Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Game 2017] เผยภาพกราฟิกเกมในอนาคต เหมือนของจริงจนแยกไม่ออก จากประสิทธิภาพคอมที่สูงกว่าแต่ก่อน

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยี CG ในยุคนี้ไปไกลจนสามารถสร้างมนุษย์เสมือนจริง ชนิดที่แยกไม่ออกว่าอันไหนคนจริง อันไหน CG แต่ในอนาคตเมื่อคอมพิวเตอร์ตามบ้านมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น และถูกใช้กันอย่างแพร่ผู้พัฒนาเกมก็สามารถใส่ CG แบบเสมือนจริงเข้ามาในเกมได้แบบเช่นวีดีโอที่มีการนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บแฟนเฟจ IGN

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยี CG ในยุคนี้ไปไกลจนสามารถสร้างมนุษย์เสมือนจริง ชนิดที่แยกไม่ออกว่าอันไหนคนจริง อันไหน CG แน่นอนว่าการสร้างกราฟฟิกในระดับนี้ต้องใช้คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งคอมพิวเตอร์ตามบ้านในยุคนี้ไม่สามารถประมวลผลได้ดีพอ ทำให้การเล่นเกมไม่สามารถสร้างกราฟฟิก CG เสมือนจริงได้แบบในภาพยนต์ได้

แต่ในอนาคตเมื่อคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นทั้งชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด ซึ่งถูกใช้กันอย่างแพร่หลายผู้พัฒนาเกมก็สามารถใส่ CG แบบเสมือนจริงเข้ามาในเกมได้ เช่นวีดีโอที่มีการนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บแฟนเฟจ IGN

Advertisement

Screenshot 3 Custom

เรียกได้ว่าการพัฒนาด้านกราฟฟิก CG บนคอมพิวเตอร์ และเครื่องเกมมาไกลมากจนสามารถสรา้งคนเสมือนจริงได้แล้ว แต่ยังคนติดข้อจำกัดเกี่ยวกับประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ตามบ้านทั่ว ๆ ไปที่สเปคไม่ได้สูงมากมายนัก ทำให้ผู้พัฒนาเกมถูกจำกัดกราฟฟิกเกมในระดับที่คิมพิวเตอร์ส่วนใหญ่สามารถเล่นได้

ถ้าหากใช้สเปคสูงเกินไปก็จะทำให้ตัวเกมขายไม่ออกเนื่องจากคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่สามารถเล่นได้นั่นเอง แต่ในอนาคตฮาร์ดแวร์ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น รองรับกราฟฟิกได้ละเอียดมากขึ้น ซึ่งสามารถสร้างภาพเสมือนจริงได้แบบสบาย ๆ โดยที่ไม่ติดข้อจำกัดด้านสเปคคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

ที่มา : IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

GPU นั้นอยู่กับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มาหลายยุคหลายสมัย มีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป มาดูกันดีกว่าว่าที่ผ่านมานั้นมี GPU ไหนดีหรือแย่บ้าง คุณจะเคยใช้มาแล้วรึเปล่า จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วว่าสถานการณ์เหมืองคริปโตตอนนี้นั้นเป็นอย่างไร แน่นอนว่าการเริ่มปิดเหมืองแล้วนำเอากราฟิกการ์ดมาวางจำหน่ายนั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านต้องตกที่นั่งลำบากเพราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดมือสองที่ต้องดูกันให้ดีว่ากราฟิกการ์ดที่เราจะซื้อมาใช้งานนั้นผ่านการใช้งานในเหมืองหรือไม่ เอาเป็นว่าหากมองข้ามในส่วนข้างบนไปนั้นแล้วย้อนกลับไปดูในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่ากราฟิกการ์ดนั้นได้มีการพัฒนามาหลายรุ่นหลายสมัย เริ่มตั้งแต่การเป็นกราฟิกชิปที่ใช้สำหรับการประมวลผลทางด้าน 3 มิติแยกต่างหากแล้วก็รวมมากันมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะได้ผ่านการใช้งานกราฟิกการ์ดมาหลายรุ่นแล้ว มาลองดูกันดีกว่าว่าทาง Techradar นั้นจะจัดลำดับกราฟิกการ์ดที่แย่ที่สุดและดีที่สุดได้ถูกใจท่านกันหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยAdvertisement...

CONTENT

Intel Arc A730M ชิปกราฟิกระดับกลางของทาง Intel ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมหลุดออกมาแล้ว พบใช้งานที่ความละเอียด 1080p และ 2K แรงพอๆ RTX 3070 เรียกได้ว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Intel ARC ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบการใช้งานชิปกราฟิกรุ่น Intel Arc A730M...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก