Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Printer]HP OfficeJet 250 Mobile All-in-One อยากได้เล็ก เบา พกง่าย ปริ้น สแกน ก็อปปี้ครบเครื่อง ต้องไม่พลาด!

หลายคนอาจมองว่าเครื่องปริ้นเตอร์มักมีขนาดใหญ่ การจะนำไปใช้นอกสถานที่หรือพกพาไปด้วยนั้น อาจดูไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องปริ้นแบบออลอินวัน ที่ไม่สะดวกเอาเสียเลย เมื่อต้องย้ายเครื่องหรือย้ายแผนก

หลายคนอาจมองว่าเครื่องปริ้นเตอร์มักมีขนาดใหญ่ การจะนำไปใช้นอกสถานที่หรือพกพาไปด้วยนั้น อาจดูไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องปริ้นแบบออลอินวัน ที่ไม่สะดวกเอาเสียเลย เมื่อต้องย้ายเครื่องหรือย้ายแผนก หรือการจะหาพื้นที่วางในการใช้งาน แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีของปริ้นเตอร์ มีพัฒนาการมากขึ้น จึงสามารถปรับกลไกบางอย่างให้อยู่ในรูปแบบที่กะทัดรัด ให้ความคล่องตัว จนทำให้ผู้ใช้ที่มีความจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายปริ้นเตอร์ไปข้างนอกหรือสำนักงานขนาดเล็ก ก็สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสบาย

HP Office JET 250 Mobile 9

Advertisement

HP OfficeJet 250 All-in-One รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเครื่องปริ้นขนาดกะทัดรัด ที่สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ หรือสำหรับการวางบนโต๊ะทำงานขนาดเล็ก หรือใช้สำหรับผู้อาศัยในคอนโด ที่ต้องการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบทั้ง ปริ้น ก็อปปี้และสแกน รวมถึงมีแบตเตอรี่ในตัว ยิ่งทำให้เครื่องปริ้นรุ่นนี้ ดูเอนกประสงค์และน่าใช้มากยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่แบบทัชสกรีน รองรับการสั่งปริ้นผ่านอีเมล์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือด้วย HP ePrint ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องต่อปริ้นเตอร์เข้ากับพีซีหรือโน๊ตบุ๊คตลอดไป แต่ใช้สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ลดขั้นตอนบางอย่างไปเยอะเลยทีเดียว และรองรับกระดาษได้จำนวนมาก โดยความเร็วในการปริ้นและก็อปปี้ก็ไม่ธรรมดาเลย ทั้งการปริ้นสีและขาว-ดำ แต่จะให้ประสิทธิภาพและความคมชัดสำหรับงานเอกสารได้ดีเพียงใด ก็คงต้องมาดูกันที่การทดสอบกันอีกครั้ง

Specifications:

 • Functions: Print, copy, scan
 • Multitasking supported: Yes
 • Print speed black:
  -ISO: On AC: up to 10 ppm; On Battery: up to 9 ppm
  -Draft: On AC: up to 20 ppm; On Battery: up to 18 ppm 5
 • Print speed color:
  -ISO:On AC: up to 7 ppm; On Battery: up to 6 ppm
  -Draft:On AC: up to 19 ppm; On Battery: up to 17 ppm 5
 • First page out (ready)
  -Black: On AC: as fast as 11 s; On Battery: as fast as 11 s
  -Color: On AC: as fast as 13 s; On Battery: as fast as 14 s 6
 • Duty cycle (monthly, A4): Up to 500 pages 7
 • Recommended monthly page volume: 100 to 300
 • Print technology: HP Thermal Inkjet
 • Print quality (best)
  -Color: Up to 4800 x 1200 optimized dpi color (when printing from a computer and 1200 input dpi)
  -Black: Up to 1200 x 1200 rendered dpi (when printing from a computer)
 • Display: 2.65″ CGD DISPLAY, IR Touch
 • Processor speed: 700 MHz
 • Number of print cartridges: 2: 1 black, 1 color (cyan, magenta, yellow)
 • Print languages: HP PCL 3 GUI
 • Automatic paper sensor: Yes
  Connectivity:
 • HP ePrint capability: Yes
 • Mobile printing capability: HP ePrint 4
 • Wireless capability: Yes. Wireless, wifi direct & BLE
 • Connectivity, standard, 1 USB 2.0 device, 1 USB 2.0 host, 1 wireless, 1 wifi direct, 1 BLE
 • Paper handling input, standard: Up to 50
 • Duplex printing: Manual (driver support provided)
 • Borderless printing: Yes (up to 5 x 7 in, 127 x 177 mm)
 • Scanner type: Sheet-feed
 • Scan file format: Scan File Type supported by Software: Bitmap (.bmp), JPEG (.jpg), PDF (.pdf), PNG (.png), Rich Text (.rtf), Searchable PDF (.pdf), Text (.txt), TIFF (.tif)
 • Scan resolution, optical: Up to 600 dpi
 • Scan speed (normal, A4): Up to 9 ppm black/white or greyscale up to 3.6 ppm color
 • Automatic document feeder capacity: Up to 10
 • File formats, supported: PDF, JPEG and Editable Text (OCR) formats supported
 • Copy speed (draft): Black: On AC: up to 18 ppm; On Battery: up to 17 ppm
 • Copy resolution (black text): Up to 600 dpi
 • Copy resolution (color text and graphics): Up to 600 dpi

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่น

HP Office JET 250 Mobile 10

สำหรับดีไซน์ของ HP OfficeJet 250 All-in-One รุ่นนี้ ดูค่อนข้างแปลกตาดีทีเดียว เพราะฟังก์ชั่นต่างๆ ถูกจัดวางอัดแน่นอยู่ภายในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหัวพิมพ์ ตัวสแกน ถาดกระดาษและหน้าจอ ซึ่งทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมฝาปิดด้านบน หากไม่ได้ใช้งาน ก็สามารถพับเก็บและใส่กระเป๋าใบย่อมๆ ได้เลย

HP Office JET 250 Mobile 6

ตัวเครื่องขณะที่พับเก็บจะเหลือเพียงไซส์เล็กๆ เท่านั้น ด้วยน้ำหนักตัวไม่ถึง 3Kg ดี จึงทำให้คุณสามารถพกพาใส่รถ เดินทางไปที่ต่างๆ ได้สบาย และยังไม่เกะกะอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องออกไซต์งานหรือเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆ น่าจะสะดวกมากยิ่งขึ้น

HP Office JET 250 Mobile 5

แบตเตอรี่สำรองที่อยู่ด้านหลัง ตัวเครื่องใช้พลังงานราวๆ 3.4W ในโหมดสแตนบาย และต่ำกว่า 1W ขณะที่ไม่ได้ทำงาน จึงทำให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น และยังใช้เวลาในการชาร์จไม่นาน ก็พร้อมสำหรับการใช้งานได้แล้ว

HP Office JET 250 Mobile 11

สวิทช์เปิดการทำงานอยู่ทางด้านบนซ่ายของตัวเครื่อง และมีไฟสถานะบอกถึงการใช้ไฟแบตและ WiFi มองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้คุณได้ทราบว่าเครื่องเปิดอยู่ในทำงานในโหมด Standby ให้อัตราการตอบสนองที่รวดเร็ว

HP Office JET 250 Mobile 16

ฝาครอบด้านบนเปิดออกได้ เพื่อเข้าถึงตลับหมึกและหัวอ่านที่อยู่ด้านใน สำหรับการเปลี่ยนตลับใหม่ ซึ่งผู้ใช้สามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยาก ตลับหมึกจะเป็นรุ่น HP 62 Black Original Ink Cartridge; HP 62 Tri-color Original Ink Cartridge ในรูปแบบของ 1x Black และ 1x Tri-color

HP Office JET 250 Mobile 14

โครงสร้างด้านในเครื่อง เมื่อเปิดฝาครอบเครื่องออกมา จะมีรางเลื่อนในการขยับหัวอ่าน ซึ่งเป็นรูปแบบที่เราคุ้นตากันดีอยู่ และทางขวาจะเป็นหน้าจอแสดงผล สำหรับดูสถานะและสั่งงาน

HP Office JET 250 Mobile 17

หน้าจอทัชสกรีนขนาด 2.65″ CGD ที่มีความโดดเด่น ด้วยการแสดงผลแบบกราฟฟิก และรองรับการทัชสกรีนหรือสั่งงานแบบแตะหน้าจอ แม้ว่าจะเป็นปริ้นเตอร์ตัวเล็กๆ แต่ก็ให้ผู้ใช้ไม่ต้องอึดอัดกับการสั่งงาน คุณสามารถมองเห็นข้อมูล รวมถึงตั้งค่าต่างๆ ได้จากหน้าจอนี้ แถมยังเป็นแบบกราฟฟิกสี ช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้นเยอะเลยทีเดียว

HP Office JET 250 Mobile 1

ตัวเครื่องปกติขณะที่ยังไม่เปิดการทำงาน ความหนาอยู่ราวๆ 24cm เท่านั้นเอง นึกภาพว่าคุณจะต้องเดินทางขนของออกจากออฟฟิศและไปยังไซต์งานหรือย่านชุมชน ก็ดูจะเป็นเรื่องง่ายดาย แค่ใส่ถุงหรือกระเป๋า หาที่วางแบบง่ายๆ ก็พอแล้ว

HP Office JET 250 Mobile 13

เครื่องปริ้นเมื่อกางออกมาด้านหน้าจะเป็นถาดกระดาษขาเข้าสำหรับการสแกนและก็อปปี้เอกสาร ปรับกางและพับเก็บได้ ส่วนทางด้านบนก็จะใช้สำหรับงานปริ้น ปรับให้รองรับกระดาษได้หลายขนาด อาจจะไม่ได้รองรับกระดาษได้เยอะมากนัก แต่ก็ตามลักษณะการใช้งานของเครื่องปริ้นขนาดเล็กแบบนี้ ที่มักไม่ค่อยได้ใช้ปริ้นต่อเนื่องมากนัก

Conclusion

HP OfficeJet 250 All-in-One ให้ความเร็วในการปริ้นอยู่ที่ราวๆ 10 แผ่นต่อนาทีสำหรับสีดำและ 7 แผ่นต่อนาทีสำหรับเอกสารสี และถ่ายเอกสารสี 18 แผ่นต่อนาทีและสีกำ 15 แผ่นต่อนาที ซึ่งอยู่ในระดับที่น่าสนใจเลยทีเดียว ส่วนตัวเครื่องแม้จะเล็ก แต่ก็แข็งแรงดี ทาง HP เซ็ตจุดต่างๆ ได้แน่นหนา ช่วยให้เอกสารนิ่งและคมชัด นอกจากนี้ด้วยขนาดกะทัดรัดนี้เอง เวลาพกพาก็ง่ายขึ้น ลองนึกว่าหากเราต้องทำงานเกี่ยวกับเอกสาร หรือตั้งโต๊ะทำงานให้บริการด้านนี้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว การเลือกเครื่องเลเซอร์ปริ้นเตอร์ก็น่าสนใจ แต่บางครั้งขนาดมันก็ใหญ่เกินไป สำหรับเครื่องปริ้นจาก HP รุ่นนี้ มีขนาดที่เล็ก และใช้รูปแบบของหมึกพิมพ์ ดูจะลงตัวกว่าในแง่ของเอกสารทั่วไปและเอกสารที่ต้องการภาพหรือกราฟฟิกประกอบ ซึ่งหากไปขอใช้บริการร้านถ่ายเอกสาร ราคาอาจจะสูงหรือหาได้ยาก การที่คุณมีเครื่องพิมพ์ติดไปด้วย ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปไม่น้อยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมแบตในตัว ใช้งานแบบไม่ต้องอาศัยปลั๊กไฟอีกด้วย ก็เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปริ้นขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งจาก HP ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณให้ง่ายมากยิ่งขึ้น สนนราคาเปิดอยู่ที่ราวๆ 12,900 บาทเท่านั้น

จุดเด่น

-ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะกับการพกพา

-รองรับการ ปริ้น สแกนและก็อปปี้

-หน้าจอสั่งงานแบบสัมผัส แสดงผลเป็นกราฟฟิกดูง่าย

ข้อสังเกต

-ใส่กระดาษได้ไม่เยอะมาก สำหรับงานปริ้ตต่อเนื่อง

ราคา : 12,900 บาท

ติดต่อhpstorethailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

Buyer's Guide

เครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้ เครื่องเดียวจบของไม่ล้นโต๊ะ ราคาตอนนี้ก็ไม่แพงแล้วนะ เครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้เป็นปริ้นเตอร์ที่รวบเอาฟีเจอร์ทั้งเรื่องการปริ้นท์, สแกนและถ่ายเอกสารเอาไว้ในตัวเดียวกัน ซึ่งข้อดีคือประหยัดพื้นที่และบางรุ่นยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ทำให้สั่งปริ้นท์งานจากแอพฯ ในสมาร์ทโฟนได้ด้วย ช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้นมาก ระดับที่จะมีติดบ้านเอาไว้ถ่ายสำเนาเอกสารสำคัญๆ เอาไว้ใช้งานได้โดยไม่ต้องกลุ้มวิ่งหาร้านถ่ายเอกสารให้เสียเวลาและหลายๆ รุ่นก็เป็นระบบแท็งค์หมึกจากโรงงาน ทำให้ค่าหมึกตอนปริ้นท์หรือถ่ายเอกสารต่อหน้าถูกลงมาก ไม่ต้องถอดเปลี่ยนยกตลับแบบในอดีตแล้วAdvertisement ส่วนหลายๆ คนที่คิดว่าเครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้ราคาจะสูงหรือเปล่า ในส่วนนี้เรียกว่าไม่ต้องกังวลเท่าไหร่แล้ว เนื่องจากผู้ผลิตหลายๆ เจ้าพากันเปิดตัวปริ้นเตอร์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีหลากรุ่นหลายฟีเจอร์ ทำให้เราเลือกซื้อตั้งแต่รุ่นราคาพันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นฟีเจอร์ล้นเครื่องได้เลย แต่ก่อนจะไปหาซื้อเครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้มาใช้สักเครื่อง...

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก