Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[BitCoin] BTC และเหรียญอื่น ๆ เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงน่าซื้อชุดกองทัพการ์ดจอมาลงทุนหรือไม่

หลังจากที่ตลาด Cryptocurrency ทั่วโลกผ่านจุดที่สูงสุด และต่ำสุดไปเมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนต่างก็มองการลงทุนสกุลเงินออนไลน์ยังคงเป็นสิ่งที่มีความเสียงสูง จากกราฟตลาดการซื้อขายขึ้นลงเป็นไปอย่างผันผวนเมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ

หลังจากที่ตลาด Cryptocurrency ทั่วโลกผ่านจุดที่สูงสุด และต่ำสุดไปเมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนต่างก็มองการลงทุนสกุลเงินออนไลน์ยังคงเป็นสิ่งที่มีความเสียงสูง จากภาพกราฟตลาดการซื้อขายขึ้นลงเป็นไปอย่างผันผวนเมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ

C80 1OJUQAA VgW

Advertisement

ถึงแม้ว่าจะเป็นการลงทุนทำเหมือง Cryptocurrency  นั้นจะให้ผลตอบแทนที่สูงและคืนทุนเร็วเพียง 3 เดือนในช่วงจุดสูงสุด และ 6 – 12 เดือนในจุดต่ำสุดซึ่งเป็นการลงทุนที่น่าจับตามองมากสำหรับผู้ที่คิดจะลงทุน แต่ก็ยังมีอีกหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องที่จะทำให้ความเสี่ยงในการลงทุนยังคงมีอยู่ทั้งค่า Diff เอง ความมั่นคงของเหรียญ ไปจนถึงค่าไฟที่รัฐบาลเพิ่งประกาศขึ้นราคา และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองทำให้รายได้จากการทำเหมือง Cryptocurrency ลดน้อยลงไปด้วย

สำหรับผู้ที่ลงทุนทำเหมืองนั้นอาจจะต้องดูอนาคตความมั่นคงของเหรียญที่ลงทุนด้วย ถ้าหากความเชื่อมั่นในเหรียญนั้นลดลงอาจจะทำให้สิ่งที่ลงทุนขุดสะสมมาสูญเปล่า ซึ่งอาจจะดูคาดเดายากสำหรับผู้เริ่มต้น ซึ่งต้องศึกษาหาข้อมูลและติดตามข่าวสารให้ทันท่วงทีเพื่อเทขายก่อนที่ราคาจะตกลง แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำเหมืองแต่ลงทุนเทรดเก็งกำไรราคาเหรียญในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาอาจจะมีหลาย ๆ คนติดดอยอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะเหรียญส่วนมากมีราคาคงตัวในเวลานี้อยู่เพียงแค่ ครึ่งเดียวของจุดสูงสุดเท่านั้น ถ้าหากใครที่อยู่ยอดดอยคงจะหนาวไม่น้อย

ZEC XRP ETH LTC และเหรียญอื่น ๆ นั้น ณ เวลานี้กำลังอยู่ในจุดที่คงตัวและมีท่าทีกำลังจะดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่สำหรับ BTC นั้น ปรับตัวทะยานขึ้นแบบสวนกระแสซึ่งทำให้ราคา ขึ้นไปเกือบเท่าจุดสูงสุดเมือช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา จากการที่กระแสข่าวต่าง ๆ พูดถึง BTC ในทางที่ดีและเหรียญก็ยังมีการปรับปรุงพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถซื้อความน่าเชื่อถือจากนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากเวลานี้ใครที่กำลังจะลงทุนซื้อ RIG เพื่อทำเหมืองอาจจะต้องคิดให้ดีจากความเสี่ยงที่มากขึ้นในปัจจุบัน ถ้าหากไม่มีเงินเย็นหรือต้องกู้มาลงทุนอาจจะเป็นความคิดที่ดูไม่ดีสักเท่าไรนัก แต่ถ้าหากจะลงทุนด้านการเก็งกำไรนั้น ยังถือว่าเป็นอะไรที่น่าลงทุนถ้าหากจะถือระยะยาว เพราะในอนาคตนั้นจะมีราคาที่สูงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร ส่วนใครที่คิดว่าอยากจะลงทุนแบบไหนก็ต้องพิจารณาตัวเองให้ดี ๆ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก