Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] TSUNAMI Coolman Gorilla และ Pro Hero K2 เคสกระจกแท้ ราคามิตรภาพ เริ่มต้น 1,520 บาท

TSUNAMI ผู้ผลิตเคส พาวเวอร์ซัพพลาย และ เกมมิ่งเกียร์ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกว่า 20 ปี ซึ่งแบรนด์นี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม และราคาที่ถูก ซึ่งเป็นที่ครองใจเกมเมอร์หลายคน และล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi End

TSUNAMI ผู้ผลิตเคส พาวเวอร์ซัพพลาย และ เกมมิ่งเกียร์ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกว่า 20 ปี ซึ่งแบรนด์นี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม และราคาที่ถูก ซึ่งเป็นที่ครองใจเกมเมอร์หลายคน และล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi End หรือเกมเมอร์ที่งบประมาณไม่มากแต่อยากได้เคสสวย ๆ ซึ่ง TSUNAMI ได้เปิดตัวเคส 2 รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Coolman Gorilla และ Pro Hero K2 ซึ่งโดยเด่นด้วยวัสดุกระจก Tempered Glass ในราคาที่ถูกมาก อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

maxresdefault 9

คือเคสที่ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นทรง Tower แบบเคสทั่ว ๆ ไปโดยจะเน้นในส่วนของรูปทรงตัวเคสที่มีความเรียบในสไตล์เกมมิ่ง และมีความสวยงามทันสมัย โดดเด่นด้วยพัดลมมีไฟ LED แบบพิเศษที่มีไฟถึง 33 ดวง ทำให้ใบพัดลมดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งเคสรุ่นนี้จะมาพร้อมกับพัดลมขนาด 120mm ถึง 6 ตัว โดยสามารถติดตั้งพัดลมได้สูงสุด 8 ตัว และสามารถรองรับหม้อน้ำขนาด 2-3 ตอนได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังมีส่วนติดตั้ง PSU และ HDD แบบซ่อนทำให้สามารถ MOD เครื่องและจัดสายให้สวยงามได้ง่ายกว่าเคสแบบทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างเหมาะสำหรับนัก MOD หรือเกมมอร์ที่ต้องการเคสสวย ๆ ที่มีฝาข้างเป็นกระจกแท้ ๆ

Tsunami Case 02 14

Tsunami Coolman Gorilla Super ATX

เคสที่ถูกออกแบบมาอย่างผิดแปลกแหวกแนวเป็นรูปทรง CUBE ป้อม ๆ เตี้ย ๆ และพร้อมพร้อมกับกระจกถึง 4 ด้าน  เพื่อความสวยงาม เหมาะสำหรับสาย MOD เป็นอย่างมาก ด้านหน้าและด้านบนโดดเด่นด้วยพัดลมขนาดใหญ่ 20 cm ดูดเข้าด้านหน้า เป่าออกด้านบน รับประกันเย็นแน่นอน ในส่วนการติดตั้งเมนบอร์ดจะเป็นการติดตั้งแบบกลับหัวทางฝั่งขวาของเครื่อง ทำให้เมนบอร์ดกลับหัวสามารถโชว์พัดลมของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่เพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังแยกโซนการติดตั้ง PSU และ HDD ไว้อีกฝั่ง เพื่อความเรียบร้อยและสามารถจัดสายได้อย่างสวยงาม ในส่วนชุดน้ำปิดสามารถรองรับหม้อน้ำได้ถึง 2 ตอน โดยรวมถือว่าเป็นเคสที่สวยงามโดดเด่นน่ามอง

Tsunami Case 01 1

สำหรับเคสทั้ง 2 ตัวนี้ถือว่าเป็นเคสที่ออกแบบมาอย่างแหวกแนวแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ใช้วัสดุอะคริลิคในการทำฝาข้างแบบใส ซึ่งมีข้อเสียคือเป็นรอยง่าย ดูแลรักษายาก อีกทั้งยังอมฝุ่น แต่สำหรับ TSUNAMI ได้เลือกใช้กระจก Tempered Glass เพื่อความสวยงามและดูแลรักษาง่าย อรกทั้งยังดูแพงมาก แต่แท้จริงมีราคาที่ถูกเหลือเชื่อเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ นอกเหนือจากเคสแล้วยังมี PSU ราคาประหยัดแต่ประสิทธิภาพสูงมาให้เลือกซื้อเลือกใช้อีกด้วย ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้จากทางเว็บไซต์ LAZADA ได้ สำหรับใช้ที่คิดจะซื้อมาใช้รับประกันได้ไม่มีผิดหวัง คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

Tsunami Coolman Gorilla Super ATX ราคา 2,490 บาท
https://goo.gl/tsnonV

Tsunami Pro Hero K2 ราคา 1,590 บาท
https://goo.gl/fYhm5y

1st Player SteamPunk Series 650W ราคา 2,990 บาท
https://goo.gl/kR7MSu

1st Player BlackWidow Series 700W ราคา 3,200 บาท
https://goo.gl/TEyoGC

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...