Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Apple] ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตร Smart Dock ซึ่งสามารถใช้งาน Siri และรองรับการชาร์จแบบไร้สายในตัว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับกับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Smart dock for activating a voice recognition mode of a portable electronic device” ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะถูกพัฒนาเป็น HomePod

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับกับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Smart dock for activating a voice recognition mode of a portable electronic device” ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะถูกพัฒนาเป็น HomePod รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้โดยมันจะมาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri และความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ครับ

apple patent on smart dock with Siri and wireless charging 600

ตามสิทธิบัตรนั้นได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการสั่งการ Siri ได้จากทุกที่ในที่อยู่ขอแค่เพียงทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้ากับตัว Dock ดังกล่าว จากนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของที่อยู่ คุณก็สามารถที่จะสั่งการเจ้า Dock นี้ให้ทำงานต่างๆ ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้ครับ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญก็คือเรื่องของความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายให้กับอุปกรณ์ของทาง Apple ได้ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นก็น่าจะเป็น iPhone 8 ที่จะมีการเปิดตัวในปีนี้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่อาจจะต้องนำมาคิดกันหน่อยนั่นก็คือเรื่องราคาของอุปกรณ์ที่จะใช้สิทธิบัตรดังกล่าวนี้ว่ามันจะมีราคาอยู่ที่เท่าไรเนื่องจากว่าการใช้งานของมันนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากคู่แข่งทั้ง Echo ของ Amazon ที่ราคานั้นน่าคบหามากกว่าอุปกรณ์ที่มาจาก Apple เป็นอย่างมากครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...