Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Dell] นำเสนอ Alienware 25 ที่เป็น Gaming Monitor ตัวเทพ ดีไซน์โดน 240Hz รองรับ G-SYNC และ FreeSync ราคาเริ่มต้น 17,500 บาท

Alienware 25 เป็น Gaming Monitor ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามล้ำสมัยตามสไตล์ของ Alienware ที่เหมือนมาจากนอกโลก สีสันโทนดำเทา เรียกได้เอาไปใช้งานกับ Gaming Desktop อย่าง Alienware Area-51 หรือ Aurora R5

ที่ผ่านมาสำหรับการเล่นเกมนั้น นอกจากอุปกรณ์ ที่เป็นเมาส์ คีย์บอร์ด และ หูฟัง ที่เป็นจุดสำคัญแล้วนั้นหลายๆ คนมักอาจจะมองข้ามในสิ่งที่ใกล้ตัวและสำคัญที่สุดอย่างมอนิเตอร์นั่นเอง แน่นอนว่าจะดีกว่าไหมถ้าเราใช้มอนิเตอร์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ อย่าง Gaming Monitor

Advertisement

alienware 25 1024x768 portada

Gaming Monitor ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สายฮาร์ดคอรเกมเมอร์ต้องมีไว้ใช้งานกัน เพราะว่าเป็นมอนิเตอร์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะเลยมีฟีเจอร์รองรับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นกว่า แม้ว่าคนอาจจะคิดว่าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นเพียงแค่จอ 60Hz หรือ 144Hz ก็เพียงพอแล้ว โดยล่าสุด Dell ได้นำเสนอ Alienware 25 สำหรับการเล่นเกมสุดเทพ ที่เหล่ามือโปร ไม่ควรพลาดออกมาแล้ว

Alienware 25 เป็น Gaming Monitor ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามล้ำสมัยตามสไตล์ของ Alienware ที่เหมือนมาจากนอกโลก สีสันโทนดำเทา เรียกได้เอาไปใช้งานกับ Gaming Desktop อย่าง Alienware Area-51 หรือ Aurora R5 หรือแม้กระทั้ง Gaming Notebook อย่าง Alienware 15, 17 ก็ดูเข้าชุดกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงถ้าใครจะนำไปใช้กับพีซีประกอบทั่วไปก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน การใช้งานก็สามารถหมุมซ้ายขวาก้มเงยปรับระดับขึ้นลงได้ และปรับหน้าจอแบบตั้ง 90 องศาด้วย

Alienware AW2518HF AW2518H 04

Alienware 25 จะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นอย่าง AW2518H และ AW2518HF ตามเทคโนโลยีชิปประมวลผลภาพอย่าง AW2518H อย่าง NVIDIA G-SYNC และ AW2518HF จะเป็น AMD FreeSync เรียกว่าเอาใจทั้งสาวกการ์ดจอค่ายเขียวและแดง โดย Gaming Monitor ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีสเปคอื่นๆ รวมถึงดีไซน์ที่เหมือนๆ กันโดยจะประกอบไปด้วย 1 ms panel response time,  native 240Hz refresh rate, 1000 : 1 contrast ratio, ความสว่าง 400-nits และดีไซน์แบบขอบบาง มาพร้อมความละเอียด Full HD (1920 x 1080) พาเนลหน้าจอเป็น TN ระดับสูง ให้สีสันที่ตรงและมุมมองที่กว้าง

แต่ในส่วนของ Alienware 25 AW2518H จะพิเศษกว่าตรงที่มีฟีเจอร์ AlienFX โดยเราสามารถปรับไฟได้ตามความต้องการแบบ RGB หรือจะใช้โปรไฟล์ของเกมที่รองรับกว่า 145 เกมก็สามารถทำได้ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 24,500 บาท ส่วน Alienware 25 AW2518HF จะมาพร้อมราคาที่ถูกกว่าประมาณ 17,500 บาท ส่วนการเชื่อมต่อก็เหมือนกันคือรองรับ DisplayPort, HDMI, ช่องต่อลำโพงและหูฟัง พร้อม Hub USB การเชื่อมต่อ

โดยตอนนี้ทาง Dell Thailand ได้นำเข้าไทยมาแล้ว แต่ในส่วนของราคาอย่างเป็นทางการยังไม่เผยออกมา ซึ่งตอนนี้ทีมงาน NotebookSPEC ได้รับมารีวิวแล้ว แน่นอนว่าบทความรีวิวนี้มีมานำเสนอให้ได้ชมแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก