Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Recommend] Gaming Keyboard รุ่นไหนถูกใจเหล่า Pro Player มากที่สุด 3 อันดับสุดยอด Gaming Keyboard ที่เหล่า Pro Player เลือกใช้

Keyboard ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมมากที่สุดเพราะว่าคำสั่งส่วนใหญ่นั้นล้วนทำงานด้วยคีย์บอร์ดทั้้งสิ้น ดังนั้นเหล่า Pro Player จึงจำเป็นต้องเลือกสรรอุปกรณ์ที่เป็นเหมือนดั่งอาวุธคู่กายให้ดีที่สุด โดย Gaming Keyboard

Keyboard ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมมากที่สุดเพราะว่าคำสั่งส่วนใหญ่นั้นล้วนทำงานด้วยคีย์บอร์ดทั้้งสิ้น ดังนั้นเหล่า Pro Player จึงจำเป็นต้องเลือกสรรอุปกรณ์ที่เป็นเหมือนดั่งอาวุธคู่กายให้ดีที่สุด โดย Gaming Keyboard ในแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงลักษณะการทำการที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับ Gaming Keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในนักกีฬา eSport จะมีอะไรบ้างติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

steelseries 6gv2 red switch

Advertisement

1.Steelseries 6Gv2 RED SWITCH

มากันที่ตัวแรกกับทาง Steelseries 6Gv2 โดยตัวนี้นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของเหล่า Proplayer ด้วยประสิทธิภาพที่ทรงพลังและมีทุกๆฟีเจอร์ที่ Gaming Keyboard ควรจะมีจึง โดยจุดเด่นหลักๆของคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็คือการที่มีขนาดที่กระทัดรัดพกพาสะดวกน้ำหนักเบา นั้นเอง นอกจากนั้นอายุการใช้งานนั้นถือว่าเยอะมากๆเพราะสามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 50 ล้านครั้ง หรือเฉลี่ยแล้ว ก็ประมาณ 4 ปี ขึ้นไป ซื้อมาทีเดียวคุ้มแน่นอน นอกจากนั้นยังสามารถอ่านข้อมูลได้เร็วกว่า Gaming Keyboard ทั่วไป ถึง 50% โดยเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้มันขึ้นแท่นเป็น Gaming keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการได้อย่างไม่ยาก โดยในตอนนี้นั้นตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็เริ่มหายากขึ้นทุกๆที เพราะว่าได้รับความนิยม จนขาดตลาด

razer blackwidow ult 2016 05

2.RAZER BLACKWIDOW ULTIMATE 2016

อันดับ 2 ก็ตกเป็นของ Razer Blackwidow Ultimate 2016 ด้วย Switch เฉพาะของทาง Razer อย่าง Razer Green Switch โดยจะมีลักษณะคล้ายๆกับ BlueSwitch แต่จะนุ่มกว่าและเสียงเบากว่านั้นเองเหมือนเป็นการนำเอา red Switch มาผสมกับ Blue Switch ก็คงไม่ผิด โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นก็คือ กินพื้นที่ ที่ค่อนข้างน้อย และวัสดุที่นำมาผลิดนั้น เป็นวัสดุเฉพาะของทาง Razer ที่จะช่วยกันลื่นเวลาที่เล่นแล้วเกิดอาการเหงือออก รวมไปถึงยังกันรอยนิ้วมืออีกด้วย นอกจากนั้นการทำงานของคีย์บอร์ดตัวนี้ยังมีอัตตราการส่งข้อมูลที่สูงถึง 1000 hz ถือว่าสูงที่สุดในยุคๆนี้ พร้อมดีไซน์สุดเท่ จึงทำให้คีย์บอร์ดรุ่นนี้นั้นได้รับความนิยมในอันดับ ที่ 2 ของเหล่า Pro Player ได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยงับ

card rush

3.Fnatic Gear Rush G1

อันดับที่ 3 ชื่อรุ่นอาจจะไม่ค่อยคุ้นสักเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีขายในประเทศไทย แต่ถ้าใครที่ติดตามวงการ การแข่งขั้นมาละก็จะรู้เลยว่า Fnatic นี้คือทีม eSport ผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้อย่างยาวนาน โดยตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นเป็นตัวคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบจากเหล่า Pro Player จริงๆดังนั้นจึงตอบสนองทุกความต้องการของเหล่า Pro Player จึงทำให้ Gaming Keyboard รุ่นนี้นั้นได้รับความนิยมแซงหน้ารุ่นอืนๆที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยเจ้าตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับ RED SWITCH ที่มีการกดเพียงจังหวะเดียวเพื่อที่จะได้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเพราะใช้น้ำหนักที่น้อยกว่า Blue พอสมควร นอกจากนั้นยังตัดปุ่มต่างๆที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้มากขึ้นและไม่ต้องกล้วว่าจะกดผิดปุ่มอย่างแน่นอน นอกจากนั้นตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับ USB HUB 2.0 ถึง 2 Port ตรงส่วนนี้จะช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นเพราะตรงนี้สามารถต่อหูฟัง เมาส์ได้โดยที่จะเพิ่มระยะของสายเมาส์และหูฟังได้อีกด้วยถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

mechanical keyboard glorious modular rgb mechanical gaming keyboard barebones v2 5

สรุปสำหรับ 3 อันดับ Gaming Keyboard ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่านักกีฬา eSport นั้นถ้าสังเกตุดูดีๆนั้น ทั้ง 3 อันดับไม่มีตัวไหนเลยที่เป็น Blueswitch ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่า Gamer นั้นก็เพราะว่าในการแข่งขั้นนั้นจำเป็นต้องใช้ความเป็นทีมการเล่น Blue switch ที่มีเสียงค่อนข้างดังอาจจะไปรบกวนเพื่อนร่วมทีม ที่เป็นทีมเดียวกันได้แถมราคาก็ค่อนข้างสูงในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดย Switch ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือ Red Swtich เพราะว่าใช้นำหนักน้อย แถมเสียงก็ไม่ดังทุกๆอย่างอยู่ในระดับที่พอดีๆ โดยส่วนตัวแล้วแอดก็ชอบแบบ Red Switch มากกว่าเพราะเหมาะกับการใช้งานที่ต้องใช้เป็นเวลานานๆจะไม่ค่อยล้า นั้นเอง

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

CONTENT

HyperX CLOUD ALPHA Wireless ไร้สายคล่องตัว เล่นเกม ดูหนังเร้าใจ Dual Chamber เสียงรอบทิศทาง HyperX CLOUD ALPHA Wireless หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมใหม่ล่าสุด ที่ปรับจูนเพื่อให้คอเกมใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เบาสบาย โครงสร้างอะลูมิเนียม มีความยืดหยุ่น ให้ระยะการใช้งานได้นานถึง 300 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ เทคโนโลยี Dual...

CONTENT

ลำโพงคอม 2022 เล่นเกม ดูหนัง 9 รุ่น ไม่เกิน 2,000 สวย ประหยัดพื้นที่ จัดโต๊ะคอมสวย ลำโพงคอมไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีส่วนช่วยตกแต่งจัดโต๊ะคอมให้ดูสวยงามลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่อยู่กับคอมพิวเตอร์และโต๊ะทำงานเปลี่ยนแปลงไป และการทำงานแบบ Work from Home รวมถึงการเรียนออนไลน์ ก็ทำให้เรื่องของเสียงมีความสำคัญ วันนี้เราจึงเลือกลำโพงคอมที่น่าสนใจ ในราคาที่ย่อมเยา...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก