Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Tips] อีกหนึ่งเกม MOBA LoL ยิงจนต้องร้องขอชีวืต เทคนิค ADC พื้นฐานสุดเทพ ที่ผู้เล่นมือใหม่ควรรู้!!!

ภายในเกม MOBA นั้นแต่ละเกมก็จะมีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้นึกถึงเกมที่แบ่งแยกตำแหน่งกันได้อย่างชัดเจนที่สุดคงไม่พ้นเกม LoL หรือ League Of Legend นั้นเอง โดยภายในเกมนี้นั้นจะแยกออกเป็นหลายๆตำแหน่งนั้นก็คือ TOP / ADC / SUP / MID / JUG

ภายในเกม MOBA นั้นแต่ละเกมก็จะมีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้นึกถึงเกมที่แบ่งแยกตำแหน่งกันได้อย่างชัดเจนที่สุดคงไม่พ้นเกม LoL หรือ League Of Legend นั้นเอง โดยภายในเกมนี้นั้นจะแยกออกเป็นหลายๆตำแหน่งนั้นก็คือ TOP / ADC / SUP / MID / JUG โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่ง ADC กันว่ามีอะไรที่เราควรรู้บ้างสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่อยากจะมาตำแหน่ง ADC นี้ควรรู้

wer

มาทำความรู้จักกับ ADC กันก่อน

โดย ADC นั้นจะย่อมาจากึคำว่า Attack Damage Carry  นั้นเองโดยชื่อนั้นแปล ออกมาแบบตรงตัวเลยนั้นจะแปลว่า เป็นตัวดาเมจสแบกทีมนั้นเองโดยในเกม LoL นั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นตัวที่มีระยะโจมตีที่ค่อนข้างไกล เพราะว่า จะสามารถสร้างดาเมจได้เยอะกว่าตัวอืนๆเมื่ออกของ Damage มานั้นเอง โดยตัว ADC นั้นจะอยู่ที่เลนล่างโดยจะยืนคู่กับ SUPPORT นั้นก็เพราะว่าตัว ADC นั้นในช่วงต้นเกมจะไม่สามารถทำดาเมจอะไรได้มากมายเหมือนกับตำแหน่งอืนๆดังนั้นก็ต้องมีพี่เลี้ยงเป็นธรรมดา

69cf2925ce4823371e30e4abd5ddfca01a7d82e1 hq

1. ADC ที่ดีต้องขยันฟาร์ม

คงจะแย่ถ้าเกิด ตัวทำดาเมจของเราไม่มีเงินไปซื้อของ ดังนั้น มีเนี่ยน ทุกตัวในเกมนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดโดยถ้าง่ายๆเลยเบื่องต้นนั้นก็ต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่าจำนวน CS ของเรา หรือจำนวน มีเนี่ยน ที่เราฆ่านั้นต้องเยอะกว่า ADC ฝั่งตรงข้ามเสมอ เพราะว่าอย่างน้อยๆก็ถือว่าเลนเรานั้นไม่แพ้แน่นอน (ถ้า ADC ฝั่งตรงข้ามไม่ได้ Kill ) โดยถ้าเงินเราเยอะกว่า นั้นก็หมายความว่าของเราก็ดีกว่าด้วยแน่นอน จึงทำให้การเล่นในเลนเราสามารถกดดันฝั่งตรงข้ามได้เยอะกว่านั้นเอง นอกจากนั้นการที่เราจะเปลี่ยนเลนฟาร์ม หรือไม่ก็ไปช่วยทีมแล้วกำลังจะกลับเข้าเลน ก็ตามเก็บ มีเนี่ยนป่าก็จะเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่จะช่วยให้ CS ของเราไม่ตกนั้นเอง

adcpicture

2.อย่าไปรีบร้อนบวกช่วงต้นเกมเลย

แน่นอนว่าการเล่นเกม Moba เนี่ย เราก็ต้องการที่จะ บวก อย่างเมามันส์ แต่สำหรับตำแหน่ง ADC นั้นช่วงต้นเกมอาจนั้นจะไม่มี Impact กับเกมในการไฟต์มากนั้นดังนั้นถ้าเป็นไปได้ช่วงต้นเกมเน้นฟาร์มดีกว่าวิ่งขึ้นๆลงๆไปช่วยเลนอืนจะดีกว่า เพราะว่าในช่วงต้นเกมนั้นตำแหน่งเรานั้น Damage ที่มีนั้นยังน้อยๆ อยู่ โดยในช่วงต้นเกมสิ่งที่เราทำได้มากที่สุดนั้นก็คือการ CC ฝั่งตรงข้ามเพื่อให้ Jungle ของเรานั้นเขามา Gank นั้นเองยิ่งถ้่าเเป็น ADC ที่ไม่มีสกิล CC แล้วละก็แนะนำว่าช่วยต้นเกมถ้าไม่ได้เป็นจังหวะที่ชัวร์ จริงๆ ก็อย่าเพิ่งพลีพล่ามเข้าไป บวกเลยดีกว่าครับผม

maxresdefault 1 1

3.ยืนตำแหน่งให้ดี จะได้จัด Damage ให้แบบเน้นๆ

ตัวเรานั้นเป็นตัว ADC โดยจุดอ่อนของเรานั้นก็คือ เป็นตัวละครที่ค่อนข้างบางโดนสะกิดนิดๆหน่อยก็ตายได้ง่ายๆดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะมี Jungle หรือ Mid นั้นเข้ามาล้วงเพื่อพยายามฆ่าเราก่อนเป็นอันดับแรก ในตรงนี้นั้นวิธีการแก้ที่ดีที่สุดนั้นก็คือการยืนตำแหน่งเพราะการยืนตำแหน่งที่ดีก็จะทำให้การล้วงของฝั่งตรงข้ามทำได้ยากมากขึ้นด้วยเช่นกัน (กรณีนี้ ยกเว้นตัวพวก Zed ไม่ว่าจะยืนยังไงมันก็เข้ามาล้วงได้อยู่ดี) นอกจากนั้นยังมีอีกเทคนิคดีๆ นั้นก็คือการพยายามเล็งแต่ตัวที่อยู่ด้านหน้าเรามากที่สุดไว้ก่อน โดยปกติเราออาจจะพยายามที่จะเล็งที่ตัวบางๆ ไว้ แต่ตัวบางๆ ก็มักจะอยู่ด้านหลังเสมอจึงทำให้ตัวเราอยู่ดีๆ ก็ไปอยู่กลางวงล้อมโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยนั้นเอง

maxresdefault 2

4. Damage ก็สำคัญ แต่ Attack Speed ก็สำคัญด้วยเหมือนกัน

หลายๆ คนคิดว่าการเล่นตัว Damage นั้น ต้องออกของ Damage สิถึงสำคัญที่สุด แต่หลายๆคนที่พยายามที่จะออกของดาเมจชิ้นแรกเป็นชิ้นใหญ่เลยมักจะทำให้ตัวละครเรานั้นมันไม่ Balance จึงทำให้มีส่วนขาดส่วนเกินไป โดยหลายๆคนมักจะชอบที่จะออกของเป็น IE ชิ้นแรกเอย แต่กว่าจะเก็บเงินได้ถึงตรงนั้นก็อาจจะใช้เวลาพอสมควร ถ้าเกมไม่ได้ขาดกันจริงๆ ก็แนะนำว่าให้ลองออกของเป็น BF.Sword มาก่อนสักชิ้นหนึ่งและขึ้นมาเป็นรองเเท้า หรือ ไอเทมตีเร็วสักชิ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโจมตีให้ Balance กันจะดีที่สุด เพราะว่าถ้าตีช้า ก็ทำให้เรมมีโอกาสได้ตีน้อยแถมดูดเลือดก็ช้า แต่ถ้าออกตีไว ก็จะทำให้ตีไวจริงแต่ไม่มีดาเมจเลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ League...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน