Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Dell] ส่ง Alienware 15 ที่เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่ สเปก Core i Gen 7 และการ์ดจอ GTX 1080 Max-Q

โดยล่าสุดทาง Del ได้อัพเกรดตีบวกให้กับ Alienware 15 แล้ว ด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 7 อย่าง Core i5-7300HQ / Core i7-7700HQ / Core i7-7820HK ยังมีการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงแระประหยัดไฟกว่าเดิมอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 Max-Q อีกด้วย

เรียกได้ว่าทำตลาดกันมาซักพักแล้วทั้งในไทยและต่างประเทศสำหรับ Alienware 15 จาก Dell ที่เป็น Gaming Notebook ระดับสูง ที่มาพร้อมกับสเปก Intel Core i Gen 6 และการ์ดจอ GeForce GTX 10 Series ไม่ว่าจะเป็น GTX 1060 และ GTX 1070 มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่ดูเท่และโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้วอื่นๆ อยู่พอสมควร เนื่องด้วยมีแนวคิดคอนเซปต์ที่ดูเป็นผลิตภัณฑ์จากนอกโลก

DDetMq UAAAsc1d

Advertisement

ดูแวบเดียวก็รู้ว่าเป็น Alienware ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วสำหรับความเป็น Gaming ที่จะหาโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่นๆ มาเทียบได้ สีสันจะเป็นสีเทาและสีดำตัดกันอย่างลงตัว ส่วนของบอดี้และโครงสร้างต่างๆ จะใช้เป็นแมกนีเซียมอลูมิเนียมอัลลอยด์และพลาสติกเกรดสูงเป็นส่วนประกอบหลัก  ทำให้ได้ข้อดีมาก็คือทั้งความแข็งแรงและทนทาน ที่สำคัญส่งผลให้ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวเครื่องดูหรูหรามากๆ ให้อารมณ์พรีเมียมสุดๆ

จุดเด่นของ Dell Alienware 15 ที่นอกเหนือจะเป็นโน๊ตบุ๊คทรงประสิทธิภาพระดับสูงที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลักแล้ว ตัวเครื่องโดยรอบก็ยังมีไฟ RGB อยู่กระจายทั่วตัวเครื่อง ที่ต้องบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของทาง Alienware อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ Alienware ขอบฝาทั้งสองด้าน ขอบตัวเครื่องด้านล่าง ตัวอักษร Alienware ต้านหน้าจอ ปุ่ม Power รวมไปถึงชุดคีย์บอร์ดและทัชแพดที่สามารถปรับแต่งสีสันได้อย่างอิสระสุดๆ อย่างที่ Gaming Notebook รุ่นอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ ซึ่งควบคุมผ่านชุดซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้อีกชั้นหนึ่ง

alienware

Dell Alienware 15  ต้องบอกว่า Dell ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ด้วยวัสดุคุณภาพสูง งานประกอบที่แน่นๆ และสวยงามน่าประทับใจ ประกอบกับการดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ที่ต้องการ Gaming Notebook ที่แตกต่างและโดดเด่นสะดุดตา ส่งผลให้เสริมประสบการณ์ใช้งานยิ่งขึ้นไปอีก แม้จะต้องจ่ายแพงกว่าแบรนด์อื่นๆ ก็ตาม

โดยล่าสุดทาง Del ได้อัพเกรดตีบวกให้กับ Alienware 15 แล้ว ซึ่งมาพร้อมกับสเปกที่เหนือชั้นกว่าด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 7 อย่าง Core i5-7300HQ / Core i7-7700HQ / Core i7-7820HK ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นพร้อมประหยัดพลังงานกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการ์ดจอรุ่นใหม่ที่แรงแระประหยัดไฟกว่าเดิมอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 Max-Q อีกด้วย ซึ่งใช้พลังงานเพียง 110W แต่ให้ประสิทธิภาพดีกว่า GTX 1070 รุ่นเดิม แน่นอนว่าทำให้เกิดความร้อนน้อยลงไปด้วย

Alienware 1080 mq performance chart

สำหรับประเทศไทยคาดว่าเร็วๆ นี้ Dell Thailand คงได้นำ Alienware 15 รุ่นใหม่มาทำตลาดแทนทีตัวเดิมอย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่าแฟนๆ Alienware หลายคนเฝ้ารอกันอยู่อย่างแน่นอนครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 สเปคดี บอดี้ทน บางพกพาง่าย เล่นเกมออนไลน์ ดูหนัง เทรดคริปโตปี 2022 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ยังถือว่าเป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยม และสเปค ฟังก์ชั่นก็เหมาะกับการทำงานในปัจจุบันได้ครอบคลุม ทั้งด้านงานเอกสาร ความบันเทิง เทรดคริปโต หรือการเล่นเกมออนไลน์เบาๆ ก็ตาม ซึ่งในครั้งนี้เราได้จัดโน๊ตบุ๊ค 10...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก