Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัวสุดยอดเมนบอร์ดแห่งยุค ASUS ROG Zenith Extreme และ ASUS Prime X399 Motherboards

ASUS เปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ROG Zenith Extreme และ Prime X399  ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม X399 ที่รองรับหน่วยประมวลผลที่มีชื่อว่า AMD Ryzen ™ Threadripper ™ ที่มี processor 16 cores, 32 threads ทำงานผ่าน Socket TR 4 ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความลงตัวอย่างเป็นที่สุด ASUS ได้รวบรวมนวัตกรรมใหม่ๆ มามอบให้กับผู้เชี่ยวชาญการใช้คอมพิวเตอร์ นักเล่นเกมตัวยง หรือแฟนพันธ์แท้ Republic of Gamers (ROG)  เมนบอร์ด ASUS X399 แสดงให้ถึงการค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีการค้นคว้าอย่างยาวนาน

Web02
ในทุก ๆ เมนบอร์ดรุ่น X399 ของ ASUS รองรับการโอเวอร์คล็อกได้อย่างรวดเร็วโดยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ก็จะสามารถควบคุมอุณหภูมิ การเชื่อมต่อต่างๆ และปรับลูกเล่น RGB นอกจากนั้นเมนบอร์ด ASUS ในรุ่น ROG Zenith Extreme ที่ใช้งานร่วมกับซีพียูรุ่น Threadripper รองรับการติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเปิดอย่างเต็มรูปแบบ และการใช้งานเน็ตเวิร์คแบบ 10Gbps  สำหรับ ROG Strix X399 E-Gaming มีความเหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์ที่หลงไหลในการตกแต่งพีซี และเหล่าเกมมิ่งแคสเตอร์ที่ต้องการใช้งานเมนบอร์ดประสิทธิภาพสูง รวมไปถึง Prime X399-A ที่มีความสวยงามและความแข็งแรงของตัวบอร์ดอย่างมหัศจรรย์
MainWeb01

Advertisement

The Prime X399-A strikes the right balance for prosumers
Prime X399-A มาพร้อมกับ Safeslot ถึง 3 ช่อง ซึ่งรองรับสูงสุด 4 ช่องที่ทำงานควบคู่ไปกับซีพียูได้โดยตรง ช่อง M.2 มีให้ 2 ช่อง ช่องแรกอยู่ใต้ฮีทซิงก์ระบายความร้อน เพื่อลดความร้อนขณะใช้งาน และช่องที่สองใกล้กับช่องเสียบเมมโมรี่ การเสียบแบบแนวตั้งช่วยประหยัดพื้นที่อีกทั้งระบายความร้อนได้ดีขึ้น สุดท้ายยังมีช่อง U.2 ที่รองรับความเร็วของ SSD อย่างเต็มรูปแบบ
นอกเหนือจากนั้น Prime X399-A ยังให้ช่องสำหรับควบคุมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเปิด แบบปิด หรือซิงก์ลมแยกออกมาให้เพิ่มเติมอีกด้วย อีกทั้งยังรองรับการควบคุมพัดลมสูงถึง 8 ช่องด้วยกัน หมดปัญหาเรื่องความร้อน หรือแม้แต่การโอเวอร์คล็อกทีต้องการให้ระบบเย็นที่สุด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งหมดนี้ทำงานผ่านเทคโนโลยี 5-Way Optimization ที่มีรวมไปถึงตระกูล ROG ที่เหล่าโอเวอร์คล็อกเกอร์ต้องการ ทางด้านการปรับแสงไฟ RGB ของ Prime X399-A มีทั้งหมด 2 เส้นที่รองรับสูงสุด 4 จุดด้วยกันที่สามารถเปิด-ปิดได้ดั่งใจทุกจุด
The Strix X399-E Gaming inspires a new generation
Strix X399-E Gaming มีการออกแบบให้เป็นโทนเทา ดำ แสงไฟออกจากฮีทซิงก์และควบคุมผ่านช่องเชื่อมต่อได้ถึง 2 จุดด้วยกัน อีกทั้งยังมีช่อง OLED ขาว-ดำ ที่แสดงผลได้หลากหลายแบบ  นอกจากนั้นยังรองรับ 2×2 802.11ac WiFi และ Bluetooth® 4.2
ตัวบอร์ดรองรับการเชื่อมต่อกราฟฟิกการ์ดขนาดใหญ่อย่าง Strix GTX 1080 TI ได้ถึง 3 ใบด้วยกัน และ  NVMe SSDs  ถึง 3 ตัวเช่นกัน Strix X399-E Gaming มาพร้อมกับช่อง M.2 แบบเสียบเหมือนช่องแรม ช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ระบบเสียงมาพร้อมกับ SupremeFX เทคโนโลยีที่ให้คุณภาพเสียงสมจริง ชัดแจ๋วในทุกย่านความถี่ ในขณะใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำงานผ่านซอฟต์แวร์ควบคุมอย่าง  Sonic Studio ที่ทำหน้าที่ควบคุมช่องทางของเสียงได้หลากหลายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น headphones, speakers, หรือ video ผ่านช่อง auxiliary ได้โดยไม่กี่คลิก

เกี่ยวกับเอซุส
เอซุส หนึ่งในสามสุดยอดผู้นำตลาดโน๊ตบุ๊ค และผู้ผลิตมาเธอร์บอร์ดที่มียอดขายและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำในยุคดิจิตอล เอซุสออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของ สำนักงาน และบุคคลทั่วไปในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัวด้วยสายผลิตภัณฑ์มากมายไม่ว่าจะเป็นมาเธอร์บอร์ด,
กราฟิกการ์ด, จอภาพ, คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป, โน๊ตบุ๊ค, เน็ตบุ๊ค, เซิร์ฟเวอร์, มัลติมีเดีย, โซลูชั่นไร้สาย, อุปกรณ์ระบบเครือข่ายและโทรศัพท์มือถือ ด้วยความมุ่งมั่นของเอซุสในการพัฒนานวัตกรรมและคุณภาพทำให้คว้ารางวัลถึง 4,326 รางวัลในปี 2014 และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากการคิดค้น Eee PC™ แก่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ เอซุสมีพนักงานทั่วโลกกว่า 16,000 คน พร้อมทีมงานวิศวกรเพื่อพัฒนาวิจัยและออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกจำนวน 5,200 คน
เอซุสมีผลประกอบการในปี 2014 กว่า 1.45 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ขึ้นชื่อว่าเมนบอร์ดส่วนมากจะมีรูปร่างหน้าตาคมเข้มดุดันสไตล์เกมมิ่ง ซึ่งเราไม่เคยที่จะเห็นเมนบอร์ดหน้าตาสดใสฟรุ้งฟริ้งเลยสักครั้ง ล่าสุดได้มีภาพหลุดเมนบอร์ด MSI ลายการ์ตูน Hatsune Miku ที่เป็นมาสคอร์ตคาแรคเตอร์สำหรับโปรแกรมเสียงสังเคราะห์ Vocaloid