Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] TSUNAMI Coolman Gorilla และ Pro Hero K2 เคสกระจกแท้ ราคามิตรภาพ เริ่มต้น 1,520 บาท

TSUNAMI ผู้ผลิตเคส พาวเวอร์ซัพพลาย และ เกมมิ่งเกียร์ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกว่า 20 ปี ซึ่งแบรนด์นี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม และราคาที่ถูก ซึ่งเป็นที่ครองใจเกมเมอร์หลายคน และล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi End

TSUNAMI ผู้ผลิตเคส พาวเวอร์ซัพพลาย และ เกมมิ่งเกียร์ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกว่า 20 ปี ซึ่งแบรนด์นี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม และราคาที่ถูก ซึ่งเป็นที่ครองใจเกมเมอร์หลายคน และล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi End หรือเกมเมอร์ที่งบประมาณไม่มากแต่อยากได้เคสสวย ๆ ซึ่ง TSUNAMI ได้เปิดตัวเคส 2 รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Coolman Gorilla และ Pro Hero K2 ซึ่งโดยเด่นด้วยวัสดุกระจก Tempered Glass ในราคาที่ถูกมาก อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

maxresdefault 9

คือเคสที่ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นทรง Tower แบบเคสทั่ว ๆ ไปโดยจะเน้นในส่วนของรูปทรงตัวเคสที่มีความเรียบในสไตล์เกมมิ่ง และมีความสวยงามทันสมัย โดดเด่นด้วยพัดลมมีไฟ LED แบบพิเศษที่มีไฟถึง 33 ดวง ทำให้ใบพัดลมดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งเคสรุ่นนี้จะมาพร้อมกับพัดลมขนาด 120mm ถึง 6 ตัว โดยสามารถติดตั้งพัดลมได้สูงสุด 8 ตัว และสามารถรองรับหม้อน้ำขนาด 2-3 ตอนได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังมีส่วนติดตั้ง PSU และ HDD แบบซ่อนทำให้สามารถ MOD เครื่องและจัดสายให้สวยงามได้ง่ายกว่าเคสแบบทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างเหมาะสำหรับนัก MOD หรือเกมมอร์ที่ต้องการเคสสวย ๆ ที่มีฝาข้างเป็นกระจกแท้ ๆ

Tsunami Case 02 14

Tsunami Coolman Gorilla Super ATX

เคสที่ถูกออกแบบมาอย่างผิดแปลกแหวกแนวเป็นรูปทรง CUBE ป้อม ๆ เตี้ย ๆ และพร้อมพร้อมกับกระจกถึง 4 ด้าน  เพื่อความสวยงาม เหมาะสำหรับสาย MOD เป็นอย่างมาก ด้านหน้าและด้านบนโดดเด่นด้วยพัดลมขนาดใหญ่ 20 cm ดูดเข้าด้านหน้า เป่าออกด้านบน รับประกันเย็นแน่นอน ในส่วนการติดตั้งเมนบอร์ดจะเป็นการติดตั้งแบบกลับหัวทางฝั่งขวาของเครื่อง ทำให้เมนบอร์ดกลับหัวสามารถโชว์พัดลมของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่เพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังแยกโซนการติดตั้ง PSU และ HDD ไว้อีกฝั่ง เพื่อความเรียบร้อยและสามารถจัดสายได้อย่างสวยงาม ในส่วนชุดน้ำปิดสามารถรองรับหม้อน้ำได้ถึง 2 ตอน โดยรวมถือว่าเป็นเคสที่สวยงามโดดเด่นน่ามอง

Tsunami Case 01 1

สำหรับเคสทั้ง 2 ตัวนี้ถือว่าเป็นเคสที่ออกแบบมาอย่างแหวกแนวแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ใช้วัสดุอะคริลิคในการทำฝาข้างแบบใส ซึ่งมีข้อเสียคือเป็นรอยง่าย ดูแลรักษายาก อีกทั้งยังอมฝุ่น แต่สำหรับ TSUNAMI ได้เลือกใช้กระจก Tempered Glass เพื่อความสวยงามและดูแลรักษาง่าย อรกทั้งยังดูแพงมาก แต่แท้จริงมีราคาที่ถูกเหลือเชื่อเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ นอกเหนือจากเคสแล้วยังมี PSU ราคาประหยัดแต่ประสิทธิภาพสูงมาให้เลือกซื้อเลือกใช้อีกด้วย ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้จากทางเว็บไซต์ LAZADA ได้ สำหรับใช้ที่คิดจะซื้อมาใช้รับประกันได้ไม่มีผิดหวัง คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

Tsunami Coolman Gorilla Super ATX ราคา 2,490 บาท
https://goo.gl/tsnonV

Tsunami Pro Hero K2 ราคา 1,590 บาท
https://goo.gl/fYhm5y

1st Player SteamPunk Series 650W ราคา 2,990 บาท
https://goo.gl/kR7MSu

1st Player BlackWidow Series 700W ราคา 3,200 บาท
https://goo.gl/TEyoGC

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

สำหรับนักเดินทาง หรือท่านที่มีอุปกรณ์เยอะ ผมขอแนะนำ UGREEN CASE กระเป๋าเคสแข็งที่ออกแบบมาให้สามารถใส่อุปกรณืสายชาร์ต Adapter ได้เยอะ ในขณะที่จัดเก็บง่าย แข็งแรง อีกทั้งยังออกแบบให้พกพาสะดวกจุของได้เยอะ แต่จะเป็นอย่างไรไปชมกัน UGREEN CASE ในรหัสรุ่น 50903 เป็นกระเป๋าเอนกประสงค์ UGREEN Travel Case ที่ออกแบบมาเพื่อการใส่อุปกรณ์ต่างๆ ได้หลากหลายมากมายด้วยขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีช่องใส่อุปกรณ์ได้จำนวนมาก พร้อมกันน้ำกันกระแทก...

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตเคสชื่อดังอย่าง NZXT ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ที่เอาใจผู้เล่นเกม World of Warcraft® โดยตรงกับรุ่น World of Warcraft® H510