Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เผยโฉมหน้าการ์ดจอ Radeon RX Vega Strix series เท่ถูกใจสไตล์ ROG ฟีเจอร์จัดเต็ม ราคาคุ้มแน่นอน

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Redeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่น ๆ ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอภาย RX Vega ใต้ชื่อ ROG STRIX Series

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอ RX Vega ภายใต้ชื่อ ROG STRIX Series

05112022953l

Advertisement

AUSU Strix RX Vega 64 จะมาพร้อมกับภาคจ่ายไฟ Super Alloy Power  12+1 Phase เพื่อให้สามารถจัดการเรื่องการจ่ายพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การ์ดจอได้ถูกผลิตโดยเครื่องจักรทุกขั้นตอนโดยไม่ใช้แรงงานคน เพื่อให้การ์ดจอทุกตัวมีมาตรฐานที่เหมือนกัน และเพื่อลดข้อผิดพลาดจากการผลิต ซึ่งลดปัญหาที่เกิดจากการใช้ทำงานของการ์ดจอลดได้ถึง 30% ส่วนขนาดของตัวการ์ดนั้นกินพื้นที่ในการติดตั้ง 2.5 สล๊อตซึ่งมีซิงก์ระบายความร้อนที่หนา พร้อม Heat-pipe ที่สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรง และพัดลมระบายความร้อนอีก 3 ตัว ทำให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนสูงขึ้นถึง 40%

05112022524l

นอกจากการปรับปรุงชุดระบายความร้อนแล้ว ASUS Strix RX VEGA ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี 0dB Fan ช่วยให้ตัวการ์ด ทั้งเงียบ และเย็นมากกว่าชุดระบายคววามร้อนแบบ Founder ที่ใช้พัดลมแบบโบลเวอร์ แน่นอนว่ายังสามารถนำการ์จอไป Overclock เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้นได้ และสิ่งที่พิเศษสำหรับการ์ดจอ ROG ก็คือ ASUS Aura Sync และพอร์ต Fan Connect ที่ช่วยให้สามารถควบคุมไฟ RGB ของการ์ดจอเอง รวมถึงตัวพัดลมผ่านซอฟแวร์ได้

 

05112022736l

นี่คือข้อมูลที่ถูกเปิดเผยคร่าว ๆ จาก ASUS แต่ในส่วนของรุ่น RX VEGA 54 นั้นยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามาแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะใช้ชุดระบายความร้อนแบบเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน สำหรับการ์ดจอในประเทศไทยยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายภายในช่วงปลายเดือนนี้

 

ที่มา : overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 สเปคดี บอดี้ทน บางพกพาง่าย เล่นเกมออนไลน์ ดูหนัง เทรดคริปโตปี 2022 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ยังถือว่าเป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยม และสเปค ฟังก์ชั่นก็เหมาะกับการทำงานในปัจจุบันได้ครอบคลุม ทั้งด้านงานเอกสาร ความบันเทิง เทรดคริปโต หรือการเล่นเกมออนไลน์เบาๆ ก็ตาม ซึ่งในครั้งนี้เราได้จัดโน๊ตบุ๊ค 10...

Buyer's Guide

Lenovo ซีพียู AMD ตัวแรงปรับสเปคได้มีมาให้เลือกแล้ว แถมยังได้โค้ดส่วนลดด้วยนะ! Lenovo ซีพียู AMD นับเป็นอีกซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้ให้ความนิยมเลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง และเมื่อจับคู่กับซีพียู AMD Ryzen ซึ่งประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานด้วย ยิ่งทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเย็นเลย และเมื่อสั่งซื้อจากทางหน้าเว็บไซต์ของ Lenovo ก็สามารถปรับแต่งสเปคได้ตามใจชอบและยังเติมโค้ด COMMARTAMD เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมสูงสุดได้ถึง 2,000 บาทอีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเร็วๆ นี้อยู่แล้ว...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก