Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] MOBILE ESPORTS 4.0 การแข่งขั้น ROV ครั้งยิ่งใหญ่ของ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ซ้อมในคาบเรียน = แบน !!!

ถ้านึกถึงเกม มือถือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นกับเกม ROV แน่นอนเพราะว่าเล่นฮิตติดลมบนกันตั้งแต่เด็กเล็กๆจนไปถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน โดยการแข่งขั้นนั้นก็มีจัดกันทุกระดับเช่นกันอย่างเช่นระดับโลกที่ไทยเราเพิ่งไปคว้าแชมป์มาได้

ถ้านึกถึงเกม มือถือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นกับเกม ROV แน่นอนเพราะว่าเล่นฮิตติดลมบนกันตั้งแต่เด็กเล็กๆจนไปถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน โดยการแข่งขั้นนั้นก็มีจัดกันทุกระดับเช่นกันอย่างเช่นระดับโลกที่ไทยเราเพิ่งไปคว้าแชมป์มาได้ แต่เป็นที่ฮือฮาในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นระดับ มัธยม โดยขอยกตัวอย่างที่โรงเรียน นวมินทราชูทิศ โดยการจัดกิจกรรมประเภทนี้นอกจากนะเป็นการทำให้เหล่าเด็กๆเข้าใจคำว่า eSport เพิ่มมากขึ้นแล้วยังช่วยฝึกระเบียบวินัยอีกด้วย โดยตอนนี้ที่ โรงเรียน นวมินทราชูทิศ กำลังจัดการแข่งขั้น ROV ในรายการที่ชื่อว่า MOBILE ESPORTS 4.0

20616924 1115733015193126 362106527179957243 o
โดยการแข่งขั้นครั้งนี้เป็นการแข่งขั้น esports ภายในโรงเรียนนวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร โดยให้น้องๆนั้นได้แข่งขั้นตั้งทีมประจำ ROV ตัวแทนของห้องมาเพื่อการแข่ง อย่างจริงจังตอบรับกระแส esports คือ กีฬาโดยภายในการแข่งขั้นก็มีกฏออกมาให้เหมือนกับการแข่งขั้นจริงๆมากที่สุดแต่ที่โดนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ซ้อมในเวลาเรียน = แบน การแข่งขั้น

Advertisement

20616771 1115733068526454 4844071541767344364 o

เริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกในสัปดาห์หน้ารอบที่ 1 วันที่ 1 สิงหาคม 2560 นักเรียนที่สนใจรีบส่งใบสมัครด่วนเลยนะครับ ซึ่งนักเรียนสามารถสมัครได้เพียงห้องละ 5 คนเท่านั้น (แข่งเป็นทีม)

  • สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ครูสิทธิกร พ่วงเอี่ยม กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม
  • กติกาเพิ่มเติมไม่อนุญาตให้นักเรียนซ้อมในคาบเรียนทุกวิชาหรือในแถว ถ้าพบทีมใดฝ่าฝืนจะถูกแบนจากการแข่งขันทันที
  • ให้นักเรียนเตรียมความแรงของอินเทอร์เน็ตมาเอง เพราะ Wifi อาจจะไม่แรง อุปกรณ์ใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต
  • เปลี่ยนสถานที่แข่งขันเป็นที่ห้องโสตฯ ทุกรอบ ยกเว้นรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 

20424025 1115733025193125 6015406759462974159 o

โดยรวมแล้วการจัดการแข่งขั้นครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถช่วยยกระดับของวงการ eSport ได้โดยตอนนี้ก็ไปถึงระดับมัธยมกันแล้ว โดยการจัดการแข่งขั้นครั้งนี้นอกจากจะได้กิจกรรมที่ถูกใจเหล่าเด็กๆแล้วยังจะสามารถช่วยเพิ่มวินัย และ การซ้อมต่างๆก็จะช่วยในเรื่อง Teamwork ได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬา eSport ได้อย่างดี โดยภายในงานนั้นก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน ซึ่งแอดมินคาดว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็น ลีกการแข่งขั้น ที่เป็นการแข่งขั้นระดับมัธยมมาก็ได้ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

อ้างอิง :  ประชาสัมพันธ์ นมก

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

Mobile Game

ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ภาพของเกมมือถือก็สวยขึ้นเรื่อย ๆ ไล่เลี่ยกับเกมพีซีเลยทีเดียว แต่จุดที่ทำให้เกมมือถือได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ พอร์ตมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพราะความสะดวกและเกมเมอร์จะหยิบออกมาเล่นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้ช่วง 2-3 ปีทีผ่านมา มีเกมเก่าและใหม่พอร์ตมาลงมือถืออย่างต่อเนื่อง และในปี 2021 นี้ก็มีเกมมือถือใหม่ ๆ เปิดให้เล่นอีกมากมาย ยิ่งในตอนนี้มือถือสเปคแรงก็ราคาถูกลงเรื่อย ๆ และสามารถเล่นเกมใหม่...

GAMING ZONE

แม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ COVID-19 นั้นดูเหมือนจะดีขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงน่าเป็นห่วง การจะออกไปไหนมาไหนก็ยังไม่ควรนัก แต่สำหรับใครที่อยู่แต่บ้านแล้วกำลังรู้สึกเบื่อ ๆ ในช่วงนี้นั้น ทีมงาน Notebookspec มี 5 เกมมือถือสุดชิค ที่กราฟฟิกแสนน่ารัก มาฝากกัน สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันชิล ๆ เพลิน ๆ แก้เบื่อกันได้เลย Advertisement   Too Many...

Game News

เป็นอีกเกมมือถือแนว MOBA ปี Game 2018 ที่จะเตรียมพัฒนาลงบน PC หลังจากสงวนบนมือถืออยู่นานแต่ตอนนี้กำลังพัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม PC ทั้งในระบบ Windows และ Mac

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก