Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] ช่วงงบประมาณในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค งบเท่านี้ ? จะได้สเปคประมาณไหน ? ไปดูกัน !!!

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกับบทความแนะนำการเลือกซื้อ แต่ในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการซื้อโน๊ตบุ๊ค ในช่วงแต่ละราคากันว่าจะเป็นอย่างไร มีงบเท่านี้ได้ประสิทธิภาพประมาณไหน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อของแต่ละคน จะได้ไม่ซื้อแพงเกินไป

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกับบทความแนะนำการเลือกซื้อ  แต่ในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการซื้อโน๊ตบุ๊ค ในช่วงแต่ละราคากันว่าจะเป็นอย่างไร มีงบเท่านี้ได้ประสิทธิภาพประมาณไหน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อของแต่ละคน จะได้ไม่ซื้อแพงเกินไป หรือซื้อไม่ตรงตามที่ใช้งาน ไปดูกันเลยครับว่ามีช่วงราคาเท่าไรกันบ้างในบทความกันได้เลย

Advertisement

1. โน๊ตบุ๊คช่วงราคาไม่เกิน 10,000 บาท

10000

โน๊ตบุ๊คในช่วงนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อยที่ต้องการคอมพิวเตอร์มาใช้งานเล็กๆ น้อยๆ เป็นหลัก เพราะ ในงบช่วงประมาณไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทนี้ประสิทธิภาพที่ได้จะไม่สูงมากนัก เน้นในเรื่องของทำงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลงมากกว่าที่จะเอามาเล่นเกม อีกทั้งในช่วงราคานี้จะเป็นอยู่ในโซนที่เป็นเน็ตบุ๊คเสียกว่ามากกว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คเสียอีก ส่วนหลักการซื้อโน๊ตบุ๊คในช่วงราคานี้แนะนำว่าควรหารุ่นที่สเปคเป็น Ram 4 GB ขึ้นไปแล้วกันครับ

2. โน๊ตบุ๊คช่วงราคา 10,000-15,000 บาท

15000

สำหรับในช่วงราคานี้สเปคก็จะดีขึ้นมาหน่อยในงบที่ไม่หมื่นห้า เพราะ บางในรุ่นบางยี่ห้อจะมีการ์ดจอแยกมาให้ และ Ram ก็จะมีมากขึ้นเป็น 4 GB อย่างน้อย ทำให้ตัวเครื่องมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น พอเล่นเกมได้บาง แต่ถ้าเอามาทำงานหนักๆ หรือเล่นเกมหนักๆ ก็คงไม่ไหว ส่วนใหญ่ในโน๊ตบุ๊คราคานี้จะมีหน้าจอขนาด 14 – 15.6 นิ้วความละเอียด HD ให้เลือกใช้กันครับ หรืออาจจะมีรุ่นจอสัมผัสบ้างในบางรุ่น

3. โน๊ตบุ๊คช่วงราคา 15,000-20,000 บาท

20000

หากใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คมาใช้สักเครื่องเน้นเรื่องความคุ้มค่าคงหนีไม่พ้นช่วงราคาประมาณนี้ เพราะ ได้สเปคที่เรียกว่าดีขึ้นกว่าข้างต้นอย่างเห็นได้ชัด วัสดุงานประกอบทีดีขึ้น มีการ์ดจอแยก เอามาเล่นเกมสบายๆ หรือในบางรุ่นก็อาจจะมีหน้าจอ Full HD หรือเป็นระบบสัมผัสประสิทธิภาพสูงแบบมัลติทัชรวมถึงรองรับปากกาใช้งานได้ด้วย พูดได้เลยว่าในช่วงงบราคานี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีๆ ไว้ใช้งานสักเครื่องนั่นเองครับ

4. โน๊ตบุ๊คช่วงราคา 20,000-30,000 บาท

30000

ในส่วนงบประมาณนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของการเอนเตอร์เม้นท์เป็นหลัก ซึ่งประสิทธิภาพที่ได้นี่พูดเลยว่าค่อนข้างแรงแล้วในช่วงราคานี้ เพราะ ส่วนใหญ่จะได้เป็นตัว CPU ที่เป็นรุ่นกลางๆ ขึ้นไป จนไปถึงรุ่นเกือบท๊อปในตลาด พร้อมการ์ดจอระดับกลางขึ้นไปที่สามารถเล่นเกมหนักๆ ได้ในระดับหนึ่ง ฉะนั้นหากเกมเมอร์คนไหนที่ต้องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องเอามาเล่นเกมควรมองหาโน๊ตบุ๊คเริ่มต้นในช่วงราคานี้แล้วกัน บอกเล่นว่ามีรุ่นเด็ดๆ เยอะมาก ข้อดีข้อเสียก็แตกต่างกันมากไป ลองใช้เว็บของทีมงานเช็คดูได้ก่อนตัดสินใจ และอย่าลืมเพิ่ม Ram เป็น 8 GB ด้วยละกันหากเอามาเล่นเกมหนักๆ เดี๋ยวกระตุกแล้วไม่เตือน

5. โน๊ตบุ๊คช่วงราคา 30,000 บาทขึ้นไป

30001

หากใครมีงบในช่วงสามหมื่นบาทขึ้นไปขอแสดงความดีใจด้วย คุณจะได้โน๊ตบุ๊คที่อยู่ในระดับท๊อปๆ ของตลาดไม่ว่าจะเป็นได้ CPU ที่เป็นตัวแรงและการ์ดจอขั้นเทพที่ไม่ว่าจะเอามาเล่นเกมหนักๆ หรือเอาทำงานกราฟฟิคได้สบายๆ ซึ่งต้องดูแต่ละรุ่นอีกทีว่าเหมาะกับสายไหน เพราะ บางรุ่นได้จอ IPS บางรุ่นได้จอขอบเขตสี 100% sRGB เหมาะสำหรับใครที่ชอบตกแต่งภาพ ซึ่งต้องดูเป็นส่วนๆ ไป แล้วแต่ความชอบและการใช้งาน

หรือหากใครที่ต้องการจำพวก Ultarbook ก็คงหนีไม่พ้นงบประมาณนี้ ถ้าซื้อที่ราคาต่ำกว่านี้คงจะไม่ได้ประสิทธิภาพที่ไม่ดีนัก อย่างไรก็ตามในช่วงราคาสามหมื่นบาทขึ้นไป ทั่วๆ ไปต้องได้จอ Full HD เป็นอย่างต่ำ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานให้มันเหมาะสมกับสเปคนั่นเอง และอย่าลืมเมื่อใช้ของแรงแล้วหากตัวเครื่องไม่มี SSD ก็เสียดายความแรงไปเสียเปล่า แนะนำว่าหากเครื่องไหนไม่มี SSD มาให้ แนะนำให้อัพเพิ่มเถอะครับ รวมถึงอัพ Ram ให้เป็น 8 GB อย่างน้อย เพื่อจะได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพของเครื่องนั่นเองครับ

สุดท้ายก็ฝากลิ้งค์ไว้สำหรับค้นหาโน๊ตบุ๊คดูได้ ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 20,000 บางเบา ซีพียูแรง เสียงสะใจ จอใหญ่ พรีเซนท์งาน เทรดหุ้น ดูหนัง หิ้วไปไซต์งานก็สะดวก 10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 ในงบ 20,000 บาท ที่เตรียมมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันอย่างจุใจ เน้นที่พลังการทำงาน จอใหญ่ แต่พกพาได้ ในราคาที่สบายกระเป๋า ครั้งนี้มีน่าสนใจหลายรุ่นกันเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ก็ยังให้ฟังก์ชั่นในการทำงานมาแบบครบครัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก