Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Robot] หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Knightscope K5 เดินตกบ่อน้ำหน้าบริษัทคาด (แบบขำ) ว่าอาจเบื่องานจนฆ่าตัวตาย

เกิดเหตุสลดในต่างประเทศเมื่อหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Knightscope ในชื่อรุ่น K5 ได้เกิดอุบัติเหตุเดินตกบ่อน้ำพุหน้าบริษัทที่ตนเองรักษาความปลอดภัยอยู่โดยสาเหตุการกระทำของมันยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

เกิดเหตุสลดในต่างประเทศเมื่อหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Knightscope ในชื่อรุ่น K5 ได้เกิดอุบัติเหตุเดินตกบ่อน้ำพุหน้าบริษัทที่ตนเองรักษาความปลอดภัยอยู่โดยสาเหตุการกระทำของมันยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

เหตุการณ์นี้ในเกิดขึ้นที่หน้าออฟฟิศ D.C. เมื่อหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย “Knightscope K5” ได้เดินตกลงไปในบ่อน้ำพุโดยไม่ทราบสาเหตุจนเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือให้รอดพ้นจากเหตุวิกฤตินี้โดยมีผู้คนรอบ ๆ มุงดูเป็นจำนวนมากพร้อมกับถ่ายรูปเก็บไว้ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์นี้คงจะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ

อย่างไรก็ตามเรื่องราวเต็ม ๆ เราก็ยังไม่ทราบที่มาที่ไปของเจ้าหุ่นตัวนี้ว่ามันเกิดอะไรกันแน่ถึงได้ทำแบบนั้นแต่หลาย ๆ คนก็เดากันขำ ๆ ว่ามันอาจจะเบื่อหน่ายกับงานที่ทำหรือได้ยินข่าวร้ายจนเดินตกน้ำเพื่อฆ่าตัวตายก็เป็นได้

สำหรับหุ่นยนต์ Knightscope K5 เป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบโดยบริษัท Knightscope ทำหน้าที่ลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยมีรูปทรงคล้ายกับจรวดสูง 5 ฟุตน้ำหนัก 300 ปอนด์เคลื่อนที่ด้วยล้อที่อยู่ด้านใต้โดยวีรกรรมของเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ก็เคยได้พุ่งชนเด็กอายุ 13 ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งสหรัฐมาแล้วและเคยโดนหนุ่มอเมริกันขี้เมาชกต่อยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วย

ที่มา: TheVerge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...