Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Razer] อาจจะกำลังจะพัฒนาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เจาะกลุ่มนักเล่นเกมโดยเฉพาะ!!! จากการมาของเกมมือถือ

โดยในตอนนี้นั้นทางบริษัท Razer ได้เติบโตขึ้นมาแบบเรื่อยๆและในล่าสุดตอนนี้ได้ทำการเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดหุ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยเตรียมขายหุ่นให้กับ IPO ประเทศฮ่องกงในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้โดยคาดว่าหุ้นนี้จะมีมูลค่ามากกว่า 5 พันล้านเหรียญ แน่นอนโดยตรงจุดนี้จะทำให้บริษัท Razer นั้นมีเงินที่จะนำไปพัฒนา หรือ ผลิตอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาได้

182493 a39d2970562e33baa9697bd694d04ae3

Advertisement

และในแผนการตลาดของทาง Razer นั้นทาง Razer กำลังเข้าตีตลาดเกี่ยวกับโทรศัพท์เกมมิ่ง โดยจะเน้นๆไปที่สินค้าประเภท Gadget หรืออุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับการเล่นเกมบนมือถือ และโครงการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่น High-End สเปคแรง เพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายคนชอบเล่นเกม โดยอย่างในประเทศไทยคงไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าเกม ROV นั้นทำให้ธุรกิจ Gadget ที่เกี่ยวกับเกมในโทรศัพท์นั้นขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว

1ca5cd70f01a11e76310669aff094105 lifestyle razer hammerhead pro v2 8

โดยในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าตลาด Gaming Gear นั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าแต่ก่อนมากเพราะว่า จากการคาดการแล้ว อุตสาหกรรมวิดีโอเกมทั่วโลกจะขยายตัวประมาณร้อยละ 25 หรือ 146,000 ล้าน ในปี 2020 จากประมาณ  117,000 ล้าน ในปีนี้ตามข้อมูลจาก Euromonitor นานาชาติ ตลาดเอเชียแปซิฟิก แต่มีกำหนดที่จะขยายตัวได้เร็วขึ้นมากร้อยละ 39 ไป 65,300 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันโดยได้แรงหนุนจากการเติบโตร้อยละ 40 ในซอฟต์แวร์เกมเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อเทียบกับตลาดของ accessory แบบทั่วไปที่โตเพียงแค่ ร้อยละ 22 เท่านั้น

อ้างอิง : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก