Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Review] ASUS ZenBook UX510UX โน๊ตบุ๊คดีไซน์สวย สเปก i7 + GTX 950M จอ 100% sRGB ในราคาไม่ถึงสามหมื่นบาท

ล่าสุดทางทาง ASUS เปิดตัว ZenBook UX510UX ออกมาหลายรุ่นด้วยกัน เบื้องต้นเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่ดูหรูหรา มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่บางเบาเล็กกระทัดรัด ขอบจอก็บางเฉียบ บอดี้อลูมิเนียมทั้งตัว ส่วนสเปคภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7

หลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัว Ultrabook Series Zenbook มาได้แล้วหลายรุ่น ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา โดยเฉพาะในงานคอมมาร์ตที่ผ่านมากเรียกได้ว่า ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเคยทีเดียว โดยรุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่ต่างๆ ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่มาให้ค่อนข้างดีและมีแบตเตอรรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน รวมถึงการรับประกัน 2 ปี ทำให้เจ้า ASUS ZenBook ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนถึงทุกวันนี้

ล่าสุดทางทาง ASUS เปิดตัว ZenBook UX510UX ออกมาหลายรุ่นด้วยกัน เบื้องต้นเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่ดูหรูหรา มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่บางเบาเล็กกระทัดรัด ขอบจอก็บางเฉียบ บอดี้อลูมิเนียมทั้งตัว ส่วนสเปคภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 และการ์ดจอแยก GeForce GTX950M ใส่ Ram ขนาด 8GB DDR4 สำหรับความละเอียดหน้าจอก็เป็นระดับ Full HD ให้ภาพคมชัดสวยงามสมจริง พร้อมแสดงขอบเขตสี 100% sRGB ซึ่งสนนราคา ASUS ZenBook UX510UX อยู่ที่ 29,900 บาทเท่านั้น

Advertisement

Specification

สเปคภายในของตัว ASUS ZenBook UX510UX จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD พาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริง ขอบเขตสี 72% NTSC 100% sRGB มีมุมมองกว้างถึง 178 องศา ด้านประสิทธิภาพ CPU ภายในเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-7500U ความเร็ว 2.7 GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 2.9 GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 7 (Kaby Lake) รุ่นล่าสุด

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR4 ซึ่งพอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็น NVIDIA GeForce GTX950M DDR5 2GB ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานรองรับ 3 มิติได้ดี เล่นเกมออนไลน์ได้สบายๆ สำหรับฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ 1 TB 5400 RPM พร้อมรองรับด้วย SSD M.2 คที่สำคัญยังเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wireless AC ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.0 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ายังมีเซ็นเซอร์ปรับแสงหน้าจออัติโนมัติและไฟคีย์บอร์ด Backlit สีขาวให้อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 29,900 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปีเต็มอีกด้วย

Hardware / Design

Asus UX510U 17

ดีไซน์การออกแบบโดยรวมของ ASUS ZenBook UX510UX นั้นจะดูเล็กกว่าและบางกว่าโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรุ่นอื่นๆ อยู่พอสมควร เนื่องด้วยมีขอบจอที่ค่อนข้างบาง ทำให้ตัวเครื่องดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะกับการพกพา เรียกได้ว่าพัฒนาอัพเกรดจากรุ่นที่เป็นหน้าจอ 14 นิ้วก่อนๆ พอสมควร ซึ่งดีไซน์ออกมาได้ดูทันสมัยและเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น ในส่วนของมุมตัวเครื่องจะทำให้เป็นแบบโค้งมน ให้ผิวสัมผัสที่ดี รวมถึงแกนพับหน้าจอขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางดูแข็งแรงทนทานสุดๆ เลยทีเดียว

Asus UX510U 16

ส่วนบอดี้วัสดุงานประกอบจะเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ทั้งในส่วนของสวนของตัวเครื่องภายนอกทั้งฝาหลังและด้านล่างตัวเครื่องวัสดุจะเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ส่งผลให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา แข็งแแรง และเวลาที่เราเอามือมาวางบนคีย์บอร์ดจะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เหนือชั้นกว่าวัสดุทั่วๆ ไป แถมเป็นรอยนิ้วมือค่อนข้างยากอีกด้วย ส่วนฝาหน้าจอจะเป็นรอยนิ้วมือง่ายสักหน่อย เวลามีเหงื่อที่มือ ดังนั้นผู้ใช้อาจจะต้องขยันเช็ดดูแลทำความสะอาดเครื่องสักนิด ลำโพงออกแบบมาอยู่ด้านล่างตัวเครื่องให้เสียงกังวาลรอบทิศทางดี ส่วนทางลักษณะซอพต์ทัชก็เป็นแบบซ่อนปุ่ม ขนาดค่อนกลาง ซึ่งถือว่าทำงานได้ดีในระดับหนึ่ง และในส่วนกล้องเว็บแคมก็ติดตั้งให้มาด้วยแบบ HD พร้อมไมค์ตัดเสียง และมีเซนเซอร์วัดแสงปรับจออัตโนมัติมาให้อีกด้วย

Keyboard / Touchpad

Asus UX510U 29

ทางด้านของคีย์บอร์ดของเจ้าตัว ASUS ZenBook UX510UX นั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำสกรีนตัวอักษรสีขาว แบบ Illuminated Chiclet Keyboard ปุ่มมีขนาดใหญ่พอดีกับนิ้วมือ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ในส่วนการสัมผัสให้การสัมผัสที่นุ่มเด้งกำลังดี รวมถึงการตอบสนองทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วกันและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด ไม่อ่อนหรือแข็งเกินไป และไม่มีอาการกดแรงๆ แล้วแป้นยวบให้เห็นแต่อย่างใด ซึ่งวัสดุส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก แถมมีไฟ Backlit สีขาว สามารถปรับได้ 3 ระดับ และปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมบนขวากลืนไปกับคีย์บอร์ด ซึ่งต้องระมัดเผลออาจจะไปกดโดนได้

ตัวทัชแพดมีขนาดกลางๆ และออกจะดูเล็กไปนิดหากเทียบกับรุ่นอื่นเมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ดีไซน์ออกมาแบบเป็นชิ้นเดียวไม่มีปุ่มแยกคลิกซ้ายคลิกขวา ส่วนการใช้งานและการสัมผัสเลื่อนไปมาจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่ปุ่มคลิกซ้ายคลิกขวาจะดูยวบไปนิดหนี่ง และในทางด้านตัวซอฟต์แวร์ที่ให้มาสามารถควบคุมจัดการได้ดี ใช้งานแบบมัลติทัชได้ลื่นไหลพอสมควร

Screen / Speaker

Asus UX510U 32

ASUS ZenBook UX510UX ได้ติดตั้งหน้าจอด้านขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD Panel IPS การแสดงผลของสีเป็นแบบ 72% NTSC 100% sRGB และมีมุมมองกว้างถึง 178 องศา ซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจมาก เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจอ 15.6 นิ้วที่ให้สีที่สวยสมจริงที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ในงบประมาณสามหมื่นบาท แถมยังมาพร้อมกับกล้องความละเอียด HD  พร้อมไมค์แบบตัดเสียงสองตัว และเซนเซอร์วัดแสงอัตโนมัติมาให้อีกด้วย ซึ่งถือว่าในส่วนของหน้าจอของเจ้าตัวนี้ทำการออกแบบมาได้ดีมาก จัดเต็มเลยทีเดียวครับ

ตัวลำโพงเป็นแบบสเตอริโอเลือกใช้ลำโพง Harman/ Kardon ให้เสียงที่ดีในระดับหนึ่ง มีทั้งเสียงเบสที่มีน้ำหนัก ไม่ใช่ใส่แต่เสียงกลาง เสียงแหลมออกมาอย่างเดียว โดยตัวลำโพงจะอยู่บริเวณใต้ตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น ทำให้เสียงที่ค่อนข้างดังพอสมควร แยกรายละเอียดได้ซ้ายขวาได้ดี โดยรวมถือในส่วนของลำโพงถือว่าทำออกได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ทั้งในคุณภาพเสียงที่ได้และเสียงดังฟังชัดเพียงพอจะออกไปในนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ

Connector / Thin And Weight

Asus UX510U 23

มาดูในส่วนของการพอร์ตการเชื่อมต่อกันบ้าง ซึ่งถือว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX ให้พอร์ตมาครบครันกว่ารุ่นอื่นพอสมควรไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB 3.1 Type C จำนวน 1 พอร์ต, HDMI, SD-Card Reader และช่องเสียบหูฟังกับไมค์แบบ Combo ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายรองรับทั้งการเชื่อมต่อ Wireless 802.11 AC มาตราฐานใหม่ รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.1 อีกด้วย แต่ก็มีข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือไม่มีพอร์ต Lan มาให้

ขนาดของโน๊ตบุ๊คตัวนี้ถือว่ามีมิติที่ค่อนข้างเล็กและบางเบา ขนาดอยู่ที่ 382 x 255 x 19.9 มม. (กว้าง x ยาว x สูง) น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่เพียง 2.0 กิโลกรัม และตัวอแดปเตอร์ที่ชาร์จเองก็มีขนาดเล็ก กะทัดรัดซึ่งเมื่อรวมเข้าไปด้วยกันแล้วน่าจะมีหนักราวๆ ไม่เกิน 2.2 กิโลกรัม ถือว่ามีน้ำหนักที่มีความเบามากๆ เลยทีเดียว เพราะปกติแล้วโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้ว มักจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งเจ้าตัวนี้แน่นอนว่าออกแบบมาเพื่อตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบนั่นเองครับ

Performance / Software

ASUS ZenBook UX510UX เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-7500U ซึ่งเป็นชิปประมวลแบบประหยัดพลังงาน มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.7 GHz สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 2.9 GHz นะครับ เป็น CPU แบบ 2 Core 4 Threads เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ ในระดับหนึ่ง มาพร้อม Ram ภายในขนาด 8 GB Bus 2400

CPU 4  CPU2 2

ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะมีสองตัวด้วยกัน คือการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกจาก Nvidia ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น Intel HD Graphic 620 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก Nvidia GeForce GTX950M  ขนาด 2 GB DDR5 สามารถรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูง ไม่ว่าจะตัดต่อหนังหรือจะเล่นเกมหนักๆ พอได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

GPU 4  GPU2 1

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ ส่วนตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว

cine55

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 29.8 MB/s และสูงสุดที่ 108 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 79.8 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 22.4 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมาได้มาตราฐานดี

HDD 1

มาดูในส่วนของการทดสอบเล่นเกมกันบ้าง ซึ่งทางทีมงานได้เลือกเกมทดสอบจำนวน 4 เกมหลักๆ ที่ใช้ทดสอบกันเป็นประจำไปดูกันว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX ประสิทธิภาพการเล่นเกมจะทำได้ลื่นแค่ไหนไปดูกราฟด้านล่างกันได้เลยครับ

จากการทดสอบที่ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 ซึ่งมี โดยแต่ละเกมปรับตั้งค่าตามความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของเกมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง DotA 2 หรือ Overwatch ก็มีค่าเฉลี่ย FPS อยู่ที่ 40 ขึ้นไป ซึ่งถือได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ อย่างไม่มีปัญหา สบายๆ โดยตั้งค่าแบบปรับสุดหมดทุกอย่าง

ส่วนทางด้านเกมที่กินสเปคหนักๆ อย่าง GTA V และ PUBG ทางทีมงานได้ปรับความละเอียด การตั้งค่าต่างๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งปรับ GTA V เป็น Normal และ PUBG เป็นแบบ Low ซึ่งดูจากค่าเฉลี่ยจะเห็นได้ว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX สามารถเล่นได้ลื่นๆ มี FPS เฉลี่ยอยู่ที่ 30 ขึ้นไป ถือว่าเล่นได้สบายๆ ไม่แพ้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เพราะ ตัวนี้ใช้การ์ดจอรุ่นยอดนิยมสมัยก่อนที่เป็น GTX 950M และติด Ram มาในตัวเครื่องถึง 8 GB เลยทีเดียว ให้มาเยอะกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คบางรุ่นเสียอีก

Battery / Heat / Noise

แบตเตอรี่ของ ASUS ZenBook UX510UX เป็นแบบฝังไว้ในเครื่องเหมือนกับโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นในปัจจุบัน ตัวแบตเตอรี่มีขนาด 4,000 mAh สามารถทำงานต่อเนื่องยาวนานได้ประมาณ 7 ชั่วโมงต่อเนื่องในการใช้งานแบบปกติ (ดู YouTube เล่นอินเตอร์เน็ต) ส่วนช่องระบายของเจ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้จะอยู่ด้านบนบริเวณแกนพับหน้าจอ โดยออกแบบให้ซ่อนตัวเอาไว้ด้านหลังติดกับกรอบอลูมิเนียมของเครื่องเวลาพับจอก็ไม่เห็นช่องระบายความร้อนเลย

bat2

ทางด้านอุณหภูมิปกติของเครื่องเมื่อรีดประสิทธิภาพให้ทำงานแบบเต็มสูบจะร้อนสูงสุดอยู่ที่ 85 องศาเซลเซียสเท่านั้น นับว่าเรื่องระบบระบายความร้อนของ ASUS ZenBook UX510UX  เครื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวพอควร ซึ่งนั่นน่าจะเป็นเพราะชุดระบายความร้อนจาก ASUS ที่ออกแบบมาค่อนข้างดี อีกทั้งบอดี้อลูมิเนียมช่วยระบายความร้อน และเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel รุ่นล่าสุดที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงทำให้ใช้พลังงานน้อยลงไปด้วย

temp998

Conclusion / Award

Asus UX510U 39

สำหรับเจ้าตัว ASUS ZenBook UX510UX เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คตระกูล ZenBook อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจจริงๆ ซึ่งออกมาต่อยอดความรุ่นเดิมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ดีไซน์จะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไรก็ตาม เพราะ เน้นในเรื่องของความคลาสสิค เรียบง่ายเป็นหลัก รวมไปถึงวัสดุงานประกอบที่ทำออกมาได้ดีมาตราฐาน ZenBook ที่ดูหรูหรามีระดับมากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปทีราคาใกล้กัน และสเปคประสิทธิภาพในรุ่นนี้ที่ถือว่าแรงใช้ได้ในระดับหนึ่งเลย แต่ก็มีข้อสังเกตนิดหน่อยที่ไม่ยอมใส่ SSD มาให้เลยตั้งแต่ต้น ต้องไปอัพเกรดเอาเองทีหลัง

Asus UX510U 45

ในส่วนของสเปคสำหรับตัว ASUS ZenBook UX510UX ที่ใช้เป็น Core i7-7500U+ GTX950M ที่ดูเหมือนจะแรงไม่เท่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันหนัก แต่เจ้าเครื่องนี้มีดีที่งานประกอบที่ดีกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ราคาระดับเดียวกันแน่นอน และประสิทธิภาพที่รีวิวมาก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย โดยสามารถเล่นเกมหนักๆ ยุคปัจจุบันพอได้ลื่นสบายๆ ซึ่งขึ้นอยู่ที่การปรับกราฟฟิคของเกมด้วย

Asus UX510U 8

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีราคา ASUS ZenBook UX510UX จะมีราคาที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ หรือจำพวกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค แต่ก็เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยการที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กเทียบ บาง และน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้ว ในราคาใกล้เคียงกัน อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังมาพร้อมหน้าจอที่แสดงขอบเขตสีสูงถึง 100% sRGB ที่ใช้สามารถตกแต่งภาพได้โดยไม่ผิดเพี้ยน ทำให้เจ้าเครื่องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาเป็นขวัญใจคนชอบถ่ายรูปหรือชอบตกแต่งภาพได้เป็นอย่างดีนั่นเองครับ

ข้อดี

 • หน้าจอ 15.6 ความละเอียด Full HD IPS ให้สีสันที่สวยสด งดงามมาก
 • การแสดงผลของขอบเขตสีสูงถึง 72% NTSC 100% sRGB
 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาเพียง 2.0 กิโลกรัมเท่านั้น
 • มี Backlit Keyboard สวยงาม ใช้งานในได้ตอนกลางคืน
 • วัสดุบอดี้เป็นอลูมิเนียมคุณภาพสูงทั้งตัว งานประกอบเนี้ยน เนื้องานให้สัมผัสที่ดี
 • แบตเตอรรี่ใช้งานได้ยาวนาน ประมาณ 7 ชั่วโมงเมื่อนำมาเล่นอินเตอร์เน็ตหรือดู YouTube
 • มีพอร์ต USB 3.1 type C มาให้ รวมถึงมีมีพอร์ต USB 3.0/2.0 รวมกันถึง 4 พอร์ต(อย่างละ 2)

ข้อสังเกต

 • ไม่มี Windows แท้มาให้
 • ไม่ได้ให้ SSD มาในตัว ต้องซื้อแยกต่างหาก
 • ไม่มีพอร์ต Lan มาให้

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง ASUS ZenBook UX510UX ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ ZenBook มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดเจนใน ASUS ZenBook UX510UX ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ สีบอดี้ออกเทาๆ ชมพูๆ ดูแล้วเรียบหรูตามสไตล์คนรุ่นใหม่ ดูมินิมอลสุดๆ

Best Value

award_use_2_create_142

ASUS ZenBook UX510UX มาพร้อมกับสเปคที่ลงตัวกับการใช้งานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทำงานออฟฟิศทั่วไป งานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมหนักๆ ก็พอได้ หรือจะนำมาใช้งานตกแต่งภาพก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมด้วยจอที่แสดงขอบเขตสี 100% sRGB ที่หาได้ยากในรุ่นไม่เกินสามหมื่นบาท รวมถึงยังให้ Ram มา 8 GB ในตัวอีกด้วย

Specification

สเปคภายในของตัว ASUS ZenBook UX510UX จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD พาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริง ขอบเขตสี 72% NTSC 100% sRGB มีมุมมองกว้างถึง 178 องศา ด้านประสิทธิภาพ CPU ภายในเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-7500U ความเร็ว 2.7 GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 2.9 GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 7 (Kaby Lake) รุ่นล่าสุด

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR4 ซึ่งพอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็น NVIDIA GeForce GTX950M DDR5 2GB ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานรองรับ 3 มิติได้ดี เล่นเกมออนไลน์ได้สบายๆ สำหรับฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ 1 TB 5400 RPM พร้อมรองรับด้วย SSD M.2 คที่สำคัญยังเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wireless AC ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.0 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ายังมีเซ็นเซอร์ปรับแสงหน้าจออัติโนมัติและไฟคีย์บอร์ด Backlit สีขาวให้อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 29,900 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปีเต็มอีกด้วย

Hardware / Design

Asus UX510U 17

ดีไซน์การออกแบบโดยรวมของ ASUS ZenBook UX510UX นั้นจะดูเล็กกว่าและบางกว่าโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรุ่นอื่นๆ อยู่พอสมควร เนื่องด้วยมีขอบจอที่ค่อนข้างบาง ทำให้ตัวเครื่องดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะกับการพกพา เรียกได้ว่าพัฒนาอัพเกรดจากรุ่นที่เป็นหน้าจอ 14 นิ้วก่อนๆ พอสมควร ซึ่งดีไซน์ออกมาได้ดูทันสมัยและเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น ในส่วนของมุมตัวเครื่องจะทำให้เป็นแบบโค้งมน ให้ผิวสัมผัสที่ดี รวมถึงแกนพับหน้าจอขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางดูแข็งแรงทนทานสุดๆ เลยทีเดียว

Asus UX510U 16

ส่วนบอดี้วัสดุงานประกอบจะเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ทั้งในส่วนของสวนของตัวเครื่องภายนอกทั้งฝาหลังและด้านล่างตัวเครื่องวัสดุจะเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ส่งผลให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา แข็งแแรง และเวลาที่เราเอามือมาวางบนคีย์บอร์ดจะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เหนือชั้นกว่าวัสดุทั่วๆ ไป แถมเป็นรอยนิ้วมือค่อนข้างยากอีกด้วย ส่วนฝาหน้าจอจะเป็นรอยนิ้วมือง่ายสักหน่อย เวลามีเหงื่อที่มือ ดังนั้นผู้ใช้อาจจะต้องขยันเช็ดดูแลทำความสะอาดเครื่องสักนิด ลำโพงออกแบบมาอยู่ด้านล่างตัวเครื่องให้เสียงกังวาลรอบทิศทางดี ส่วนทางลักษณะซอพต์ทัชก็เป็นแบบซ่อนปุ่ม ขนาดค่อนกลาง ซึ่งถือว่าทำงานได้ดีในระดับหนึ่ง และในส่วนกล้องเว็บแคมก็ติดตั้งให้มาด้วยแบบ HD พร้อมไมค์ตัดเสียง และมีเซนเซอร์วัดแสงปรับจออัตโนมัติมาให้อีกด้วย

Keyboard / Touchpad

Asus UX510U 29

ทางด้านของคีย์บอร์ดของเจ้าตัว ASUS ZenBook UX510UX นั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำสกรีนตัวอักษรสีขาว แบบ Illuminated Chiclet Keyboard ปุ่มมีขนาดใหญ่พอดีกับนิ้วมือ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ในส่วนการสัมผัสให้การสัมผัสที่นุ่มเด้งกำลังดี รวมถึงการตอบสนองทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วกันและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด ไม่อ่อนหรือแข็งเกินไป และไม่มีอาการกดแรงๆ แล้วแป้นยวบให้เห็นแต่อย่างใด ซึ่งวัสดุส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก แถมมีไฟ Backlit สีขาว สามารถปรับได้ 3 ระดับ และปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมบนขวากลืนไปกับคีย์บอร์ด ซึ่งต้องระมัดเผลออาจจะไปกดโดนได้

ตัวทัชแพดมีขนาดกลางๆ และออกจะดูเล็กไปนิดหากเทียบกับรุ่นอื่นเมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ดีไซน์ออกมาแบบเป็นชิ้นเดียวไม่มีปุ่มแยกคลิกซ้ายคลิกขวา ส่วนการใช้งานและการสัมผัสเลื่อนไปมาจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่ปุ่มคลิกซ้ายคลิกขวาจะดูยวบไปนิดหนี่ง และในทางด้านตัวซอฟต์แวร์ที่ให้มาสามารถควบคุมจัดการได้ดี ใช้งานแบบมัลติทัชได้ลื่นไหลพอสมควร

Screen / Speaker

Asus UX510U 32

ASUS ZenBook UX510UX ได้ติดตั้งหน้าจอด้านขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD Panel IPS การแสดงผลของสีเป็นแบบ 72% NTSC 100% sRGB และมีมุมมองกว้างถึง 178 องศา ซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจมาก เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจอ 15.6 นิ้วที่ให้สีที่สวยสมจริงที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ในงบประมาณสามหมื่นบาท แถมยังมาพร้อมกับกล้องความละเอียด HD  พร้อมไมค์แบบตัดเสียงสองตัว และเซนเซอร์วัดแสงอัตโนมัติมาให้อีกด้วย ซึ่งถือว่าในส่วนของหน้าจอของเจ้าตัวนี้ทำการออกแบบมาได้ดีมาก จัดเต็มเลยทีเดียวครับ

ตัวลำโพงเป็นแบบสเตอริโอเลือกใช้ลำโพง Harman/ Kardon ให้เสียงที่ดีในระดับหนึ่ง มีทั้งเสียงเบสที่มีน้ำหนัก ไม่ใช่ใส่แต่เสียงกลาง เสียงแหลมออกมาอย่างเดียว โดยตัวลำโพงจะอยู่บริเวณใต้ตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น ทำให้เสียงที่ค่อนข้างดังพอสมควร แยกรายละเอียดได้ซ้ายขวาได้ดี โดยรวมถือในส่วนของลำโพงถือว่าทำออกได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ทั้งในคุณภาพเสียงที่ได้และเสียงดังฟังชัดเพียงพอจะออกไปในนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ

Connector / Thin And Weight

Asus UX510U 23

มาดูในส่วนของการพอร์ตการเชื่อมต่อกันบ้าง ซึ่งถือว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX ให้พอร์ตมาครบครันกว่ารุ่นอื่นพอสมควรไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB 3.1 Type C จำนวน 1 พอร์ต, HDMI, SD-Card Reader และช่องเสียบหูฟังกับไมค์แบบ Combo ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายรองรับทั้งการเชื่อมต่อ Wireless 802.11 AC มาตราฐานใหม่ รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.1 อีกด้วย แต่ก็มีข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือไม่มีพอร์ต Lan มาให้

ขนาดของโน๊ตบุ๊คตัวนี้ถือว่ามีมิติที่ค่อนข้างเล็กและบางเบา ขนาดอยู่ที่ 382 x 255 x 19.9 มม. (กว้าง x ยาว x สูง) น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่เพียง 2.0 กิโลกรัม และตัวอแดปเตอร์ที่ชาร์จเองก็มีขนาดเล็ก กะทัดรัดซึ่งเมื่อรวมเข้าไปด้วยกันแล้วน่าจะมีหนักราวๆ ไม่เกิน 2.2 กิโลกรัม ถือว่ามีน้ำหนักที่มีความเบามากๆ เลยทีเดียว เพราะปกติแล้วโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้ว มักจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งเจ้าตัวนี้แน่นอนว่าออกแบบมาเพื่อตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบนั่นเองครับ

Performance / Software

ASUS ZenBook UX510UX เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-7500U ซึ่งเป็นชิปประมวลแบบประหยัดพลังงาน มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.7 GHz สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 2.9 GHz นะครับ เป็น CPU แบบ 2 Core 4 Threads เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ ในระดับหนึ่ง มาพร้อม Ram ภายในขนาด 8 GB Bus 2400

CPU 4  CPU2 2

ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะมีสองตัวด้วยกัน คือการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกจาก Nvidia ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น Intel HD Graphic 620 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก Nvidia GeForce GTX950M  ขนาด 2 GB DDR5 สามารถรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูง ไม่ว่าจะตัดต่อหนังหรือจะเล่นเกมหนักๆ พอได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

GPU 4  GPU2 1

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ ส่วนตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว

cine55

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 29.8 MB/s และสูงสุดที่ 108 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 79.8 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 22.4 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมาได้มาตราฐานดี

HDD 1

มาดูในส่วนของการทดสอบเล่นเกมกันบ้าง ซึ่งทางทีมงานได้เลือกเกมทดสอบจำนวน 4 เกมหลักๆ ที่ใช้ทดสอบกันเป็นประจำไปดูกันว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX ประสิทธิภาพการเล่นเกมจะทำได้ลื่นแค่ไหนไปดูกราฟด้านล่างกันได้เลยครับ

จากการทดสอบที่ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 ซึ่งมี โดยแต่ละเกมปรับตั้งค่าตามความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของเกมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง DotA 2 หรือ Overwatch ก็มีค่าเฉลี่ย FPS อยู่ที่ 40 ขึ้นไป ซึ่งถือได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ อย่างไม่มีปัญหา สบายๆ โดยตั้งค่าแบบปรับสุดหมดทุกอย่าง

ส่วนทางด้านเกมที่กินสเปคหนักๆ อย่าง GTA V และ PUBG ทางทีมงานได้ปรับความละเอียด การตั้งค่าต่างๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งปรับ GTA V เป็น Normal และ PUBG เป็นแบบ Low ซึ่งดูจากค่าเฉลี่ยจะเห็นได้ว่าเจ้า ASUS ZenBook UX510UX สามารถเล่นได้ลื่นๆ มี FPS เฉลี่ยอยู่ที่ 30 ขึ้นไป ถือว่าเล่นได้สบายๆ ไม่แพ้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค เพราะ ตัวนี้ใช้การ์ดจอรุ่นยอดนิยมสมัยก่อนที่เป็น GTX 950M และติด Ram มาในตัวเครื่องถึง 8 GB เลยทีเดียว ให้มาเยอะกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คบางรุ่นเสียอีก

Battery / Heat / Noise

แบตเตอรี่ของ ASUS ZenBook UX510UX เป็นแบบฝังไว้ในเครื่องเหมือนกับโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นในปัจจุบัน ตัวแบตเตอรี่มีขนาด 4,000 mAh สามารถทำงานต่อเนื่องยาวนานได้ประมาณ 7 ชั่วโมงต่อเนื่องในการใช้งานแบบปกติ (ดู YouTube เล่นอินเตอร์เน็ต) ส่วนช่องระบายของเจ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้จะอยู่ด้านบนบริเวณแกนพับหน้าจอ โดยออกแบบให้ซ่อนตัวเอาไว้ด้านหลังติดกับกรอบอลูมิเนียมของเครื่องเวลาพับจอก็ไม่เห็นช่องระบายความร้อนเลย

bat2

ทางด้านอุณหภูมิปกติของเครื่องเมื่อรีดประสิทธิภาพให้ทำงานแบบเต็มสูบจะร้อนสูงสุดอยู่ที่ 85 องศาเซลเซียสเท่านั้น นับว่าเรื่องระบบระบายความร้อนของ ASUS ZenBook UX510UX  เครื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวพอควร ซึ่งนั่นน่าจะเป็นเพราะชุดระบายความร้อนจาก ASUS ที่ออกแบบมาค่อนข้างดี อีกทั้งบอดี้อลูมิเนียมช่วยระบายความร้อน และเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel รุ่นล่าสุดที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงทำให้ใช้พลังงานน้อยลงไปด้วย

temp998

Conclusion / Award

Asus UX510U 39

สำหรับเจ้าตัว ASUS ZenBook UX510UX เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คตระกูล ZenBook อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจจริงๆ ซึ่งออกมาต่อยอดความรุ่นเดิมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ดีไซน์จะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไรก็ตาม เพราะ เน้นในเรื่องของความคลาสสิค เรียบง่ายเป็นหลัก รวมไปถึงวัสดุงานประกอบที่ทำออกมาได้ดีมาตราฐาน ZenBook ที่ดูหรูหรามีระดับมากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปทีราคาใกล้กัน และสเปคประสิทธิภาพในรุ่นนี้ที่ถือว่าแรงใช้ได้ในระดับหนึ่งเลย แต่ก็มีข้อสังเกตนิดหน่อยที่ไม่ยอมใส่ SSD มาให้เลยตั้งแต่ต้น ต้องไปอัพเกรดเอาเองทีหลัง

Asus UX510U 45

ในส่วนของสเปคสำหรับตัว ASUS ZenBook UX510UX ที่ใช้เป็น Core i7-7500U+ GTX950M ที่ดูเหมือนจะแรงไม่เท่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันหนัก แต่เจ้าเครื่องนี้มีดีที่งานประกอบที่ดีกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ราคาระดับเดียวกันแน่นอน และประสิทธิภาพที่รีวิวมาก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย โดยสามารถเล่นเกมหนักๆ ยุคปัจจุบันพอได้ลื่นสบายๆ ซึ่งขึ้นอยู่ที่การปรับกราฟฟิคของเกมด้วย

Asus UX510U 8

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีราคา ASUS ZenBook UX510UX จะมีราคาที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ หรือจำพวกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค แต่ก็เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยการที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กเทียบ บาง และน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้ว ในราคาใกล้เคียงกัน อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังมาพร้อมหน้าจอที่แสดงขอบเขตสีสูงถึง 100% sRGB ที่ใช้สามารถตกแต่งภาพได้โดยไม่ผิดเพี้ยน ทำให้เจ้าเครื่องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาเป็นขวัญใจคนชอบถ่ายรูปหรือชอบตกแต่งภาพได้เป็นอย่างดีนั่นเองครับ

ข้อดี

 • หน้าจอ 15.6 ความละเอียด Full HD IPS ให้สีสันที่สวยสด งดงามมาก
 • การแสดงผลของขอบเขตสีสูงถึง 72% NTSC 100% sRGB
 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาเพียง 2.0 กิโลกรัมเท่านั้น
 • มี Backlit Keyboard สวยงาม ใช้งานในได้ตอนกลางคืน
 • วัสดุบอดี้เป็นอลูมิเนียมคุณภาพสูงทั้งตัว งานประกอบเนี้ยน เนื้องานให้สัมผัสที่ดี
 • แบตเตอรรี่ใช้งานได้ยาวนาน ประมาณ 7 ชั่วโมงเมื่อนำมาเล่นอินเตอร์เน็ตหรือดู YouTube
 • มีพอร์ต USB 3.1 type C มาให้ รวมถึงมีมีพอร์ต USB 3.0/2.0 รวมกันถึง 4 พอร์ต(อย่างละ 2)

ข้อสังเกต

 • ไม่มี Windows แท้มาให้
 • ไม่ได้ให้ SSD มาในตัว ต้องซื้อแยกต่างหาก
 • ไม่มีพอร์ต Lan มาให้

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง ASUS ZenBook UX510UX ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ ZenBook มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดเจนใน ASUS ZenBook UX510UX ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ สีบอดี้ออกเทาๆ ชมพูๆ ดูแล้วเรียบหรูตามสไตล์คนรุ่นใหม่ ดูมินิมอลสุดๆ

Best Value

award_use_2_create_142

ASUS ZenBook UX510UX มาพร้อมกับสเปคที่ลงตัวกับการใช้งานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทำงานออฟฟิศทั่วไป งานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมหนักๆ ก็พอได้ หรือจะนำมาใช้งานตกแต่งภาพก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมด้วยจอที่แสดงขอบเขตสี 100% sRGB ที่หาได้ยากในรุ่นไม่เกินสามหมื่นบาท รวมถึงยังให้ Ram มา 8 GB ในตัวอีกด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 20,000 บางเบา ซีพียูแรง เสียงสะใจ จอใหญ่ พรีเซนท์งาน เทรดหุ้น ดูหนัง หิ้วไปไซต์งานก็สะดวก 10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 ในงบ 20,000 บาท ที่เตรียมมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันอย่างจุใจ เน้นที่พลังการทำงาน จอใหญ่ แต่พกพาได้ ในราคาที่สบายกระเป๋า ครั้งนี้มีน่าสนใจหลายรุ่นกันเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ก็ยังให้ฟังก์ชั่นในการทำงานมาแบบครบครัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก