Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] กลับคำ ยอมให้บริการโปรแกรม “Paint” ต่อไป หลังชาวเน็ตแห่กันไว้อาลัย แต่ต้องไปโหลดใน Windows Store เอาเอง

บริษัทไมโครซอฟท์ยืนยันว่าจะยังคงให้บริการโปรแกรมวาดภาพ “ไมโครซอฟท์เพ้นท์”(Microsoft Paint) ต่อไป หลังจากผู้ใช้งานบางส่วนออกมาแสดงความผิดหวังต่อข่าวที่บริษัทมีแผนจะยุติการพัฒนาโปรแกรมวาดภาพเก่าแก่นี้

บริษัทไมโครซอฟท์ยืนยันว่าจะยังคงให้บริการโปรแกรมวาดภาพ “ไมโครซอฟท์เพ้นท์”(Microsoft Paint) ต่อไป หลังจากผู้ใช้งานบางส่วนออกมาแสดงความผิดหวังต่อข่าวที่บริษัทมีแผนจะยุติการพัฒนาโปรแกรมวาดภาพเก่าแก่นี้

Microsoft Paint is not being discontinued

Advertisement

ไมโครซอฟท์ ระบุผ่านบล็อกของบริษัทว่า แม้ไมโครซอฟท์เพ้นท์ จะไม่ใช่โปรแกรมที่ถูกบรรจุอยู่ในระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 10 โดยอัตโนมัติ เนื่องจากจะมีโปรแกรมใหม่อย่าง “เพ้นท์ทรีดี” (Paint 3D) เข้ามาทดแทน แต่ผู้ใช้งานยังคงสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาใช้งานได้ฟรีที่วินโดวส์สโตร์

“หากมีอะไรที่เราได้เรียนรู้บ้าง ก็คงจะเป็นเรื่องที่หลังจาก 32 ปี ไมโครซอฟท์เพ้นท์ ยังมีผู้ชื่นชอบอยู่มากมาย” และ “มันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นความรักอย่างท่วมท้นที่ผู้คนมีให้แก่แอปพลิเคชันเก่าแก่นี้”

ก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศอัพเดต วินโดวส์ 10 เวอร์ชั่นใหม่ โดยจัดให้ไมโครซอฟท์เพ้นท์ อยู่ในรายชื่อของโปรแกรมที่บริษัทจะไม่นำมาพัฒนาต่อ และอาจถอดออกไปในอนาคต ส่งผลให้บรรดาผู้ที่ชื่นชอบโปรแกรมนี้ออกมาแสดงความผิดหวังต่อข่าวดังกล่าวทางโซเชียลมีเดียกันอย่างล้นหลาม

ms paint free

ไมโครซอฟท์เพ้นท์ เป็นโปรแกรมการวาด ตัดต่อและตกแต่งภาพที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์รุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 1985 โปรแกรมนี้เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของผู้ใช้เพราะมีเครื่องมือที่ใช้งานง่ายไม่สลับซับซ้อน อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า โปรแกรมอื่นที่ไมโครซอฟท์มีแผนจะยุติการพัฒนา อาทิ Outlook Express, Reader app และ Reading list กลับไม่ได้รับกระแสสนับสนุนจากผู้ใช้เหมือนเช่นไมโครซอฟท์เพ้นท์

ที่มา : bbc windows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก