Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] กำลังพัฒนาอุปกรณ์ VDO Call โดยเฉพาะ คาดเป็น Android จอ 15″ มี AI ในราคา 7,000 บาท

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bloomberg ได้มีการรายงานเผยออกมาครับว่า ณ เวลาตอนนี้ทาง Facebook นั้นกำลังใช้เวลาในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอสำหรับตั้งไว้ในครัวเรือนอย่างหนัก โดยเครื่องต้นแบบในปัจจุบันนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 13 – 15 นิ้ว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bloomberg ได้มีการรายงานเผยออกมาครับว่า ณ เวลาตอนนี้ทาง Facebook นั้นกำลังใช้เวลาในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอสำหรับตั้งไว้ในครัวเรือนอย่างหนัก โดยเครื่องต้นแบบในปัจจุบันนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 13 – 15 นิ้ว มาพร้อมกับ “smart camera technology” ที่มีเลนส์ซึ่งสามารถเก็บภาพได้ในมุมกว้างและที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ AI สำหรับสั่งการใช้งานได้อีกด้วยครับ

microphone and speaker could be integrated in the stand 600

Advertisement

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับความบางเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องจะตั้งในแนวตั้งโดยจะมีส่วนหน้าจออยู่ทางด้านบนและไมโครโฟนกับลำโพงอยู่ทางด้านล่าง สำหรับระบบปฎิบัติการบนตัวเครื่องนั้นทาง Facebook น่าจะเลือกใช้ระบบปฎิบัติการ Android กับเครื่องดังกล่าวนี้โดยตัวระบบปฎิบัติการนั้นจะถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอโดยเฉพาะครับ

ทาง Bloomberg รายงานเพิ่มเติมว่าตัวระบบปฎิบัติการที่ได้รับการปรับแต่งนี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการสแกนและล๊อคหน้าของผู้ใช้งานได้อัตโนมัติด้วยตัวกล้องที่มีมุมมองกว้าง ทาง Facerbook ยังมีการพัฒนากล้องที่จะมีมุมมองมากถึง 360 องศา แต่ทว่าน่าจะเป็นกล้องจำหน่ายแยกต่างหากสำหรับเป็นอุปกรณ์เสริม(เมื่อทำการเปิดตัวเครื่องอย่างเป็นทางการ)

ทั้งนี้ทาง Bloomberg ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Facebook นั้นน่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ตัวนี้ในงาน F8 developer conference แถมด้วยราคานั้นจะอยู่ที่ $200 – $300 ครับ หรือประมาณ 7,000 – 10,000 บาท

หมายเหตุ – มีรายงานด้วยครับว่าทาง Facebook กำลังพัฒนา smart speaker ที่จะมีราคาต่ำกว่า $100 สำหรับไว้แย่งตลาดกับ Amazon Echo โดยตรงครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาบริษัท Meta เจ้าของแพลทฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram ได้ออกบริการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้ที่อยู่ในปนะเทศอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยืนยันตัวตนได้เหมือนในทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับ Meta โดยใช้เลขบัตรประชาชนจากนั้นผู้ใช้ดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาจะได้สัญลักษณ์ติ๊กถูกสีฟ้า หลังจากนั้นจะสามารถเปิดรับสมัครสมาชิกแบบรายเดือนได้โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ $11.99 ต่อเดือน (ประมาณ 400 บาท) บนเว็บและ $14.99 ต่อเดือน (ประมาณ 500...

IT NEWS

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO และผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Meta ที่เกิดจากการควบกิจการ Facebook และ Instagram ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจว่าจะเลิกจ้างพนักงานลงในปลายเดือนเมษายนนี้ และจะปลดพนักงานในแผนกธุรกิจออกเพิ่มอีกในเดือนพฤษภาคมนี้  ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัท Meta ได้นำเงินไปลงทุนในการสร้าง Metaverse เมืองแห่งอนาคตกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจที่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วและความต้องการของผู้บริโภคลดลง ทำให้จำเป็นต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงกว่า 11,000 คน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก