Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[eSports] ลุ้นกันสักหน่อย กีฬา eSports อาจถูกบรรจุเข้าไปในการแข่งขัน Paris Olympics 2024

ตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้นของวงการ eSports อย่างแท้จริงๆ เพราะว่านอกจากในประเทศไทยที่เพิ่งบรรจุ eSports เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ในสากลตอนนี้ยังลุ้นว่ากีฬา eSports นั้นจะถูกบรรจุเข้าไปในการแข่งขั้น Paris Olympics 2024

ตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้นของวงการ eSports อย่างแท้จริงๆ เพราะว่านอกจากในประเทศไทยที่เพิ่งบรรจุ eSports เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ในสากลตอนนี้ยังลุ้นว่ากีฬา eSports นั้นจะถูกบรรจุเข้าไปในการแข่งขั้น Paris Olympics 2024

ufrwr8c3cdc7g93gv0f2

Advertisement

โดยในล่าสุดนั้นทางคณะกรรมการโอลิมปิกปารีส (Paris Olympic bid Committee) กำลังพิจารณาเกี่ยวกับการนำกีฬา eSports เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขั้ Paris Olympics 2024 ให้เป็นหนึ่งในชนิดกีฬา (ที่มีการชิงเหรียญ) โดยในตอนนี้ทาง Tony Estanguet หนึ่งในคณะกรรมการโอลิมปิกปารีส ได้ออกมากล่าวไว้ว่า ในตอนนี้เขากำลังเตรียมการเพื่อเข้าพูดคุยกับคณะกรรมาธิการโอลิมปิกสากลหรือ International Olympic Committee (IOC) เพื่อให้ทำการพิจารณานำกีฬา eSports เข้าสู่การแข่งขั้นใน Paris Olympics 2024 นี้

42e38 1502261550 800

นอกจากนั้นทาง Tony Estanguet ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า “เราต้องพยายามมองไปที่วงการ eSport โดยที่ไม่ต้องมองถึงโอลิมปิกว่าการแข่งขั้นจะออกมาเช่นใด แต่ให้มองถึงเหล่าเด็กๆ ที่กำลังให้ความสนใจกับวงการ eSport นี้ โดยทางเราก็ถือว่าเป็นทางทีดีที่จะทำให้ผู้ใหญ่สามารถเข้าใจในวงการ eSport ได้เพิ่มมากขึ้น ” “ผมไม่ต้องการจะพูดว่า” ไม่ “ตั้งแต่แรก ผมคิดว่าวงการ eSports นั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจผมจึงนำเรื่องไปพูดคุยกับ IOC เพื่อทำความเข้าใจให้ดีขึ้นว่ากระบวนการนี้เป็นอย่างไรและทำไม E-Sports ถึงประสบความสำเร็จ”

esport olympics

ปีนี้ก็ถือว่าเป็นยุคทองของวงการ eSports ไทยและ eSport โลกอย่างแท้จริงเพราะว่าในตอนนี้สังคมเริ่มเล็งเห็นถึงประโยชน์และตัวตนของวงการ eSport มากขึ้นเรื่อยๆในตอนนี้เราก็คงทำได้แค่เพียงคอยลุ้นเอาใจช่วยเพื่อให้ กีฬา eSports ได้เข้าบรรจุในการแข่งขั้น Paris Olympics 2024

อ้างอิง : hardcoregamer

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

HyperX และ Allied Esports ประกาศขยายเวลาใช้ชื่อแบรนด์ HyperX Arena Las Vegas ซึ่งเป็นชื่อสถานที่แข่งเกม Esport อีกด้วย ตั้งอยู่ที่ Luxor Hotel and Casino บน Las Vegas Strip หากใครอยากสัมผัสการเล่นเกมแบบเรียลๆ ด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก HyperX ก็ไม่ควรพลาดที่นี่...

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก