichicon และ WIMA audio จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความบันเทิงคุณภาพยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง การเล่นเกมบนพีซี คุณจะได้รับอรรถรสความบันเทิงคุณภาพระดับไฮเอนด์ทั้งภาพและเสียงอย่างแท้จริง

Killer E2500 พร้อมซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูง WTFast GPN 

เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 มาพร้อมกับ Killer E2500 Network Ethernet Controller ที่เป็นเหมือนระบบควบคุมเครือข่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูง, ช่วยให้การเชื่อมต่อมีเสถียรภาพ และลดความล่าช้าบนเครือข่ายในระหว่างการเล่นเกม โดยเมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ได้ร่วมมือกับ WTFast เพื่อพัฒนาฟังก์ชั่นเครือข่ายส่วนตัวแบบ GPN ให้ระบบเครือข่ายมีคุณภาพและเสถียรภาพมากที่สุดไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ใดก็ตาม สัมผัสประสบการณ์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงเหนือกว่ากับเมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ด้วยการเป็นสมาชิกกับ WTFast ฟรี 14 วัน คุณจะได้รับประสิทธิภาพการใช้งานบนอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด สัมผัสการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วสูงสุด เร็วกว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายอื่นๆ ถึง 60 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 ยังมาพร้อมกับ Creative SoundBlaster 720 ไม่เพียงแค่ให้คุณภาพเสียงในการเล่นเกมที่เหนือกว่าแล้ว แต่ยังเพิ่ม ScoutRadar Display เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้หูฟังและมอนิเตอร์ตำแหน่งของศัตรูผ่านเสียงได้ง่าย ช่วยให้เกมเมอร์ได้เปรียบคู่แข่งมากขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสตรีมมิ่ง, เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 พร้อมให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกรายปีสำหรับ XSplit Gamecaster, ซึ่งมีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสำหรับการสตรีมมิ่ง พร้อมให้คุณแบ่งปันแชร์ประสบการณ์สิ่งที่น่าตื่นเต้นได้ทั่วทุกมุมโลก

เมนบอร์ด X399 AORUS Gaming 7 พร้อมสนับสนุน Socket TR4 ขุมพลังซีพียู AMD RyzenTM ThreadripperTM, แรม DDR4, พอร์ต USB 3.1 Gen2, USC DAC-UP2, Q-Flash Plus, และคุณสมบัติอื่นๆ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ GIGABYTE อีกมากมาย คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปคผลิตภัณฑ์ และคุณสมบัติทางเทคนิคได้ที่เว็บไซต์หลักของเรา

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก