Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Bitcoin] การยอมรับเงินดิจิทัล Bitcoin ของร้านค้าออนไลน์มีแนวโน้มลดลง พร้อมราคาต่อเหรียญที่ลดลงเรื่อยๆ

หลายคนคงได้ยินคำว่า “Bitcoin” กันมาบ้าง ซึ่งเชื่อว่ายังมีผู้คนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่รู้จักและเข้าใจการใช้เงินดิจิทัลประเภทดังกล่าว ด้วยกระแสและการตื่นตัวของ Bitcoin ทำให้ร้านค้าออนไลน์บางรายเริ่มหันมารับสกุลเงินดิจิทัล

หลายคนคงได้ยินคำว่า “Bitcoin” กันมาบ้าง ซึ่งเชื่อว่ายังมีผู้คนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่รู้จักและเข้าใจการใช้เงินดิจิทัลประเภทดังกล่าว ด้วยกระแสและการตื่นตัวของ Bitcoin ทำให้ร้านค้าออนไลน์บางรายเริ่มหันมารับสกุลเงินดิจิทัล ร่วมกับการใช้เงินสดหรือบัตรเครดิต เพราะจะได้ช่วยลดค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่ต้องเสียในการทำธุรกรรมทางการเงินแต่ละครั้งนั่นเอง

bitcoin

Advertisement

แม้กระแสของ Bitcoin จะก่อให้เกิดการตื่นตัวของการทำธุรกรรมการเงินรูปแบบใหม่ในหลายประเทศ จนนักวิเคราะห์บางรายถึงขนาดเชื่อมั่นว่านี่คืออนาคตของการใช้จ่ายเงินโดยไม่ต้องพึ่งเงินสดหรือบัตรเครดิต แต่ยังมีผู้คนหรือธุรกิจอีกจำนวนมากที่ยังไม่ยอมรับใน Bitcoin เนื่องจากความกังวลในความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับระบบกลางที่เป็นตัวเก็บข้อมูลจนอาจก่อให้เกิดผลกระทบแก่ผู้ใช้หรือธุรกิจ หรือจะเป็นมาตรฐานกลางสำหรับการบริหารจัดการ Bitcoin เป็นต้น

รายงานล่าสุดจาก Bloomberg ระบุว่า ผลการสำรวจข้อมูลโดย E-Commerce News และการวิเคราะห์ข้อมูลโดย Internet Retailer พบว่าร้านค้าออนไลน์จำนวน 500 ราย มีเพียง 3 รายที่ยอมรับการใช้ Bitcoin ซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงจาก 5 ปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันประธานของ Overstock บริษัทด้าน Blockchain เคยออกมากล่าวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า จำนวนการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin บนร้านค้าออนไลน์มีจำนวนลดลงเท่าตัว นับตั้งแต่บริษัทเปิดรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลเมื่อปี 2014

จากบางส่วนที่เราได้เห็นกันในครั้งนี้แสดงถึงแนวโน้มของ Bitcoin ที่เริ่มพบกับช่วงที่ยากลำบากในการขยายตัวไปสู่ร้านค้าออนไลน์ให้มากขึ้น ซึ่งการที่ยังไม่มีมาตรฐานกลางอันเป็นที่ยอมรับและระบบที่ให้ความปลอดภัยต่อการทำธุรกรรมการเงิน กลายเป็นความเสี่ยงที่มีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้คนจำนวนมาก นับเป็นปัจจัยที่ท้าทายอย่างยิ่งและต้องใช้เวลามากพอสมควรกว่าที่เงินดิจิทัลจะเป็นที่รู้จักและเกิดการใช้งานไปทั่วโลก

โดยส่วนตัวแล้วนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอมือ 2 ราคาถูกๆ เพราะ เริ่มเห็นในเว็บบอร์ดต่างๆ มีมาปล่อยขายกันสักพักแล้ว เพราะ ราคาเหรียญลด ค่า Diff เพิ่มใครเงินไม่เย็นจริงมีร้อนๆ หนาวๆ กันแน่นอนเลยในช่วงนี้ และหากใครที่คิดกำลังจะลงทุกโปรดใช้วิจารณญาณให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนแล้วกันนะครับ

ที่มา : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก