Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special] คนประกอบคอม Blue Pearl ที่แรงที่สุดในไทย เสียชีวิตแล้ว เผยเป็นแฮคเกอร์ค้าอาวุธผ่าน Bitcoin

หลังจากที่นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ผู้ที่เคยทำโครงการ Blue Pearl ในกระทู้เว็บไซต์พันทิพย์ ที่เป็นกระทู้เกี่ยวกับการประกอบคอมแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยจะประกอบ 2 เครื่องด้วยกันที่เป็นระบบ Windows ใช้เพื่อเล่นเกมส์ และ ระบบ Arch Linux ใช้เพื่อทำงาน

หลังจากที่นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ผู้ที่เคยทำโครงการ Blue Pearl ในกระทู้เว็บไซต์พันทิพย์ ที่เป็นกระทู้เกี่ยวกับการประกอบคอมแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยจะประกอบ 2 เครื่องด้วยกันที่เป็นระบบ Windows ใช้เพื่อเล่นเกมส์ และ ระบบ Arch Linux ใช้เพื่อทำงาน

Advertisement

โดยนาย อเล็กซานเดอร์ จะใช้แต่ชิ้นส่วนแรงที่สุดเท่านั้น ซึ่งตัวระบบ Windows เลือกใช้การ์ดจอเป็น NVIDIA Titan X Pascal cards 4-way SLI ครับ ส่วนสำหรับ Linux จะใช้ Intel Xeon E5-2699v4 CPU 2 ตัว และ การ์ดจอเป็น nVidia Quadro M6000 4 ตัว ทั้งหมดจะมี 44 cores / 88 threads จอมอนิเตอร์ 6 ตัวเป็น Dell P2415Q 4k (3840 x 2160) รวมเบ็ดเสร็จทั้งหมดกว่า 2.2 ล้านบาท

bluepreal

ซึ่งล่าสุดนาย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ป.ป.ง. สำนักงานอัยการสูงสุด และตัวแทนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมแถลงผลปฏิบัติการ “Bayonet” เป็นการปราบปรามเครือข่ายอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซด์ผิดกฎหมายระดับโลก โดยมีสหรัฐอเมริกา แคนาดา สเปน เนเธอร์แลนด์  ลิทัวเนีย และไทย ร่วมกันทำการสืบสวนปราบปรามเว็บไซด์ที่ลักลอบจำหน่ายของผิดกฎหมาย ชื่อเว็บ Alpha Bay (อัลฟา เบย์) ซึ่งจำหน่ายทั้งยาเสพติด อาวุธปืนและสินค้าผิดกฎหมายอื่นๆ ซึ่งหลังจากถูกจับกุม นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ได้ทำการแขวนคอตายในห้องขังระหว่างรอส่งตัวกลับต่างประเทศ

thairath

เผยมีทรัพย์สินทั้งบ้าน รถหรู อสังหาริมทรัพย์ เงินดิจิตอล เงินในบัญชี รวมกว่า 726,300,000 บาท ชี้รูปแบบเว็บเป็นสากลใช้เงิน “Bitcoin” เป็นตัวกลางซื้อขาย แถมยังพับประวัติของนาย อเล็กซานเดอร์ แคซ เป็นคนสุดเก่งด้านคอมพิวเตอร์ ไอคิวสูง 142 เป็นแฮกเกอร์ตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนผันตัวเป็นอาชญากรข้ามชาติ ซึ่งได้แฝงตัวอยู่ในประเทศไทยมาประมาณ 7-8 ปี ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ มีภรรยาเป็นคนไทย

lambo

โดยทางเอฟบีไอประสานมายังบช.ปส. ให้จับกุมนายอเล็กซานเดอร์ ซึ่งก่อคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ทางผู้ต้องหาไม่เคยก่อคดีในประเทศไทย หรือเกี่ยวข้องกับยาเครือข่ายยาเสพติดในส่วนรายละเอียดของคดีทางบช.ปส. ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากมีหน้าที่จับกุมตามหมายเท่านั้น และยังมีผู้ต้องหาในคดีของเอฟบีไอรายอื่นๆ อีก

ที่มา : pantip khaosod todaysuck thairath

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก