Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] 9 วีดีโอเกมชื่อดังที่อยากให้มีโหมด “Battle Royale” ฆ่ากันเองเหลือผู้รอดเพียงหนึ่งเดียวแบบ PUBG

เกมแนว Battle Royale ในช่วงนี้กำลังมาแรงกันเหลือเกินซึ่งก็คงไม่พ้นเกม PUBG ที่ฮิตระเบิดนั่นแหละครับและด้วยความนิยมของเกมที่ต้องเอาตัวรอดเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวนี้เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนคงอยากจะให้มีเกมอื่น ๆ ทำโหมดเกมแนวนี้บ้างแน่ ๆ

เกมแนว Battle Royale ในช่วงนี้กำลังมาแรงกันเหลือเกินซึ่งก็คงไม่พ้นเกม PUBG ที่ฮิตระเบิดนั่นแหละครับและด้วยความนิยมของเกมที่ต้องเอาตัวรอดเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวนี้เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนคงอยากจะให้มีเกมอื่น ๆ ทำโหมดเกมแนวนี้บ้างแน่ ๆ ดังนั้นเราลองมาจินตนาการล่วงหน้ากันดีกว่าว่าถ้ามีเกมดังทำโหมด Battle Royale จะมีเกมไหนที่น่าทำบ้าง

sur

Advertisement

 

GTA 5 Online

sur5

คงจะบันเทิงไม่น้อยเลยถ้าหากมีโหมดนี้ในเกม Open World สุดระห่ำเปิดให้ผู้เล่นไล่ยิงในเมือง Los Santos ที่กว้างใหญ่จะซุ่มตามตึกหรือบู๊กันบนภูเขา/ชายหาดหรือบน Vinewood Hill พร้อมด้วยยวดยานพาหนะหลายแบบให้เลือกใช้และลองนึกจำนวนคน 100 คนสู้กันจนเหลือรอดแค่คนเดียวแค่นึกก็มันส์แล้วครับ

Dark Souls

sur4

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ก็เรียกว่ามันส์อยู่แล้วและถ้าหากเสริมด้วยโหมด Battle Royale ผู้เล่นสู้กันเองประมาณ 10-20 คนหรืออาจจะ 100 คนก็คงจะยกระดับความมันส์ขึ้นอีกเท่าตัวแน่ ๆ และอาจจะเพิ่มความท้าทายด้วยการกำหนดระยะเวลาด้วยเราคงจะได้เห็นการนองเลือดครั้งใหญ่อย่างแน่นอน

Far Cry 5

sur6

เป็นเกมที่เหมาะมากสำหรับทำโหมดต่อสู้กันเองจะด้วยพื้นที่เกมที่เปิดโล่งกว้าง , ยานพาหนะให้ขับขี่ , สภาพภูมิประเทศที่หลากหลายเหมาะแก่การซุ่มยิงและอาวุธครบมือที่น่าจะมีตั้งแต่ไม้เบสบอลยันปืนกลติดกระบะเรียกว่าวัตถุดิบที่มีในเกมเหมาะมากสำหรับทำโหมด Battle Royale ก็หวังว่า Ubisoft จะทำ DLC เกี่ยวกับโหมดนี้ลงมาเพิ่มนะครับ

Ghost Recon: Wildlands

sur7

ถึงจะมีซีรี่ส์ Ghost recon หลายภาคแต่ภาค Wildlands เหมือนจะเหมาะสมที่สุดด้วยการที่เป็นเกม Open World บวกกับสภาพพื้นที่ที่เหมาะแก่การเป็นลานสังหารโหด ตัวเกมมีอุปกรณ์ปืน/โกรนหรือลูกเล่นหลายอย่างเยอะมากซึ่งคงจะสนุกไม่น้อยเลยหากใช้เหล่า Gadget นั้นในโหมดต่อสู้กันเองมากกว่า 10 คนขึ้นไป

Neptune Pride’s

sur8

เกม RTS วางแผนยึดดวงดาวที่ควรจะมีโหมด Battle Royale คงจะเครียดไม่น้อยถ้าหากมีเวลาจำกัดในการยึดดวงดาวหรือมีอาณาเขตที่ค่อย ๆ บีบตัวที่จะสร้างแรงกดดันให้แก่ผู้เล่นต้องรีบขยายอาณาเขตบุกดาวคนอื่นและมันคงจะแหวกแนวทีเดียวที่มีเกมประเภท RTS ในโหมดเอาตัวรอด

The Division

sur9

อันที่จริงโหมดฆ่าแหลกเหลือรอดเพียงคนเดียวก็กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้กับอัปเดต 1.8 ที่ให้ผู้เล่น Agent ทั้ง 20 คนสังหารกันเองจนเหลือผู้รอดชีวิตคนเดียวแต่น่าจะดีกว่านั้นถ้าหากอัพสเกลเป็นผู้เล่น 100 คนและด้วยสภาพเมืองที่เต็มไปด้วยตึกและถนนก็คงจะทำให้เราได้เห็นกลยุทธ์การวางแผนแปลก ๆ ฮา ๆ มากขึ้นแน่นอน

Dear Esther

sur10

เกมสยองขวัญผจญภัยที่มีบรรยากาศหลอน ๆ ประกอบฉากแม้เดิมมันจะเป็นเกมที่เรียบง่ายแต่ถ้าหากมันมีโหมด Battle Royale มันก็น่าจะสร้างความสดใหม่ได้ดีครับอย่างการมีจุด Safe Zone ให้ผู้เล่นต้องวิ่งไปหาถึงปลอดภัยแต่ระหว่างนั้นก็ต้องจัดการคนอื่น ๆ ไปด้วยและการที่เกมมีข้อดีตรงบรรยากาศหลอน ๆ ก็น่าจะสร้างความสะพรึงและความกดดันไปในตัว

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

sur2

ก็คล้ายกับกรณีของ Ghost Recon: Wildlands ที่ตัวเกมมากไปด้วยอุปกรณ์ลูกเล่นเจ๋ง ๆ หลายอย่างที่คงจะทำให้ผู้เล่นได้ออกแบบการฆ่าคนด้วยวิธีแปลก ๆ หรือใช้หลบหนีบวกกับสภาพพื้นที่อันหลากหลายรูปแบบทั้งภูเขา , พื้นที่ราบ , ทะเลทราย หรือลูกเล่น Fulton บอลลูนหรรษาก็น่าจะให้เหล่าผู้เล่นได้แก่งแย่งชิงของที่อยู่บนบอลลูนอย่างสนุก

Assassin’s Creed 4: Black Flag

sur3

ถึงจะไม่ใช่เกม Multiplayer แต่ถ้าหากมันมีโหมดดังกล่าวก็คงจะเจ๋งมาก ๆ กับการขับเรือไล่ล่าบนท้องทะเลพร้อมกับผู้เล่นมากมายที่จ้องจะเอาชีวิตคุณหรือถ้าหากมีฟีเจอร์ขโมย/ยึดเรือมาเป็นของตัวเองได้ก็คงเยี่ยมไม่ใช่น้อยแต่เกมประเภทที่ว่ามานี้อาจจะแก้ขัดด้วย Skull and Bones ที่จะวางจำหน่ายในปี 2018 แม้จะไม่ได้สู้กัน 100 คนเหมือน PUBG แต่ก็รองรับได้ 10 คนทีเดียว (5vs5)

หากใครมีเกมอื่นที่น่าจะมีสไตล์การเล่นเหมือน PUBG ก็ลองแสดงความเห็นกันมาได้เลยครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

CONTENT

MSI MAG B660M MORTAR WiFi ชุด Media Kit สุดแรง มาพร้อม DDR5 และ Intel Core i5 ใหม่ MSI MAG B660M MORTAR เป็นเซ็ตอัพเกรดจากทาง MSI ส่งให้เราได้ลิ้มลองประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียู Intel...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก