Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] เมื่อการมองเห็นเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำ Gaming Monitor สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ !!!

สำหรับการเล่นเกมนั้น นอกจากอุปกรณ์ ที่เป็นเมาส์ คีย์บอร์ด และ หูฟัง ที่เป็นจุดสำคัญแล้วนั้นหลายๆคนมักอาจจะมองข้ามในสิ่งที่ใกล้ตัวและสำคัญที่สุดอย่างหน้าจอนั้นเอง โดยหลายๆคนอาจจะคิดว่าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นเพียงแค่จอ 144hz ก็เพียงพอแล้ว

สำหรับการเล่นเกมนั้น นอกจากอุปกรณ์ ที่เป็นเมาส์ คีย์บอร์ด และ หูฟัง ที่เป็นจุดสำคัญแล้วนั้นหลายๆคนมักอาจจะมองข้ามในสิ่งที่ใกล้ตัวและสำคัญที่สุดอย่างหน้าจอนั้นเอง โดยหลายๆคนอาจจะคิดว่าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นเพียงแค่จอ 144hz ก็เพียงพอแล้ว โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ หน้าจอ สำหรับการเล่นเกมสุดเทพ ที่เหล่ามือโปร ไม่ควรพลาด!!!

10135 resource

Advertisement

1.BenQ XL2430T

จอ Gaming ระดับเทพของ BenQ Zowie โดยจุดเด่นของจอนี้นั้นก็คือ สามารถทำงานได้ในระดับ 144hz และยังมาพร้อมกับความเร็วในการตอบสนองเพียง 1ms GTG เร็วแบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ โดยตัวจอนั้นจะออกมา 2 ขนาดนั้นก็คือ 24 และ 27 นิ้ว โดยนอกจากฟีเจอร์ที่พูดไปก่อนหน้านี้แล้วยังมี Motion Blur Reduction, Display Mode และ Black eQualizer ที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับจอเล่นเกมทั้งสิ้นและอีกหนึ่งไฮไลท์เลยนั้นก็คือ  Color Vibrance ที่จะช่วยให้การแยกสีนั้นทำได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นเหมาะสุดๆสำหรับเกม CS:GO และในส่วน  BenQ Eye Care ก็ยังอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Low Blue Light , Flicker-free โดยสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการถนอมสายตาได้อย่างดี

P 500

 

2.ASUS VG248QE

จอเล่นเกมขนาด 24 นิ้วสุดเทพจากทาง Asus ที่จะมาช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกมของทุกท่านให้ลื่นไหล ราวกับเกิดขึ้นจริงๆ กับการแสดงผลแบบ 144hz และ อัตราการตอบสนองแบบ 1ms โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี 80,000,000:1 ASUS Smart Contrast Ratio ที่จะช่วยเพิ่มในเรื่องความละเอียดของตัวเม็ดสีภายในจอช่วยให้คุณได้เห็นภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับการซับพอร์ท 1920*1080 หรือ Full HD นั้นเองเล่นเกมแบบจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ แถมยังมี  gameplus ASUS แต่เพียงผู้เดียว โดยจะช่วยเกี่ยวกับ Aimpoint และฟังก์ชั่นจับเวลา นักเล่นเกมสามารถเลือก Aimpoint สี่ประเภทที่แตกต่างกั เพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมในเกมได้อีกด้วย

3.VIEWSONIC XG2401

อีกหนึ่งสุดยอด จอ Gaming ในระดับ Mainstream โดยสำหรับจอตัวนี้นั้นยังมากันแบบครบครั้นไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ 144hz และรองรับความละเอียดแบบ 1920*1080 หรือ Full HD นั้นเองตัวจอตัวนี้นั้นจะทำออกมาเพื่อเอาใจสาวก AMD โดยเฉพาะ เนื่องจาก ระบบ FREESYNC ที่ใช้งานรวมกับการ์ดจอของทาง AMD กันภาพฉีกขาดได้ด้วยนั่นเอง โดยนอกจากนั้นยังมาพร้อมกับอัตรา การตอบสนองเพียง 1ms เท่านั้นโดยถึงแม้การออกแบบจะดูเรียบๆแต่ประสิทธิภาพไม่ธรรมดาเลยจริงๆ 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 20,000 บางเบา ซีพียูแรง เสียงสะใจ จอใหญ่ พรีเซนท์งาน เทรดหุ้น ดูหนัง หิ้วไปไซต์งานก็สะดวก 10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 ในงบ 20,000 บาท ที่เตรียมมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันอย่างจุใจ เน้นที่พลังการทำงาน จอใหญ่ แต่พกพาได้ ในราคาที่สบายกระเป๋า ครั้งนี้มีน่าสนใจหลายรุ่นกันเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ก็ยังให้ฟังก์ชั่นในการทำงานมาแบบครบครัน...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก