Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เผยโฉมหน้าการ์ดจอ Radeon RX Vega Strix series เท่ถูกใจสไตล์ ROG ฟีเจอร์จัดเต็ม ราคาคุ้มแน่นอน

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Redeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่น ๆ ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอภาย RX Vega ใต้ชื่อ ROG STRIX Series

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอ RX Vega ภายใต้ชื่อ ROG STRIX Series

AUSU Strix RX Vega 64 จะมาพร้อมกับภาคจ่ายไฟ Super Alloy Power  12+1 Phase เพื่อให้สามารถจัดการเรื่องการจ่ายพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การ์ดจอได้ถูกผลิตโดยเครื่องจักรทุกขั้นตอนโดยไม่ใช้แรงงานคน เพื่อให้การ์ดจอทุกตัวมีมาตรฐานที่เหมือนกัน และเพื่อลดข้อผิดพลาดจากการผลิต ซึ่งลดปัญหาที่เกิดจากการใช้ทำงานของการ์ดจอลดได้ถึง 30% ส่วนขนาดของตัวการ์ดนั้นกินพื้นที่ในการติดตั้ง 2.5 สล๊อตซึ่งมีซิงก์ระบายความร้อนที่หนา พร้อม Heat-pipe ที่สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรง และพัดลมระบายความร้อนอีก 3 ตัว ทำให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนสูงขึ้นถึง 40%

นอกจากการปรับปรุงชุดระบายความร้อนแล้ว ASUS Strix RX VEGA ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี 0dB Fan ช่วยให้ตัวการ์ด ทั้งเงียบ และเย็นมากกว่าชุดระบายคววามร้อนแบบ Founder ที่ใช้พัดลมแบบโบลเวอร์ แน่นอนว่ายังสามารถนำการ์จอไป Overclock เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้นได้ และสิ่งที่พิเศษสำหรับการ์ดจอ ROG ก็คือ ASUS Aura Sync และพอร์ต Fan Connect ที่ช่วยให้สามารถควบคุมไฟ RGB ของการ์ดจอเอง รวมถึงตัวพัดลมผ่านซอฟแวร์ได้

 

นี่คือข้อมูลที่ถูกเปิดเผยคร่าว ๆ จาก ASUS แต่ในส่วนของรุ่น RX VEGA 54 นั้นยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามาแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะใช้ชุดระบายความร้อนแบบเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน สำหรับการ์ดจอในประเทศไทยยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายภายในช่วงปลายเดือนนี้

 

ที่มา : overclock3d

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...