Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] เปลี่ยนทัชแพดของโน๊ตบุ๊คเดิมๆ ที่แสนหน้าเบื่อเป็น Numpad ให้พิมพ์ตัวเลขได้ทันที ราคาแค่พันบาท

Nums 1 1

ทัชแพ็คแม้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานน้อยมากหากเพื่อนๆใช้เมาส์แยก ส่วนใหญ่เลือกที่จะเป็นทัชแพ็ดไปเลย แต่จะดีกว่าไหมละถ้าเราเป็นทัชแพ็ดเป็น Numpad เพื่อพิมพ์ตัวเลขได้ทันที โดยไม่ต้องเปลี่ยนภาษาหรือต่อ Numpad ให้เกะกะ เหมอะกับเครื่องไวท์เล็กที่ไม่มี Numpad ยิ้งนัก

Advertisement

Nums 4 Nums 9

ขอแนะนำ Nums แผ่นเปลี่ยนทัชแพ็ดของ MacBook เป็นแป้นพิมพ์ตัวเลข แค่แปะก็พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งเจ้าแผ่น Nums นี้จะเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ เอาไว้แปะทับบน Trackpad พร้อมแอปพลิเคชันที่ทำงานด้วยระบบอัลกอริทึม สามารถตั้งค่า Gesture เพื่อสลับโหมดระหว่าง Trackpad ปกติกับแป้นตัวเลขได้เพียงแค่ลากนิ้ว โดยที่แผ่นฟิล์มจะปั๊มตัวเลขไว้เพื่อให้การพิมพ์ตัวเลขถนัดขึ้น และยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบน Trackpad ได้ในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ Nums ยังสามารถตั้งค่า Gesture สำหรับใช้ลากนิ้วเพื่อเปิดแอปฯ ต่าง ๆ ขึ้นมาแบบรวดเร็วได้อีกเช่นกัน

Nums 2

ทางผู้พัฒนาโฆษณาว่า Nums จะช่วยให้พิมพ์ตัวเลขได้ไวขึ้น 2.3 เท่า ขยับนิ้วน้อยลง 66% และเปิดแอปฯ ได้เร็วขึ้น 31% โดย Nums จะเริ่มวางจำหน่ายหลังผ่านการระดมทุนใน Kickstarter ในเดือนกรกฎาคม 2560 ราคาเริ่มต้นที่ $32 หรือประมาณ 1,100 บาท มีรองรับ MacBook หลากหลายรุ่น รวมทั้งแท็บเล็ต Surface ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน แต่สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆคงต้องรอลุ้นกันในอนาคตเนื่องจากทัชแพ็ดแต่ละรุ่นมีขนาดที่ไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าโครงการประสบความสำเร็จจะมีฟังค์ชั่นที่สามารถเลือกขนาดได้ตามสั่ง

 

ที่มา : kickstarter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

เรื่องของปัญหาในการใช้ทัชแพด (Touch pad) บนโน๊ตบุ๊คนั้น ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นหัวใจหลักในการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวม ซึ่งทำหน้าที่แทนเมาส์ไปในตัว

Tips & Tricks

ในกรณีที่ใช้งานทัชแพดได้ แต่มีปัญหาที่ว่า ปุ่มสวิทช์ซ้ายขวาของ Touch pad ใช้ไม่ได้ หรือเรียกว่าคลิกซ้าย ขวาบนทัชแพดไม่ได้ อาจมีสาเหตุจากหลายประการ ซึ่งบางครั้ง

Windows Zone

หากเพื่อนๆ เกิดปัญหา Touchpad ในโน๊ตบุ๊ค หยุดทำงาน เวลาที่กำลังใช้งานอยู่ และ ไม่มีเมาส์สำรองไว้ใช้ ในวันนี้ทางทีมงานได้รวมรวม วิธีแก้ไข เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น

Special Story

อุปกรณ์สำหรับชี้เลือกนั้นถือว่าอยู่คู่กับผู้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลามากกว่า 20 ปีตั้งแต่ที่ระบบปฎิบัติการของเครื่องคอมพิวเตอร์เปลี่ยนจาก text base มาเป็น GUI ครับ แน่นอนว่าในการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop นั้นเรามีเมาส์สำหรับใช้ในการชี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก